Indonesia giảm số lượng công chức điều chuyển đến thủ đô mới

Chính phủ Indonesia đã cắt giảm mục tiêu điều chuyển công chức cấp cao tới thủ đô mới trong năm nay xuống còn 6.000 người, từ con số dự kiến ban đầu là hơn 11.900 người.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, việc di dời công chức từ Jakarta đến thủ đô tương lai Nusantara của Indonesia sẽ được tiến hành với tốc độ chậm hơn so với kế hoạch ban đầu vì chính phủ nước này đã giảm gần một nửa mục tiêu trong năm 2024.

Ngày 21/2, Bộ trưởng Bộ máy nhà nước và Cải cách hành chính Indonesia Abdullah Azwar Anas cho biết nhà ở đã sẵn sàng cho các quan chức cấp I đã lập gia đình. Những công chức khác có thể ở cùng nhà trong khi chờ đợi các tòa nhà được hoàn thành.

Chính phủ Indonesia có kế hoạch di dời công chức theo 3 giai đoạn tới thủ đô mới đang được xây dựng ở tỉnh Đông Kalimantan của nước này. Trong giai đoạn 1 sẽ chuyển 179 quan chức cấp I từ 38 bộ, ngành bao gồm Bộ Thương mại và các cơ quan liên quan. Trong giai đoạn hai sẽ chuyển 91 quan chức cấp I khác từ 29 bộ và cơ quan và cuối cùng là 378 quan chức cấp I từ 59 bộ và các cơ quan được chuyển tới thủ đô mới trong giai đoạn 3. Như vậy có tổng cộng 648 quan chức cấp cao, bao gồm tổng thư ký, tổng thanh tra, tổng giám đốc và chủ tịch các cơ quan sẽ được chuyển tới Nusantara. Bộ trưởng Anas cho hay ngoài nhà ở chung, thủ đô mới cũng sẽ áp dụng khái niệm không gian làm việc chung cho các bộ và cơ quan.

Giai đoạn 1 của quá trình di dời nói trên ban đầu dự kiến diễn ra vào tháng 7/2024, nhưng đã bị lùi lại đến sau lễ Ngày Độc lập theo kế hoạch ở Nusantara (17/8) giữa lúc Tổng thống Joko Widodo hy vọng sẽ đưa một phần của thủ đô mới đi vào hoạt động.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Hàn Quốc sắp thăm Nhật Bản: Vượt qua rạn nứt trong quá khứ

Tổng thống Hàn Quốc sắp thăm Nhật Bản: Vượt qua rạn nứt trong quá khứ

Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo, Tổng thống Lee Jae Myung sẽ có chuyến thăm hai ngày tới tỉnh Nara của Nhật Bản vào đầu tuần tới để hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Takaichi Sanae về tăng cường quan hệ song phương. Chuyến thăm này đang thu hút nhiều sự chú ý, nhất là trong bối cảnh khu vực và quốc tế đầy biến động.

Châu Âu chật vật trong băng tuyết, ít nhất 8 người thiệt mạng

Châu Âu chật vật trong băng tuyết, ít nhất 8 người thiệt mạng

Tại nhiều khu vực của châu Âu, thời tiết băng giá và tuyết rơi dày đặc đã tác động nghiêm trọng đến mọi mặt của cuộc sống, từ suy giảm đột ngột lượng máu dự trữ phục vụ công tác điều trị tại bệnh viện, hủy bỏ một loạt chuyến bay đến tình trạng đóng cửa trường học, mất điện và nguy cơ thiếu nước sinh hoạt tăng cao.

fb yt zl tw