Indonesia giành 2 HCV trong ngày lịch sử Olympic

Đoàn thể thao Indonesia làm nên lịch sử khi xuất sắc giành 2 tấm HCV trong ngày thi đấu thứ 13 tại Olympic Paris 2024.

Ngày thi đấu thứ 13 Olympic Paris 2024, thứ Năm 8/8, là một ngày lịch sử của đoàn thể thao Indonesia.

Indonesia xuất sắc giành 2 HCV để thực hiện bước tiến mạnh mẽ trên bảng tổng sắp huy chương Thế vận hội Mùa hè 2024.

Leonardo giúp Indonesia có HCV đầu tiên ở Olympic 2024
Leonardo giúp Indonesia có HCV đầu tiên ở Olympic 2024

Chiếc HCV đầu tiên của Indonesia thuộc về VĐV Veddriq Leonardo - người chiến thắng ở cuộc thi leo núi thể thao.

Leonardo chiến thắng trước đối thủ Wu Peng đến từ Trung Quốc, nội dung leo núi tốc độ nam, với thời gian 4,75 giây.

Wu Peng giành HCB với thành tích 4,77 seconds giây. Sam Watson của Mỹ lập kỷ lục với 4,74 giây trong trận tranh HCĐ.

Sau đó, đến lượt Rizki Juniansyah giúp quốc ca của Indonesia được vang lên ở môn cử tạ hạng 73kg nam.

Juniansyah hoàn thành phần thi cử giật với mức 155kg. Sau đó, anh không thành công khi quyết định nâng mức tạ lên 162kg.

Trong phần cử đẩy, Juniansyah thành công với mức tạ 199kg, qua đó lập kỷ lục Olympic.

Juniansyah giành HCV và thiết lập kỷ lục Olympic
Juniansyah giành HCV và thiết lập kỷ lục Olympic

Với kỷ lục này, Juniansyah đạt tổng mức 354kg và mang về chiếc HCV lịch sử cho cá nhân cũng như thể thao Indonesia.

Juniansyah chiến thắng trước Weeraphon Wichuma trong cuộc chiến của thể thao Đông Nam Á. VĐV của Thái Lan giành HCV với tổng mức 346kg.

"Tôi rất vui, tự hào và vô cùng xúc động khi giành được HCV và tạo nên lịch sử", Juniansyah hạnh phúc.

Nhà vô địch Olympic 2024 gửi thông điệp: "Cảm ơn tất cả người dân Indonesia đã ủng hộ, cảm ơn những người theo dõi cuộc thi tại quê nhà".

Indonesia hiện vươn lên hạng 28 thế giới (2 HCV, 1 HCĐ), đứng ngay sau đoàn Philippines - với 2 HCV, 2 HCĐ.

Theo vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trên 2.200 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2026

Trên 2.200 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2026

Sáng 1/3, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Ban Chỉ đạo Thực hiện Đề án phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ phát động Tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2026.

Aston Villa thua đội bét bảng, nguy cơ bị MU chiếm vị trí thứ 3

Aston Villa thua đội bét bảng, nguy cơ bị MU chiếm vị trí thứ 3

Trong cơn mưa nặng hạt tại Molineux, Wolves đã tạo nên cú sốc lớn khi đánh bại Aston Villa 2-0 ở trận derby vùng West Midlands. Chiến thắng không chỉ giúp Bầy Sói tạm thời xua tan bóng mây u ám nơi đáy bảng, mà còn đảm bảo họ không trở thành đội có thành tích tệ nhất lịch sử Premier League.

Hội vui trên dòng Thia

Hội vui trên dòng Thia

Giải đua mảng trên dòng Thia vừa được xã Liên Sơn tổ chức cho người dân các thôn giáp suối Thia tham gia trong dịp đầu xuân.

fb yt zl tw