Huyện ủy Bảo Thắng họp trực tiếp chỉ đạo công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư

Chiều 4/10, tại Hội nghị chuyên đề do Huyện ủy Bảo Thắng tổ chức, các đồng chí Thường trực Huyện ủy đã có ý kiến chỉ đạo trực tiếp việc triển khai công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo.

img-7514-9710.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Thành phần dự hội nghị được mở rộng gồm tổ trưởng, tổ phó, thành viên theo dõi, hướng dẫn giải quyết đơn thư của huyện; thành viên ban tiếp công dân; cán bộ trực tiếp làm công tác kiểm đếm, thống kê, giải phóng mặt bằng; công chức cấp xã, thị trấn trực tiếp tham mưu quản lý lĩnh vực đất đai các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bảo Thắng.

img-7521-6339.jpg
Hội nghị mở rộng tới cán bộ chuyên môn nhiều cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn.

Theo báo cáo của UBND huyện Bảo Thắng, từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã tiếp 203 lượt công dân với 330 người, trong đó cấp huyện tiếp 124 lượt với 237 người.

Các cấp, đơn vị trên địa bàn nhận 256 đơn, thư, chủ yếu là kiến nghị, phản ánh; trong đó, hơn 85% số đơn, thư liên quan đến lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng. Đến nay, huyện Bảo Thắng đã giải quyết 305 đơn trong tổng số 319 đơn có đủ điều kiện giải quyết (chiếm tỷ lệ 95,6%).

chu-tich-xa-phu-nhuan-2213.jpg
Cán bộ cơ sở phát biểu ý kiến. Ảnh: Huyền Trang.
img-7523-8434.jpg
Đại biểu xã Xuân Giao nêu ý kiến.

Tại hội nghị, Thường trực Huyện ủy Bảo Thắng yêu cầu UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị giải quyết dứt điểm những nội dung kiến nghị của công dân, nhất là các vụ, việc có dấu hiệu đơn, thư phức tạp, kéo dài. Khi phát sinh đơn, thư cần phân loại, xử lý đúng quy định; quá trình giải quyết cần có sự chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên quan để hiệu quả mang lại cao nhất.

bi-thu-sang-9351.jpg
Bí thư Huyện ủy Bảo Thắng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Huyền Trang.

Đồng chí Trần Minh Sáng, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn, tránh gây bức xúc trong Nhân dân, nảy sinh đơn, thư khiếu kiện. HĐND huyện tăng cường giám sát nội dung liên quan; Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thường xuyên hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ, chức trách của cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, trực tiếp là người đứng đầu trong công tác tiếp, đối thoại với Nhân dân và xử lý, giải quyết đơn thư; chấn chỉnh tinh thần, thái độ làm việc, nâng cao trách nhiệm của cán bộ thực thi công vụ...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI: Số đại biểu dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử 100%

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI: Số đại biểu dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử 100%

Theo báo cáo của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, tỷ lệ đại biểu Quốc hội dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử cao nhất từ trước đến nay, đạt 40%, cao hơn 1,4% so với nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV. 100% số đại biểu dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử.

Người “thắp lửa” phát triển kinh tế từ chi bộ

Người “thắp lửa” phát triển kinh tế từ chi bộ

Gần 10 năm đảm nhiệm vai trò Bí thư Chi bộ tổ dân phố Trực Bình, phường Nam Cường, ông Trần Xuân Trường luôn được đảng viên và Nhân dân tin tưởng, quý mến. Không chỉ tận tụy, trách nhiệm với công việc chung, ông còn là tấm gương đi đầu trong phát triển kinh tế, góp phần lan tỏa tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm ở khu dân cư.

Lan tỏa cách làm hay trong phòng chống ma túy

Lan tỏa cách làm hay trong phòng chống ma túy

Tại Hội nghị quán triệt, triển khai các giải pháp hướng tới mục tiêu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” diễn ra sáng 20/3 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đại diện các ngành, đơn vị và địa phương đã tham luận, chia sẻ nhiều kinh nghiệm, mô hình và cách làm sáng tạo, hiệu quả, giàu tính lan tỏa trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy. Báo Lào Cai trích lược một số ý kiến tiêu biểu như sau:

Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các giải pháp phấn đấu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” trong năm 2026

Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các giải pháp phấn đấu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” trong năm 2026

Sáng 20/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các giải pháp phấn đấu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” trong năm 2026 theo chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai. Đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Trưởng thôn gương mẫu làm theo lời Bác

Trưởng thôn gương mẫu làm theo lời Bác

Khắc sâu lời dạy của Bác Hồ “Việc gì có lợi cho dân thì ta nên làm, việc gì có hại đến dân thì ta nên tránh”, được tín nhiệm bầu làm trưởng thôn, bà Nguyễn Thị Nguyệt, thôn Hơn, xã Yên Bình luôn gương mẫu đi đầu, hết lòng vì công việc chung, được cấp ủy, chính quyền xã tin tưởng, bà con trong thôn quý mến.

Đầu tư vào con người và văn hóa là cốt lõi mang lại hạnh phúc cho người dân

Đầu tư vào con người và văn hóa là cốt lõi mang lại hạnh phúc cho người dân

Tháng 6/2012, Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, xuất phát từ nhận thức rằng hạnh phúc và sự an sinh của con người là mục tiêu quan trọng của sự phát triển. Không chỉ dừng lại ở tăng trưởng kinh tế, các quốc gia ngày càng chú trọng tới chất lượng cuộc sống, sự hài lòng và niềm vui của người dân.

fb yt zl tw