Israel không kích tòa lãnh sự Iran tại thủ đô của Syria, ít nhất 8 người chết

Truyền thông Syria đưa tin, ít nhất 8 người thiệt mạng trong cuộc không kích do không quân Israel tiến hành vào tòa lãnh sự quán Iran tại thủ đô Damascus vào tối 1/4. Đây được coi là cuộc không kích gây hậu quả nghiêm trọng nhất của quân đội Israel vào Syria trong nhiều tháng qua.

Theo hãng thông tấn SANA của Syria, cuộc không kích bằng tên lửa do một máy bay không người lái của quân đội Israel tiến hành, đã phá hủy hoàn toàn tòa nhà của cơ quan lãnh sự quán Iran, nằm sát ngay Đại sứ quán Iran tại thủ đô Damascus.

Israel không kích tòa lãnh sự Iran tại thủ đô của Syria (Ảnh: Reuters).

Nạn nhân đều là những người có mặt bên trong tòa lãnh sự quán tại thời điểm cuộc tấn công xảy ra. Tuy nhiên, nguồn tin không đề cập danh tính cũng như quốc tịch của các nạn nhân.

Trong khi đó, một số nguồn tin phương Tây cho biết một chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) nằm trong số những người thiệt mạng.

Như thường lệ, quân đội Israel chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ tấn công. Trong khi đó, truyền thông Israel nói rằng cuộc không kích có thể do quân đội nước này thực hiện.

vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tiền kỹ thuật số tái định hình hệ thống tiền tệ

Tiền kỹ thuật số tái định hình hệ thống tiền tệ

Trước sự bùng nổ của các tài sản mã hóa và quá trình số hóa thanh toán, các ngân hàng trung ương trên thế giới đang triển khai nhiều chiến lược thử nghiệm nhằm định nghĩa lại cơ chế tiền tệ. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến sẽ phát hành đồng euro kỹ thuật số vào năm 2029.

APEC tăng cường kết nối, đổi mới, thịnh vượng

APEC tăng cường kết nối, đổi mới, thịnh vượng

Sau hơn 35 năm hình thành và phát triển kể từ khi thành lập năm 1989, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tiếp tục khẳng định là cơ chế liên kết kinh tế khu vực hàng đầu, góp phần duy trì dòng chảy thương mại và đầu tư công bằng, ổn định.

fb yt zl tw