Kết nạp đảng viên là học sinh THPT đầu tiên tại huyện Văn Bàn

Ngày 24/6, Chi bộ Trường THPT số 3 huyện Văn Bàn (trực thuộc Đảng bộ Giáo dục huyện Văn Bàn) đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho học sinh Hoàng Thị Hoài Sim, lớp 12A2.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đây là học sinh đầu tiên của huyện Văn Bàn được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Vb1.jpg
Quang cảnh lễ kết nạp.

Hoàng Thị Hoài Sim sinh năm 2005, địa chỉ tại thôn Tông Hốc, xã Dương Quỳ. Sớm giác ngộ lý tưởng cách mạng, em Sim luôn nỗ lực đạt thành tích xuất sắc trong học tập, đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi. Mới đây, em đạt giải Nhất cấp tỉnh môn Địa lý, được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen. Ngoài ra, em còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động do Đoàn trường tổ chức, được thầy cô giáo và bạn bè đánh giá cao. Được sự quan tâm, rèn luyện, bồi dưỡng của tổ chức Đảng, em Sim đã nhận thức sâu sắc về Đảng, có động cơ phấn đấu rõ ràng để trở thành người đảng viên.

vb2.jpg
Trao quyết định, giao nhiệm vụ cho đảng viên Hoàng Thị Hoài Sim.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ huyện Văn Bàn phấn đấu kết nạp hơn 1.000 đảng viên, trong đó chú trọng đối tượng là người đồng bào dân tộc thiểu số, thuộc đơn vị kinh tế tư nhân, đặc biệt là phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên.

Trong 6 tháng năm 2023, Đảng bộ huyện đã kết nạp 120 đảng viên, trong đó có 1 học sinh THPT. Đây là dấu mốc quan trọng không chỉ của tổ chức Đảng cơ sở mà còn là vinh dự của Đảng bộ huyện Văn Bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội: Phát huy vai trò trong công tác dân vận tại cơ sở

MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội: Phát huy vai trò trong công tác dân vận tại cơ sở

Thời gian qua, mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đã phát huy tốt vai trò trong công tác dân vận hướng về cơ sở, góp phần tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, ổn định an ninh, trật tự, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Văn Bàn: Thành lập 2 chi bộ đảng đầu tiên trong đơn vị kinh tế tư nhân

Văn Bàn: Thành lập 2 chi bộ đảng đầu tiên trong đơn vị kinh tế tư nhân

Ngày 7/11/2023, tại huyện Văn Bàn, Đảng ủy xã Chiềng Ken long trọng tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập Chi bộ Hợp tác xã Thế Tuấn và Đảng ủy xã Nậm Chày công bố quyết định thành lập Chi bộ Nhà máy thủy điện Hỏm Dưới. Đây là 2 chi bộ đảng của đơn vị kinh tế tư nhân đầu tiên tại huyện Văn Bàn.

Cách mạng Tháng Mười Nga khai mở một thời đại mới

Kỷ niệm 106 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2023) Cách mạng Tháng Mười Nga khai mở một thời đại mới

Ngày 7/11/1917, dưới sự lãnh đạo của Đảng Bolshevik Nga, đứng đầu là V.I.Lênin, cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười đã nổ ra và giành thắng lợi, đánh dấu bước ngoặt trong đời sống chính trị của thế giới. Cuộc cách mạng vĩ đại đó đã vạch đường cho nhân loại đi đến một xã hội mới, trong đó nhân dân lao động được giải phóng khỏi ách áp bức, bóc lột, đứng lên làm chủ đất nước và vận mệnh của mình.

Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2023: Khẳng định bản lĩnh, kỹ năng, kiến thức của thí sinh

Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2023: Khẳng định bản lĩnh, kỹ năng, kiến thức của thí sinh

Báo cáo viên có vai trò quan trọng trong việc truyền tải các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Việc tổ chức hội thi cấp tỉnh là dịp để đội ngũ báo cáo viên học hỏi, nâng cao kiến thức và trau dồi kỹ năng nhằm phục vụ tốt hơn công tác tuyên truyền, vận động.

Bảo Thắng phát triển đồng bộ giao thông và đô thị

Bảo Thắng phát triển đồng bộ giao thông và đô thị

Đô thị là trung tâm phát triển của vùng, khu vực trong khi hạ tầng giao thông là “huyết mạch” nuôi dưỡng nền kinh tế phát triển, trong đó có các đô thị. Xác định rõ chân lý đó, huyện Bảo Thắng đã lựa chọn ưu tiên phát triển đồng bộ hệ thống giao thông và các đô thị theo hướng bổ trợ, đồng bộ, thống nhất, tạo nguồn lực phát triển tổng hợp cho địa phương.

fb yt zl tw