Huyện Si Ma Cai đánh giá kết quả hướng nghiệp, phân luồng, đào tạo nghề và giải quyết việc làm giai đoạn 2019 - 2022

Ngày 10/5, UBND huyện Si Ma Cai tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hướng nghiệp, phân luồng, đào tạo nghề và giải quyết việc làm, giai đoạn 2019 - 2022, triển khai kế hoạch thực hiện năm 2023, định hướng đến năm 2030.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thời gian qua, UBND huyện Si Ma Cai đẩy mạnh công tác hướng nghiệp, phân luồng và đào tạo nghề giải quyết việc làm, xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo bền vững.

IMG20230510103124 (1).jpg
Quang cảnh hội nghị.

Theo đó, huyện luôn ưu tiên các nguồn lực cùng với sự đầu tư của Trung ương, của tỉnh tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, thực hiện các chế độ ưu đãi, hỗ trợ trong hướng nghiệp, phân luồng và đào tạo nghề. Do đó, tỷ lệ tham gia học nghề, tỷ lệ chuyên cần và chất lượng đào tạo từng bước được nâng lên. Người học nghề đã tiếp cận, phổ cập được kiến thức mới; năng suất lao động tăng, tự tạo việc làm tại chỗ hoặc có cơ hội tìm được việc làm tại các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp trên địa bàn. Các ban, ngành, tổ chức đoàn thể từ huyện đến xã đã chủ động phối hợp trong tuyên truyền, triển khai phương án tuyển sinh đối với các lớp đầu cấp và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông, đào tạo nghề và giải quyết việc làm…

IMG20230510081818.jpgĐại biểu phát biểu thảo luận.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, đồng thời đề xuất các ý kiến nhằm tháo gỡ khó khăn, nâng cao kết quả hướng nghiệp, phân luồng, đào tạo nghề và giải quyết việc làm của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND huyện Si Ma Cai đã đề nghị các cơ quan, ban, ngành, các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện cần tiếp tục bám sát các mục tiêu trong năm 2023 và mục tiêu giai đoạn đến năm 2030 để xây dựng kế hoạch phân luồng, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, góp phần nâng cao dân trí, chất lượng nguồn lao động của địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sẵn sàng hưởng ứng Tháng công nhân

Sẵn sàng hưởng ứng Tháng công nhân

Là chương trình thường niên trong nhiều năm nay, năm 2023, Tháng công nhân sẽ được tổ chức với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”, diễn ra từ ngày 1 đến 31/5. Các cấp công đoàn tỉnh Lào Cai đã và đang chuẩn bị các điều kiện để tổ chức chuỗi hoạt động hướng về đoàn viên, công nhân, người lao động và phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

Giảm năm đóng bảo hiểm xã hội, người lao động vẫn băn khoăn tuổi nghỉ hưu

Giảm năm đóng bảo hiểm xã hội, người lao động vẫn băn khoăn tuổi nghỉ hưu

Xung quanh đề xuất giảm năm đóng bảo hiểm tối thiểu để nhận lương hưu xuống còn 15 năm, có ý kiến cho rằng, vấn đề không nằm ở số năm đóng. Nếu tuổi nghỉ hưu giữ ở mức cao thì người lao động vẫn sẽ rút bảo hiểm xã hội một lần vì không chờ được đến tuổi nhận lương hưu.

fb yt zl tw