Huyện đoàn Bảo Yên ra quân đồng loạt “Ngày Chủ nhật xanh”

Ngày 17/9, Ban Thường vụ Huyện đoàn Bảo Yên đã chỉ đạo các cơ sở đoàn ra quân đồng loạt “Ngày Chủ nhật xanh” toàn quốc lần thứ IV, năm 2023 hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Các cơ sở đoàn phối hợp tham gia quét dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm tại Di tích Chiến thắng Đồn Phố Ràng - Copy.jpg
Các cơ sở đoàn phối hợp tham gia quét dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm tại Di tích Chiến thắng đồn Phố Ràng.
Quét dọn vệ sinh tại Di tích Chiến thắng đồn Phố Ràng.

Quét dọn vệ sinh tại Di tích Chiến thắng đồn Phố Ràng.

Huyện đoàn Bảo Yên đã lựa chọn bản 6 Vành, xã Xuân Thượng làm điểm cấp huyện, với các phần việc: Kết nối với Hội tóc Bảo Yên tình nguyện cắt tóc miễn phí cho gần 100 lượt người dân; thu gom rác thải, dọn vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm… Buổi ra quân đã thu hút hơn 20 đoàn viên, thanh niên xã Xuân Thượng và bản 6 Vành tham gia. Qua đó lan tỏa những hành động đẹp chung tay vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên, thanh niên; hình thành ý thức, thái độ tốt, hành vi thân thiện với môi trường của cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên

Cắt tóc miễn phí cho người dân bản 6 Vành, xã Xuân Thượng - Copy.jpg
Cắt tóc miễn phí cho người dân bản 6 Vành, xã Xuân Thượng.

Tại thị trấn Phố Ràng, buổi ra quân đã thu hút hơn 50 đoàn viên thanh niên của các cơ sở đoàn: Thị trấn Phố Ràng, Đoàn Khối Văn hóa - Sự nghiệp, Y tế, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tham gia chỉnh trang cây xanh, thu gom rác thải, quét dọn và phát quang bụi rậm tại Di tích Chiến thắng đồn Phố Ràng.

Kết quả, các hoạt động có hơn 500 lượt đoàn viên, thanh niên hưởng ứng. Trong buổi ra quân, toàn huyện đã tổ chức vệ sinh cảnh quan môi trường với tổng chiều dài gần 0,5 km, thu gom phân loại trên 200 kg rác thải nhựa.

Chăm sóc tuyến đường Thanh niên tự quản tại xã Cam Cọn - Copy.jpg
Chăm sóc tuyến đường "Thanh niên tự quản" tại xã Cam Cọn.
Chăm sóc tuyến đường hoa tại xã Bảo Hà - Copy.jpg
Chăm sóc tuyến đường hoa tại xã Bảo Hà.
Thu gom rác thải, vệ sinh lòng suối tại xã Yên Sơn.jpg
Thu gom rác thải, vệ sinh lòng suối tại xã Yên Sơn.

Thông qua các hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sự sáng tạo, trách nhiệm của tuổi trẻ Bảo Yên trong việc bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Rèn kỹ năng cho lao động trẻ

Rèn kỹ năng cho lao động trẻ

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) bình quân cứ 10 thanh niên thì có 1 người bị thất nghiệp. Nguy cơ mất việc làm của số lao động trẻ cũng cao gấp 3 lần so với những lứa tuổi lớn hơn. Chính vì vậy, việc tổ chức sàn giao dịch việc làm kết nối cung - cầu được xem là giải pháp để lao động trẻ tìm kiếm được cơ hội việc làm cũng như nâng cao kỹ năng cho mình khi ra trường.

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025. Theo đó, thí sinh sẽ thi 4 môn gồm 2 môn bắt buộc (Ngữ văn, Toán) và hai môn tự chọn trong số các môn Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.

Bài 1: Nữ đại biểu quyết tâm “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì

Những đại biểu Hội đồng Nhân dân “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì Bài 1: Nữ đại biểu quyết tâm “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì

Tỉnh vùng cao, biên giới Lào Cai có 25 nhóm, ngành dân tộc, với 66% đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó, dân tộc Hà Nhì chỉ sinh sống ở một số xã vùng cao huyện Bát Xát, thuộc nhóm dân tộc có dân số ít nhất tỉnh, với gần 5.000 người. Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đời sống đồng bào Hà Nhì ngày càng no ấm. 

Thăng trầm nghề mộc

Thăng trầm nghề mộc

Nghề mộc là một trong những nghề truyền thống của người Việt. Từ những tấm gỗ, người thợ mộc sử dụng đôi tay khéo léo, mắt thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật để làm ra sản phẩm độc đáo, với họa tiết, hoa văn tinh tế. Ở Lào Cai, nghề mộc tuy không phát triển thành làng nghề nhưng vẫn được nhiều người theo đuổi, giữ gìn và quyết tâm sống cùng nghề.

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Tâm lý học sinh bị “xáo trộn”, giáo viên "ngậm ngùi" dạy học không lương, nhiều phụ huynh chủ động rút hồ sơ cho con sang trường khác trong khi Ban Giám hiệu nhà trường vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng về “tương lai” của ngôi trường. Đó là những phản ánh mới nhất mà phóng viên Báo Lào Cai được tiếp nhận sau vụ lùm xùm tại Trường Tiểu học và THCS The Light Academy.

Văn Bàn: Tích cực hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Văn Bàn: Tích cực hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Thành lập các câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” thuộc nội dung số 3 “Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị” nằm trong Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Hội LHPN huyện Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng

Hội LHPN huyện Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng

Ngày 30/11, tại xã Nghĩa Đô, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Yên tổ chức thành công buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng cụm số 3 trên địa bàn huyện. Đây là chương trình thuộc hoạt động truyền thông của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”

Góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Huyện Bát Xát có 32 thôn đặc biệt khó khăn thuộc 9 xã được thụ hưởng Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em". Đến nay đã có 32 tổ truyền thông cộng đồng được thành lập, là hạt nhân  tích cực triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động, góp phần thay đổi nếp nghĩ, cách làm, thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Triển khai sửa rào chắn và đóng các lối vào tự phát trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Triển khai sửa rào chắn và đóng các lối vào tự phát trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Tính đến thời điểm hiện tại, việc sửa chữa hàng rào thép gai và lưới thép B40 bảo vệ cao tốc Nội Bài – Lào Cai bị kẻ gian phá hoại đã cơ bản hoàn thành. Cùng với đó, đơn vị quản lý, vận hành đường cũng phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức đóng các lối vào tự phát để đảm bảo an toàn giao thông.

fb yt zl tw