Huyện Si Ma Cai đánh giá kết quả hướng nghiệp, phân luồng, đào tạo nghề và giải quyết việc làm giai đoạn 2019 - 2022

Ngày 10/5, UBND huyện Si Ma Cai tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hướng nghiệp, phân luồng, đào tạo nghề và giải quyết việc làm, giai đoạn 2019 - 2022, triển khai kế hoạch thực hiện năm 2023, định hướng đến năm 2030.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thời gian qua, UBND huyện Si Ma Cai đẩy mạnh công tác hướng nghiệp, phân luồng và đào tạo nghề giải quyết việc làm, xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo bền vững.

IMG20230510103124 (1).jpg
Quang cảnh hội nghị.

Theo đó, huyện luôn ưu tiên các nguồn lực cùng với sự đầu tư của Trung ương, của tỉnh tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, thực hiện các chế độ ưu đãi, hỗ trợ trong hướng nghiệp, phân luồng và đào tạo nghề. Do đó, tỷ lệ tham gia học nghề, tỷ lệ chuyên cần và chất lượng đào tạo từng bước được nâng lên. Người học nghề đã tiếp cận, phổ cập được kiến thức mới; năng suất lao động tăng, tự tạo việc làm tại chỗ hoặc có cơ hội tìm được việc làm tại các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp trên địa bàn. Các ban, ngành, tổ chức đoàn thể từ huyện đến xã đã chủ động phối hợp trong tuyên truyền, triển khai phương án tuyển sinh đối với các lớp đầu cấp và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông, đào tạo nghề và giải quyết việc làm…

IMG20230510081818.jpgĐại biểu phát biểu thảo luận.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, đồng thời đề xuất các ý kiến nhằm tháo gỡ khó khăn, nâng cao kết quả hướng nghiệp, phân luồng, đào tạo nghề và giải quyết việc làm của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND huyện Si Ma Cai đã đề nghị các cơ quan, ban, ngành, các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện cần tiếp tục bám sát các mục tiêu trong năm 2023 và mục tiêu giai đoạn đến năm 2030 để xây dựng kế hoạch phân luồng, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, góp phần nâng cao dân trí, chất lượng nguồn lao động của địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Si Ma Cai: Quan tâm đào tạo nghề cho đồng bào dân tộc thiểu số

Si Ma Cai: Quan tâm đào tạo nghề cho đồng bào dân tộc thiểu số

Huyện vùng cao, biên giới Si Ma Cai có 95% đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Số người trong độ tuổi lao động chiếm 56%, trong đó có hơn 80% lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Do đó, đào tạo nghề cho lao động là người dân tộc thiểu số được xem là giải pháp quan trọng trong công tác giảm nghèo của huyện.

Chú trọng xây dựng quan hệ lao động ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp

Chú trọng xây dựng quan hệ lao động ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 37 ngày 3/9/2019 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới, tại tỉnh Lào Cai, quyền lợi của người lao động được bảo đảm, hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp không ngừng nâng cao.

Chọn nghề, chọn tương lai

Chọn nghề, chọn tương lai

Hiện nay, nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 12 đã chủ động lựa chọn học cao đẳng, trung cấp hoặc học nghề để tiếp tục phát triển bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai.

Đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ

Đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ

Tại các buổi lấy ý kiến góp ý của công đoàn về Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), đại diện công đoàn cơ sở có góp ý về việc đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ khi đề xuất giảm số năm đóng BHXH xuống 15 năm. Đồng thời, các cấp công đoàn cũng kiến nghị hoán đổi năm đóng BHXH để nghỉ hưu sớm.

fb yt zl tw