IOC công bố ứng cử viên tổ chức các Thế vận hội mùa Đông 2030 và 2034

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) xác nhận khu vực dãy núi dãy Alps thuộc Pháp là ứng cử viên duy nhất để tổ chức Thế vận hội mùa Đông 2030 và thành phố Salt Lake, bang Utah của Mỹ sẽ là ứng cử viên duy nhất để tổ chức Thế vận hội mùa Đông 2034.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trụ sở của Ủy ban Olympic quốc tế tại Lausanne, Thụy Sĩ.

Quyết định nói trên được đưa ra tại cuộc họp của IOC vào ngày 29/11. Sau quyết định này, lãnh đạo IOC sẽ xúc tiến các cuộc thảo luận chi tiết với giới chức của hai địa điểm nói trên.

Theo IOC, sự lựa chọn nói trên dựa trên các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cấp quốc gia của Mỹ và Pháp, cũng như ở cấp địa phương của hai ứng cử viên nói trên. Ngoài ra, sự ủng hộ thể thao của chính quyền các cấp tại hai nước nói trên cũng là nhân tố cho sự lựa chọn.

Thành phố Salt Lake từng đăng cai Thế vận hội mùa Đông 2002. Trong khi đó, Pháp đã 3 lần đăng cai tổ chức Thế vận hội mùa Đông lần lượt vào năm 1924, 1968 và 1992.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Ngoại hạng Anh: Hấp dẫn cuộc đua tam mã

Ngoại hạng Anh: Hấp dẫn cuộc đua tam mã

Giải Ngoại hạng Anh (Premier League) 2023 - 2024 đang trở nên vô cùng hấp dẫn khi cuộc đua ngôi đầu đang là cuộc tranh chấp tay ba quyết liệt giữa Liverpool, Arsenal và Man City. Cuộc đua vô địch được xem là kịch tính nhất trong hơn nửa thập niên trở lại đây của bóng đá Xứ sở Sương mù.

Vui khỏe ngày xuân

Vui khỏe ngày xuân

Mỗi độ xuân về, đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh lại được nô nức vào mùa của những lễ hội. Trong không gian văn hóa nhiều sắc màu, người dân có dịp thể hiện tài năng, sức khỏe cũng như sự khéo léo qua những trò chơi, môn thể thao truyền thống.

fb yt zl tw