Huyện đoàn Bảo Yên ra quân đồng loạt “Ngày Chủ nhật xanh”

Ngày 17/9, Ban Thường vụ Huyện đoàn Bảo Yên đã chỉ đạo các cơ sở đoàn ra quân đồng loạt “Ngày Chủ nhật xanh” toàn quốc lần thứ IV, năm 2023 hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Các cơ sở đoàn phối hợp tham gia quét dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm tại Di tích Chiến thắng Đồn Phố Ràng - Copy.jpg
Các cơ sở đoàn phối hợp tham gia quét dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm tại Di tích Chiến thắng đồn Phố Ràng.
Quét dọn vệ sinh tại Di tích Chiến thắng đồn Phố Ràng. ảnh 2

Quét dọn vệ sinh tại Di tích Chiến thắng đồn Phố Ràng.

Huyện đoàn Bảo Yên đã lựa chọn bản 6 Vành, xã Xuân Thượng làm điểm cấp huyện, với các phần việc: Kết nối với Hội tóc Bảo Yên tình nguyện cắt tóc miễn phí cho gần 100 lượt người dân; thu gom rác thải, dọn vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm… Buổi ra quân đã thu hút hơn 20 đoàn viên, thanh niên xã Xuân Thượng và bản 6 Vành tham gia. Qua đó lan tỏa những hành động đẹp chung tay vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên, thanh niên; hình thành ý thức, thái độ tốt, hành vi thân thiện với môi trường của cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên

Cắt tóc miễn phí cho người dân bản 6 Vành, xã Xuân Thượng - Copy.jpg
Cắt tóc miễn phí cho người dân bản 6 Vành, xã Xuân Thượng.

Tại thị trấn Phố Ràng, buổi ra quân đã thu hút hơn 50 đoàn viên thanh niên của các cơ sở đoàn: Thị trấn Phố Ràng, Đoàn Khối Văn hóa - Sự nghiệp, Y tế, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tham gia chỉnh trang cây xanh, thu gom rác thải, quét dọn và phát quang bụi rậm tại Di tích Chiến thắng đồn Phố Ràng.

Kết quả, các hoạt động có hơn 500 lượt đoàn viên, thanh niên hưởng ứng. Trong buổi ra quân, toàn huyện đã tổ chức vệ sinh cảnh quan môi trường với tổng chiều dài gần 0,5 km, thu gom phân loại trên 200 kg rác thải nhựa.

Chăm sóc tuyến đường Thanh niên tự quản tại xã Cam Cọn - Copy.jpg
Chăm sóc tuyến đường "Thanh niên tự quản" tại xã Cam Cọn.
Chăm sóc tuyến đường hoa tại xã Bảo Hà - Copy.jpg
Chăm sóc tuyến đường hoa tại xã Bảo Hà.
Thu gom rác thải, vệ sinh lòng suối tại xã Yên Sơn.jpg
Thu gom rác thải, vệ sinh lòng suối tại xã Yên Sơn.

Thông qua các hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sự sáng tạo, trách nhiệm của tuổi trẻ Bảo Yên trong việc bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sa Pa: Cơ sở dịch vụ nhà hàng, khách sạn sẵn sàng đón khách

Sa Pa: Cơ sở dịch vụ nhà hàng, khách sạn sẵn sàng đón khách

Những ngày này, Sa Pa vô cùng náo nhiệt, sôi động bởi chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023 đang diễn ra nhân dịp Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, nhà hàng tại thị xã Sa Pa đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất.

Tránh vòng vây lừa đảo online

Tránh vòng vây lừa đảo online

Thống kê từ Bộ Công an, hiện có đến 24 hình thức lừa đảo trực tuyến qua mạng (online). Tùy từng thời điểm mà một hay vài hình thức trong số đó rộ lên, tùy trường hợp tiếp cận mà đối tượng lừa đảo dùng cách thức thích hợp. Do vậy, việc tự trang bị kiến thức để nhận diện lừa đảo online là điều cần thiết.

Tập huấn quản lý tài chính y tế cho bệnh viện công lập

Tập huấn quản lý tài chính y tế cho bệnh viện công lập

Ngày 21/9, Sở Y tế tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức tập huấn “Quản lý tài chính y tế cho bệnh viện công lập” và “Công tác tự chủ, giá dịch vụ sự nghiệp công, đấu thầu mua sắm” cho 150 học viên là lãnh đạo các đơn vị y tế, lãnh đạo các phòng tài chính kế toán, kế hoạch tổng hợp các đơn vị trong tỉnh.

Bảo vệ sức khoẻ học đường

Bảo vệ sức khoẻ học đường

Bắt đầu năm học mới, hành trang cho trẻ ngoài sách, vở, đồ dùng học tập thì điều quan trọng hơn cả là đảm bảo môi trường học tập an toàn, giúp các em có sức khỏe để tham gia các hoạt động học tập và rèn luyện.

fb yt zl tw