Huyện đoàn Bảo Yên tổ chức “Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân”

LCĐT - Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2023, ngày 11/3, Huyện đoàn Bảo Yên tổ chức chương trình “Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân”, cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên.

Huyện đoàn Bảo Yên tổ chức “Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân” ảnh 1
Các tình nguyện viên cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân.

Tại chương trình, các đoàn viên, thanh niên đã nấu và phát hàng trăm suất cháo miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên; tổ chức cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; tuyên truyền chuyển đổi số, hướng dẫn Nhân dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử (VNeID) và ứng dụng sổ sức khỏe điện tử.

Huyện đoàn Bảo Yên tổ chức “Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân” ảnh 2
Tặng cháo miễn phí cho bệnh nhân.

Cũng tại chương trình, Đoàn cơ sở y tế tổ chức ra mắt mô hình Tủ quần áo từ thiện (Ai có thì cho - ai thiếu thì lấy).

 Ngay sau hoạt động này, tuổi trẻ huyện Bảo Yên tiếp tục tổ chức các hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở hỗ trợ người dân về dịch vụ công trực tuyến, thanh toán điện tử, định danh điện tử, các mô hình chuyển đổi số trong từng lĩnh vực hoạt động.                       

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện Bát Xát.

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Tháng 6! Nắng như đổ lửa nhưng trên cánh đồng lúa chín vàng ruộm của thôn vùng cao Tòng Xành (xã Cốc San, thành phố Lào Cai) từ sáng sớm đã vang tiếng nói cười. Hôm nay, cánh đồng rộng lớn rộn ràng hơn hẳn khi có sức trẻ "áo xanh tình nguyện" phối hợp giúp nông dân gặt lúa. "Đội nắng" giúp nông dân gặt lúa là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai triển khai trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, đêm 5/6, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua các tỉnh Bắc Trung Bộ cường độ ổn định, trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh lên. Các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông đều khắp; rải rác mưa vừa, một số nơi mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Nhiều năm nay, người dân thôn Bến Phà và Phú Xuân, xã Gia Phú (Bảo Thắng) bức xúc vì phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường từ điểm tập kết rác thải ngay gần khu dân cư. Đây là vấn đề đã được bà con kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

Tối 5/6, 'Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI năm 2023, Ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Bạc Liêu', đã khai mạc tại Trung tâm văn hóa tỉnh Bạc Liêu, phường 1, thành phố Bạc Liêu. Sự kiện do Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Cứ đến dịp hè, học sinh, sinh viên rời ghế nhà trường thường muốn lưu giữ những ký ức, khung cảnh trường lớp và bạn bè. Đó cũng là thời điểm những “tay máy” bận rộn với nghề ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò.

Dạy con trẻ tự lập sớm

Dạy con trẻ tự lập sớm

Ngày nay, việc dạy con tự lập sớm được phụ huynh quan tâm. Khi được dạy tính tự lập từ sớm, trẻ có thể biết tự chăm sóc bản thân dù không có bố mẹ bên cạnh hoặc khi gặp những tình huống khó. Chính vì vậy, cha mẹ cần học cách “buông tay” con, dạy con những kỹ năng tự lập để con có cơ hội trưởng thành.

fb yt zl tw