Huyện Văn Bàn gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí

Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, chiều 25/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Bàn tổ chức gặp mặt báo chí.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự chương trình có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo, đại diện, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương.

bc 1.jpg
Quang cảnh chương trình.

Tại chương trình, Bí thư Huyện ủy Phí Công Hoan đã thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Theo đó, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Văn Bàn vẫn duy trì ổn định và có bước phát triển so với cùng kỳ. Năm vừa qua, 62/62 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Các chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai hiệu quả; hạ tầng cơ sở ngày càng được quan tâm đầu tư. Các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng an ninh được giữ vững...

bc 2.jpg
Nhân dân các dân tộc huyện Văn Bàn chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới.

Bí thư Huyện uỷ khẳng định, những kết quả địa phương đạt được có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí. Nhiều vấn đề được các cơ quan báo chí vào cuộc với tinh thần, trách nhiệm cao, định hướng thông tin rõ ràng, tạo được hiệu ứng xã hội tích cực và thiết thực trên nhiều lĩnh vực. Từ việc thông tin, tuyên truyền kịp thời, khách quan, toàn diện của các cơ quan báo chí đã góp phần định hướng tư tưởng, dư luận, tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân; tạo lập môi trường thông tin tích cực, thuận lợi cho sự phát triển chung của huyện.

bc 5.jpg
Lãnh đạo các sở, ngành phát biểu tại chương trình.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí đã chúc mừng những kết quả huyện Văn Bàn đạt được trong năm vừa qua, đồng thời đóng góp một số ý kiến, kiến nghị với mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để phóng viên tiếp cận thông tin, kịp thời phản ánh các vấn đề diễn ra trên địa bàn cũng như quan tâm giải quyết; thiết lập kênh thông tin trao đổi với các cơ quan thông tấn, báo chí; xử lý hiệu quả những nội dung báo chí phản ánh...

bc 3.jpg
Phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí phát biểu ý kiến.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phí Công Hoan, Bí thư Huyện ủy Văn Bàn đã thông tin thêm một số mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2024. Huyện Văn Bàn quyết tâm tạo điểm nhấn về xây dựng nông thôn mới, xác định cả hệ thống chính trị vào cuộc.

bc 6.jpg
Bí thư Huyện ủy Văn Bàn Phí Công Hoan phát biểu tại chương trình.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, Bí thư Huyện ủy Phí Công Hoan trân trọng cảm ơn lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí đã luôn đồng hành cùng địa phương trong thời gian qua. Bí thư Huyện ủy Văn Bàn mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục quan tâm, thông tin, tuyên truyền đa dạng về huyện Văn Bản trên các ấn phẩm, loại hình báo chí trong năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chiến dịch tiễu phỉ sau giải phóng Lào Cai

Chiến dịch tiễu phỉ sau giải phóng Lào Cai

Sau khi tỉnh Lào Cai được giải phóng (năm 1950), dưới sự bảo trợ của Mỹ, Pháp đã tung lực lượng vào địa bàn để gây phỉ nhằm phá hoại cách mạng nước ta. Đặc biệt, khi quân và dân ta mở chiến dịch vận chuyển lực lượng, hậu cần, vũ khí cho Chiến dịch Điện Biên Phủ, địch đã sử dụng phỉ với vai trò chặn đường tiếp ứng.

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết 'Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới'

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết 'Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới'

Tối 24/4, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” lần thứ ba (2023-2024) và phát động Cuộc thi viết lần thứ tư (2024-2025).

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lý Thị Vinh thăm, tặng quà chiến sĩ, cựu thanh niên xung phong Điện Biên tại huyện Bảo Yên

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lý Thị Vinh thăm, tặng quà chiến sĩ, cựu thanh niên xung phong Điện Biên tại huyện Bảo Yên

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày 24/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lý Thị Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ hiện sinh sống tại huyện Bảo Yên.

Cần có giải pháp cho các lỗi có tính điển hình như: Chở quá số người, vi phạm tốc độ

Đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ: Cần có giải pháp cho các lỗi có tính điển hình như: Chở quá số người, vi phạm tốc độ

Đó là yêu cầu của đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khi chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2024 diễn ra sáng 24/4.

Bảo tàng lịch sử Chiến thắng Điện Biên Phủ - điểm hẹn lịch sử

Bảo tàng lịch sử Chiến thắng Điện Biên Phủ - điểm hẹn lịch sử

Bảo tàng lịch sử Chiến thắng Điện Biên Phủ được khánh thành năm 2014, nhân dịp kỷ niệm 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Khu vực tham quan của bảo tàng bao gồm tầng trệt và tầng nổi; tầng nổi là Nhà trưng bày, đang trưng bày gần 1.000 hiện vật và hình ảnh cùng với những cảnh quan, cảnh tượng lịch sử, nhằm tái hiện phần nào về Chiến thắng Điện Biên năm xưa. Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng được phóng viên của Báo Lào Cai ghi lại trong quá trình tác nghiệp tại Điện Biên.

3 cựu chiến binh tỉnh Lào Cai dự buổi gặp mặt giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước với cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong

3 cựu chiến binh tỉnh Lào Cai dự buổi gặp mặt giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước với cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong

Sáng 23/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam phối hợp với Bộ Quốc phòng, Trung ương Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam, Thành ủy Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại diện cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Lào Cai có 3 cựu chiến binh tham dự buổi gặp mặt này.

Phê phán thói vô cảm, “vì dân suông” của một bộ phận cán bộ, đảng viên

Phê phán thói vô cảm, “vì dân suông” của một bộ phận cán bộ, đảng viên

Một trong những biểu hiện suy thoái cả về tư tưởng chính trị và đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên đã được Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII) chỉ ra là: “Không còn ý thức hết lòng vì nước, vì dân”; “thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước những khó khăn, bức xúc và đòi hỏi chính đáng của nhân dân”.

Thủ tướng đề xuất đưa ASEAN thành hình mẫu trong chuyển đổi số toàn cầu

Thủ tướng đề xuất đưa ASEAN thành hình mẫu trong chuyển đổi số toàn cầu

Ngày 23/4, trong khuôn khổ Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone, nước Chủ tịch ASEAN 2024 đồng chủ trì tọa đàm với doanh nghiệp các nước ASEAN và các đối tác với chủ đề “Cộng đồng doanh nghiệp ASEAN gắn kết, tự cường và bền vững: Nắm bắt thời cơ trong thời đại số”.

fb yt zl tw