Jannik Sinner vô địch Rotterdam mở rộng

Jannik Sinner đã đánh bại Alex De Minaur 2 - 0 (7 - 5, 6 - 4) để giành chức vô địch giải quần vợt Rotterdam mở rộng 2024. Đây là danh hiệu thứ 2 trong năm nay của tay vợt người Italy, sau khi lên ngôi ở Australia mở rộng hồi tháng trước.

Sinner đang thể hiện phong độ rất cao.

Rotterdam mở rộng là sự kiện ATP 500 thứ ba liên tiếp Sinner đăng quang, sau hai danh hiệu ở Bắc Kinh và Vienna cuối mùa trước. Anh chỉ thua một set trên đường vô địch ở Hà Lan, cán mốc 12 danh hiệu từ đầu sự nghiệp - bằng với con số của người bạn Alcaraz.

Ở giải quần vợt Rotterdam năm ngoái, Sinner chỉ giành vị trí Á quân. Với chức vô địch này, Sinner chắc chắn sẽ vươn lên đứng hạng 3 thế giới trên bảng xếp hạng ATP. Đây là thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp của tay vợt trẻ người Italy tính đến lúc này.

Tay vợt người Italy đang thể hiện phong độ rất cao khi thắng 32 trong 34 trận gần nhất kể từ tháng 10/2023. Sinner chỉ thua hai người trong thời gian này, là Ben Shelton ở Thượng Hải Masters và Djokovic ở ATP Finals. Anh hiện là 1 trong 5 tay vợt nam còn thi đấu được theo dõi nhiều nhất trên mạng xã hội và chưa từng lọt vào Top 5 trước Giải Australia mở rộng 2024.

Sinner sẽ hướng tới hai giải Masters 1000 ở Indian Wells và Miami trong tháng Ba trên đất Mỹ.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhận định Việt Nam vs Nhật Bản (17h30 ngày 25/8): Mục tiêu 1 set thắng để nuôi hy vọng đi tiếp

Nhận định Việt Nam vs Nhật Bản (17h30 ngày 25/8): Mục tiêu 1 set thắng để nuôi hy vọng đi tiếp

Chiến thắng 3-0 trước Hong Kong (Trung Quốc) đã xốc lại tinh thần cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Tuy nhiên, cuộc chạm trán đội bóng vượt trội Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng giải vô địch châu Á 2026 vào lúc 17h30 ngày 25/8 tại Thiên Tân (Trung Quốc) sẽ là thử thách cực đại đối với thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt.

VTV Cup 2026: Cục diện các bảng đấu dần rõ nét

VTV Cup 2026: Cục diện các bảng đấu dần rõ nét

Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam – VTV Cup 2026 tiếp tục diễn ra sôi động trong ngày 24/8 tại sân vận động phường Nghĩa Lộ, tỉnh Lào Cai. Sau các trận đấu buổi sáng, chiều cùng ngày, người hâm mộ tiếp tục được chứng kiến hai cuộc so tài tại bảng C giữa Mường Pồn (Điện Biên) và Lâm Bình (Tuyên Quang), bảng D giữa Ea Păl (Đắk Lắk) và Quỳ Hợp (Nghệ An).

Trận đấu đầu tiên trong buổi sáng 24/8, mưa lớn không làm giảm nhiệt trên sân

Giải bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam - VTV Cup lần thứ I năm 2026: Trận đấu đầu tiên trong buổi sáng 24/8, mưa lớn không làm giảm nhiệt trên sân

Trong điều kiện mưa lớn tại sân vận động phường Nghĩa Lộ, các cầu thủ bước vào loạt trận sáng 24/8 với tinh thần quyết tâm cao. Mặt sân trơn ướt khiến việc kiểm soát bóng và triển khai lối chơi gặp nhiều khó khăn, song cũng tạo nên những diễn biến hấp dẫn, giàu cảm xúc.

fb yt zl tw