Indonesia giảm số lượng công chức điều chuyển đến thủ đô mới

Chính phủ Indonesia đã cắt giảm mục tiêu điều chuyển công chức cấp cao tới thủ đô mới trong năm nay xuống còn 6.000 người, từ con số dự kiến ban đầu là hơn 11.900 người.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, việc di dời công chức từ Jakarta đến thủ đô tương lai Nusantara của Indonesia sẽ được tiến hành với tốc độ chậm hơn so với kế hoạch ban đầu vì chính phủ nước này đã giảm gần một nửa mục tiêu trong năm 2024.

Ngày 21/2, Bộ trưởng Bộ máy nhà nước và Cải cách hành chính Indonesia Abdullah Azwar Anas cho biết nhà ở đã sẵn sàng cho các quan chức cấp I đã lập gia đình. Những công chức khác có thể ở cùng nhà trong khi chờ đợi các tòa nhà được hoàn thành.

Chính phủ Indonesia có kế hoạch di dời công chức theo 3 giai đoạn tới thủ đô mới đang được xây dựng ở tỉnh Đông Kalimantan của nước này. Trong giai đoạn 1 sẽ chuyển 179 quan chức cấp I từ 38 bộ, ngành bao gồm Bộ Thương mại và các cơ quan liên quan. Trong giai đoạn hai sẽ chuyển 91 quan chức cấp I khác từ 29 bộ và cơ quan và cuối cùng là 378 quan chức cấp I từ 59 bộ và các cơ quan được chuyển tới thủ đô mới trong giai đoạn 3. Như vậy có tổng cộng 648 quan chức cấp cao, bao gồm tổng thư ký, tổng thanh tra, tổng giám đốc và chủ tịch các cơ quan sẽ được chuyển tới Nusantara. Bộ trưởng Anas cho hay ngoài nhà ở chung, thủ đô mới cũng sẽ áp dụng khái niệm không gian làm việc chung cho các bộ và cơ quan.

Giai đoạn 1 của quá trình di dời nói trên ban đầu dự kiến diễn ra vào tháng 7/2024, nhưng đã bị lùi lại đến sau lễ Ngày Độc lập theo kế hoạch ở Nusantara (17/8) giữa lúc Tổng thống Joko Widodo hy vọng sẽ đưa một phần của thủ đô mới đi vào hoạt động.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Liban đứng trước “cơ hội cuối cùng” ngừng bắn, máy bay Boeing 787 gặp sự cố, xả súng sau lễ tốt nghiệp ở Mỹ, cháy viện dưỡng lão nghiêm trọng ở Sri Lanka

Liban đứng trước “cơ hội cuối cùng” ngừng bắn, máy bay Boeing 787 gặp sự cố, xả súng sau lễ tốt nghiệp ở Mỹ, cháy viện dưỡng lão nghiêm trọng ở Sri Lanka

Trong những giờ qua, nhiều diễn biến đáng chú ý đã xảy ra trên thế giới. Liban coi thỏa thuận mới với Israel là cơ hội cuối cùng để đạt lệnh ngừng bắn toàn diện, một máy bay Boeing 787 của Lufthansa bất ngờ sập càng đáp tại sân bay Frankfurt, vụ xả súng sau lễ tốt nghiệp ở bang California khiến một người thiệt mạng, trong khi Sri Lanka ghi nhận vụ cháy viện dưỡng lão nghiêm trọng làm ít nhất 12 người tử vong.

Đàm phán Mỹ - Iran vào giai đoạn quyết định, thị trường dầu mỏ toàn cầu dõi theo từng diễn biến

Đàm phán Mỹ - Iran vào giai đoạn quyết định, thị trường dầu mỏ toàn cầu dõi theo từng diễn biến

Các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran đang bước vào giai đoạn then chốt khi những bất đồng liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran vẫn chưa được tháo gỡ. Trong bối cảnh đó, giới quan sát cho rằng kết quả đàm phán không chỉ ảnh hưởng đến quan hệ song phương mà còn có thể tác động đáng kể tới thị trường năng lượng toàn cầu, vốn đang chịu sức ép từ tình trạng gián đoạn nguồn cung.

Căng thẳng Mỹ - Iran leo thang: Kuwait kích hoạt phòng không, Mỹ tung thêm đòn trừng phạt

Căng thẳng Mỹ - Iran leo thang: Kuwait kích hoạt phòng không, Mỹ tung thêm đòn trừng phạt

Căng thẳng Mỹ - Iran tiếp tục nóng lên khi hàng loạt diễn biến quân sự và kinh tế dồn dập xảy ra trong đêm. Còi báo động vang lên tại nhiều quốc gia vùng Vịnh sau các vụ phóng tên lửa và máy bay không người lái, trong khi Washington đồng thời mở rộng chiến dịch gây sức ép kinh tế nhằm vào Tehran.

Căng thẳng tại Trung Đông leo thang: Iran phóng tên lửa tấn công căn cứ Mỹ, cảnh báo Washington trả giá đắt

Căng thẳng tại Trung Đông leo thang: Iran phóng tên lửa tấn công căn cứ Mỹ, cảnh báo Washington trả giá đắt

Căng thẳng tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang nghiêm trọng khi quân đội Mỹ xác nhận vừa đánh chặn các tên lửa đạn đạo từ Iran nhắm vào lực lượng Mỹ tại Kuwait. Động thái này diễn ra ngay sau các cuộc không kích của Mỹ vào lãnh thổ Iran, bất chấp một thỏa thuận ngừng bắn mong manh đang được thiết lập.

WHO tăng tốc tìm vaccine, thuốc điều trị giữa lúc Ebola bùng phát tại Congo

WHO tăng tốc tìm vaccine, thuốc điều trị giữa lúc Ebola bùng phát tại Congo

Dịch Ebola do chủng virus Bundibugyo tại CHDC Congo tiếp tục diễn biến phức tạp với số ca nghi nhiễm và tử vong gia tăng, khiến nhiều quốc gia siết chặt kiểm soát y tế. Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang đẩy nhanh đánh giá các loại vaccine và thuốc điều trị tiềm năng nhằm ứng phó với đợt bùng phát được đánh giá là đáng lo ngại này.

Mỹ tăng quân áp sát Nga, Moskva cứng rắn cảnh báo và tuyên bố tiếp tục tập kích Kiev

Mỹ tăng quân áp sát Nga, Moskva cứng rắn cảnh báo và tuyên bố tiếp tục tập kích Kiev

Quan hệ Nga - Mỹ tiếp tục leo thang căng thẳng sau khi Washington công bố kế hoạch điều thêm 5.000 binh sĩ tới Ba Lan. Moskva lập tức phát đi cảnh báo mạnh mẽ, đồng thời bác bỏ đề nghị của Mỹ về việc hạn chế các cuộc tập kích nhằm vào Kiev, khẳng định sẽ tiếp tục tấn công các “trung tâm ra quyết định” của Ukraine.

fb yt zl tw