Israel không kích tòa lãnh sự Iran tại thủ đô của Syria, ít nhất 8 người chết

Truyền thông Syria đưa tin, ít nhất 8 người thiệt mạng trong cuộc không kích do không quân Israel tiến hành vào tòa lãnh sự quán Iran tại thủ đô Damascus vào tối 1/4. Đây được coi là cuộc không kích gây hậu quả nghiêm trọng nhất của quân đội Israel vào Syria trong nhiều tháng qua.

Theo hãng thông tấn SANA của Syria, cuộc không kích bằng tên lửa do một máy bay không người lái của quân đội Israel tiến hành, đã phá hủy hoàn toàn tòa nhà của cơ quan lãnh sự quán Iran, nằm sát ngay Đại sứ quán Iran tại thủ đô Damascus.

Israel không kích tòa lãnh sự Iran tại thủ đô của Syria (Ảnh: Reuters).

Nạn nhân đều là những người có mặt bên trong tòa lãnh sự quán tại thời điểm cuộc tấn công xảy ra. Tuy nhiên, nguồn tin không đề cập danh tính cũng như quốc tịch của các nạn nhân.

Trong khi đó, một số nguồn tin phương Tây cho biết một chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) nằm trong số những người thiệt mạng.

Như thường lệ, quân đội Israel chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ tấn công. Trong khi đó, truyền thông Israel nói rằng cuộc không kích có thể do quân đội nước này thực hiện.

vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ấn Độ - Nga đặt mục tiêu đạt kim ngạch thương mại song phương 100 tỷ USD

Ấn Độ - Nga đặt mục tiêu đạt kim ngạch thương mại song phương 100 tỷ USD

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/12 đã dự phiên toàn thể Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Nga tại New Delhi, do Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI) và Quỹ Roscongress (Nga) đồng tổ chức. Sự kiện quy tụ đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, tài chính và đầu tư.

Tiêu điểm trong ngày: Củng cố trục chiến lược Á - Âu

Tiêu điểm trong ngày: Củng cố trục chiến lược Á - Âu

Chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Ấn Độ trong các ngày 4–5/12 là một sự kiện thu hút sự quan tâm đặc biệt khi diễn ra trong bối cảnh trật tự quốc tế biến động sâu sắc và cả Moskva lẫn New Delhi đều chịu sức ép ngày càng lớn từ phương Tây.

Nga phê chuẩn hiệp ước quốc phòng với Ấn Độ

Nga phê chuẩn hiệp ước quốc phòng với Ấn Độ

Ngày 2/12, Hạ viện Nga đã phê chuẩn Thỏa thuận Trao đổi Hỗ trợ Hậu cần Tương hỗ (RELOS) – văn kiện được đánh giá có ý nghĩa chiến lược đối với hợp tác quân sự song phương. Động thái này diễn ra trước chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Vladimir Putin và dự Hội nghị Thượng đỉnh Ấn Độ – Nga thường niên lần thứ 23.

fb yt zl tw