Indonesia giảm số lượng công chức điều chuyển đến thủ đô mới

Chính phủ Indonesia đã cắt giảm mục tiêu điều chuyển công chức cấp cao tới thủ đô mới trong năm nay xuống còn 6.000 người, từ con số dự kiến ban đầu là hơn 11.900 người.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, việc di dời công chức từ Jakarta đến thủ đô tương lai Nusantara của Indonesia sẽ được tiến hành với tốc độ chậm hơn so với kế hoạch ban đầu vì chính phủ nước này đã giảm gần một nửa mục tiêu trong năm 2024.

Ngày 21/2, Bộ trưởng Bộ máy nhà nước và Cải cách hành chính Indonesia Abdullah Azwar Anas cho biết nhà ở đã sẵn sàng cho các quan chức cấp I đã lập gia đình. Những công chức khác có thể ở cùng nhà trong khi chờ đợi các tòa nhà được hoàn thành.

Chính phủ Indonesia có kế hoạch di dời công chức theo 3 giai đoạn tới thủ đô mới đang được xây dựng ở tỉnh Đông Kalimantan của nước này. Trong giai đoạn 1 sẽ chuyển 179 quan chức cấp I từ 38 bộ, ngành bao gồm Bộ Thương mại và các cơ quan liên quan. Trong giai đoạn hai sẽ chuyển 91 quan chức cấp I khác từ 29 bộ và cơ quan và cuối cùng là 378 quan chức cấp I từ 59 bộ và các cơ quan được chuyển tới thủ đô mới trong giai đoạn 3. Như vậy có tổng cộng 648 quan chức cấp cao, bao gồm tổng thư ký, tổng thanh tra, tổng giám đốc và chủ tịch các cơ quan sẽ được chuyển tới Nusantara. Bộ trưởng Anas cho hay ngoài nhà ở chung, thủ đô mới cũng sẽ áp dụng khái niệm không gian làm việc chung cho các bộ và cơ quan.

Giai đoạn 1 của quá trình di dời nói trên ban đầu dự kiến diễn ra vào tháng 7/2024, nhưng đã bị lùi lại đến sau lễ Ngày Độc lập theo kế hoạch ở Nusantara (17/8) giữa lúc Tổng thống Joko Widodo hy vọng sẽ đưa một phần của thủ đô mới đi vào hoạt động.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Di tích lịch sử liên quan đến chế độ diệt chủng Pol Pot ở Campuchia trở thành di sản văn hóa thế giới

Di tích lịch sử liên quan đến chế độ diệt chủng Pol Pot ở Campuchia trở thành di sản văn hóa thế giới

Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Thipadei Hun Manet đã gửi thông điệp chào mừng sau khi 3 di tích lịch sử của Campuchia chính thức được công nhận là di sản văn hóa thế giới tại kỳ họp thứ 47 của Ủy ban Di sản Thế giới thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ngày 11/7.

Kinh tế Anh tiếp tục suy giảm

Kinh tế Anh tiếp tục suy giảm

Theo CNBC ngày 11-7, dữ liệu vừa công bố cho thấy nền kinh tế Anh tiếp tục suy giảm do không thể thoát khỏi tác động từ chính sách thuế quan của Mỹ và tình hình kinh doanh bất ổn.

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.

fb yt zl tw