Huyện ủy Bảo Yên bàn giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức xây dựng Đảng

LCĐT - Sáng 14/10, Huyện ủy Bảo Yên tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác tổ chức xây dựng Đảng.

Huyện ủy Bảo Yên bàn giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức xây dựng Đảng ảnh 1
Quang cảnh hội nghị.

Đảng bộ huyện Bảo Yên có 52 tổ chức cơ sở đảng gồm 28 chi bộ, 24 đảng bộ; có 340 chi bộ trực thuộc các đảng bộ cơ sở với tổng số 5.382 đảng viên.

Đảng bộ huyện Bảo Yên xác định nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng; là cơ sở vững chắc để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương; góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo, uy tín của Đảng nói chung và Đảng bộ huyện nói riêng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Do đó, thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành kịp thời các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp với tính chất, yêu cầu nhiệm vụ. Tiêu biểu đã ban hành Đề án số 09 về xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức các cấp và nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; ban hành Chỉ thị số 03 ngày 3/2/2021 về lãnh đạo công tác tổ chức xây dựng Đảng; xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 12 ngày 20/4/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên trên địa bàn tỉnh Lào Cai...

Huyện ủy Bảo Yên bàn giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức xây dựng Đảng ảnh 2
Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Ngô Hữu Quý phát biểu tại hội nghị.

Với những giải pháp cụ thể, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từng bước được nâng lên cả về trình độ chuyên môn và lý luận chính trị. 100% cán bộ, công chức khối Đảng, đoàn thể huyện có trình độ đại học chuyên môn trở lên, 85% có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên; tương tự, với khối Nhà nước, 100% có trình độ đại học chuyên môn trở lên, 75% có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên.

Đối với cán bộ chủ chốt cấp xã, 100% có trình độ trung cấp chuyên môn trở lên, 97% có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên; 100% công chức cấp xã có trình độ trung cấp chuyên môn trở lên và 98% có trình độ sơ cấp lý luận chính trị.

Công tác xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở đảng được các cấp ủy, tổ chức đảng tập trung chỉ đạo thực hiện, nhất là đối với các tổ chức cơ sở đảng có yếu kém, khó khăn. Tất cả các thôn, bản đều có chi bộ độc lập; 99% chi bộ thôn, bản, tổ dân phố có từ 5 đảng viên trở lên, 87% chi bộ thôn, bản, tổ dân phố có chi ủy. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, toàn Đảng bộ huyện kết nạp được 451 đảng viên.

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tổ chức xây dựng Đảng thời gian tới, Huyện ủy Bảo Yên đã tổ chức hội nghị chuyên đề để xác định một số nhiệm vụ trọng tâm, phân tích nguyên nhân những tồn tại, hạn chế, trên cơ sở đó đề ra giải pháp khắc phục.

Huyện ủy Bảo Yên bàn giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức xây dựng Đảng ảnh 3
Huyện ủy Bảo Yên bàn giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức xây dựng Đảng ảnh 4
Đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những khó khăn liên quan đến công tác phát triển đảng viên mới; việc thực hiện quy chế làm việc của cấp ủy, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; đổi mới phong cách, lề lối làm việc của cấp ủy; kinh nghiệm, giải pháp chủ yếu để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; nâng cao chất lượng của chi bộ thôn, bản… Đại biểu khẳng định cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nhân rộng mô hình chi bộ mẫu và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng…

Huyện ủy Bảo Yên bàn giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức xây dựng Đảng ảnh 5
Đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Bảo Yên Nguyễn Anh Chuyên yêu cầu các chi bộ, đảng bộ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, học tập nghị quyết của Đảng; thực hiện quyết liệt, hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ theo đề án, chỉ thị của Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác cán bộ, đảng viên, sinh hoạt chi bộ. Đảng ủy cơ sở chỉ đạo tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo hình thức phù hợp gắn với thực hiện Quy định 24 thi hành Điều lệ Đảng; thực hiện nghiêm túc và nhân rộng mô hình chi bộ mẫu; thực hiện hiệu quả Quy định số 213 ngày 2/1/2020 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và Nhân dân nơi cư trú….                                                                  

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thôn Đầu Nhuần vững bước theo Đảng

Thôn Đầu Nhuần vững bước theo Đảng

Đầu Nhuần là thôn vùng cao của xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng). Những năm gần đây, thôn có sự đổi thay đáng kinh ngạc: Từ một thôn với phần lớn là hộ nghèo, nay đã trở thành một cộng đồng phát triển bền vững. Kết quả này là nhờ nỗ lực của chính người dân dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng mà nòng cốt là các cán bộ, đảng viên trong chi bộ nông thôn.

“Chuẩn bị khí thế, xung lực mới”

Hướng tới Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 “Chuẩn bị khí thế, xung lực mới”

Là một trong các bước tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, trung tuần tháng 10/2023 sẽ diễn ra Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Nhân sự kiện chính trị quan trọng này, Báo Lào Cai có cuộc phỏng vấn ông Đặng Đình Chung, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai, sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Những việc làm thiết thực ở Chi bộ thôn Vạch

Những việc làm thiết thực ở Chi bộ thôn Vạch

 Thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị ở chi bộ thôn Vạch, xã Cam Đường (thành phố Lào Cai) đã từng bước đi vào chiều sâu và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Học và làm theo Bác, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong thôn đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh tổng hợp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với 3 dự án

Quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với 3 dự án

Ngày 15/9/2023, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 34/NQ -HĐND về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Theo đó, HĐN tỉnh quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với 4,5 ha rừng sản xuất là rừng trồng để thực hiện 3 dự án tại huyện Bảo Yên và huyện Bát Xát.

Lãnh đạo Quốc hội Việt Nam nhận phần thưởng cao quý của nước Cộng hòa Cuba

Lãnh đạo Quốc hội Việt Nam nhận phần thưởng cao quý của nước Cộng hòa Cuba

Tối 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez đã tham dự Lễ trao tặng Huân chương cao quý của Nhà nước Cuba tặng 7 Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội Việt Nam, nhằm ghi nhận, vinh danh những đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước và quan hệ tốt đẹp giữa hai Quốc hội.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tiếp xúc cử tri thành phố Lào Cai

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tiếp xúc cử tri thành phố Lào Cai

Chiều 27/9, tại Nhà văn hóa phường Bình Minh, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai và các đại biểu Quốc hội của tỉnh đã tiếp xúc với cử tri thành phố Lào Cai, chủ yếu là các xã, phường phía Nam.

fb yt zl tw