Indonesia tổ chức Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN

Tại thành phố Semarang, tỉnh Trung Java, Indonesia đã tổ chức Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN.

Indonesia tổ chức Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN.

Indonesia tổ chức Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN.

Theo đó, chương trình này được tổ chức nằm trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM) lần thứ 55 hiện đang diễn ra tại Indonesia.

Sự kiện này thu hút được rất nhiều các doanh nhân đến từ các quốc gia trong khu vực tham dự trực tiếp. Bên cạnh đó, hoạt động bán hàng sẽ diễn ra thông qua cổng thông tin trực tuyến.

Đây là lần đầu tiên Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN được khởi động trực tiếp kể từ khi được khởi xướng cách đây 3 năm, nhằm thúc đẩy kinh tế của khu vực Đông Nam Á.

Bộ Thương mại Indonesia - Djatmiko Bris Witjaksono tin tưởng rằng sự kiện này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các chủ thể kinh doanh, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Indonesia tiếp thị sản phẩm tới các nước ASEAN.

AEM-55 hướng tới 3 mục tiêu chính gồm: Hoàn thành các ưu tiên kinh tế của Chủ tịch ASEAN năm 2023; Tăng cường hợp tác giữa ASEAN với các đối tác đối thoại và đối tác chiến lược; Tăng cường hợp tác giữa các chủ thể kinh doanh trong ASEAN và các nước đối tác.

Pháp luật & Xã hội

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xung đột Mỹ - Iran đẩy giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần

Xung đột Mỹ - Iran đẩy giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần

Giá dầu tăng khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày 21/7, lên mức cao nhất trong 5 tuần, do lo ngại tình trạng gián đoạn nguồn cung năng lượng tại Trung Đông có thể trở nên nghiêm trọng hơn trong bối cảnh Mỹ và Iran tiếp tục tấn công lẫn nhau, cùng với nguy cơ lực lượng Houthi tại Yemen phong tỏa đường biển đối với Saudi Arabia.

Lào triệt phá thành công ổ nhóm lừa trực tuyến quy mô lớn

Lào triệt phá thành công ổ nhóm lừa trực tuyến quy mô lớn

Lực lượng Đặc nhiệm chuyên xử lý vấn đề lừa đảo trực tuyến thuộc Bộ Công an Lào phối hợp với lực lượng Cảnh sát Cơ động vừa tiến hành triệt phá ổ nhóm chuyên cung cấp dịch vụ trang web cờ bạc trực tuyến và nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông tại một tòa nhà cho thuê ở khu vực bản Dongphosy, quận Hatxaiphong, thủ đô Viêng Chăn, bắt giữ hơn 500 đối tượng.

Tân Thủ tướng Anh Andy Burnham mạnh tay cải tổ nội các, khẳng định đường hướng mới

Tân Thủ tướng Anh Andy Burnham mạnh tay cải tổ nội các, khẳng định đường hướng mới

Ngày 20/7, tân Thủ tướng Anh Andy Burnham (56 tuổi) đã chính thức nhậm chức sau khi tiếp quản Phố Downing. Ngay sau khi được Vua Charles III bổ nhiệm tại Cung điện Buckingham, ông Burnham đã tiến hành cuộc cải tổ nội các sâu rộng, loại bỏ nhiều nhân vật trung thành với người tiền nhiệm Keir Starmer, đánh dấu bước ngoặt chính trị rõ rệt.

Mỹ áp thuế bổ sung 50% đối với nhiều mặt hàng của Canada

Mỹ áp thuế bổ sung 50% đối với nhiều mặt hàng của Canada

Nhà Trắng ngày 20/7 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký 3 sắc lệnh theo Điều 338 của Đạo luật Thuế quan năm 1930, áp dụng mức thuế bổ sung 50% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Canada nhằm đáp trả các chính sách phân biệt đối xử của Ottawa đối với hàng hóa Mỹ.

fb yt zl tw