Huyện Bát Xát chi trả chế độ trợ giúp xã hội cho người bị thiên tai 315 triệu đồng

Ngày 15/9/2024, đoàn công tác của huyện Bát Xát đã tổ chức thăm hỏi, động viên và chi trả chế độ trợ giúp xã hội đối với người bị thiên tai theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ.

Theo đó, trong ngày 15/9/2024, huyện Bát Xát đã thực hiện chi trả chính sách trợ giúp xã hội đối với những người bị chết, bị thương nặng do thiên tai, mưa lũ trên địa bàn huyện do ảnh hưởng của cơn bão số 3 vừa qua tại các xã: Mường Vi, Sàng Ma Sáo, Trung Lèng Hồ, A Lù.

1.JPG
2.JPG
Lãnh đạo huyện Bát Xát trao khoản trợ giúp xã hội theo Nghị định số 20/NĐ-CP của Chính phủ cho các gia đình có người bị tử vong do thiên tai tại xã A Lù.

Tại 4 xã trên, có 12 người bị tử vong do thiên tai gây ra, được hưởng trợ giúp xã hội 25 triệu đồng/1 người và có 3 người bị thương nặng do thiên tai, được hưởng trợ giúp xã hội 5 triệu đồng/1 người.

Tổng số tiền trợ giúp xã hội đối với 15 người bị chết, bị thương nặng do thiên tai gây ra là 315 triệu đồng.

3.jpg
Đồng chí Nguyễn Trung Triều, Bí thư Huyện ủy Bát Xát thăm hỏi, động viên thân nhân người bị tử vong do thiên tai tại thôn Phìn Chải 2, xã A Lù.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 vừa qua, trên địa bàn huyện Bát Xát có 14 người chết và 3 người bị thương nặng được hưởng chính sách trợ giúp xã hội theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ.

Trong thời gian tới, huyện Bát Xát tiếp tục chi trả kịp thời chế độ, chính sách trợ giúp xã hội theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP đối với những người còn lại, giúp người bị thiên tai và thân nhân vơi bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bước đột phá hướng đến đồng kiến tạo tri thức

Trường Chính trị tỉnh Lào Cai: Bước đột phá hướng đến đồng kiến tạo tri thức

Trước yêu cầu ngày càng cao trong đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, Trường Chính trị tỉnh Lào Cai đang từng bước đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng “đồng kiến tạo tri thức”. Mỗi giờ học trở thành một quá trình cùng học, cùng khám phá và cùng tạo ra những giá trị mới.

Những bước chân không nghỉ trong Chiến dịch 500 ngày đêm

Những bước chân không nghỉ trong Chiến dịch 500 ngày đêm

Từ một tờ giấy đã mờ chữ trong chiếc lọ thủy tinh chôn cùng hài cốt, lời kể của người từng trực tiếp chiến đấu, những hồ sơ lưu trữ hay thông tin do người dân cung cấp, các lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đang lần theo từng dấu vết còn lại của chiến tranh. Mỗi manh mối được xác minh, mỗi phần mộ được khai quật, mỗi mẫu sinh phẩm được gửi đi góp thêm một cơ sở cho hành trình tìm kiếm, xác định danh tính những người đã hy sinh.

Mường Lai: Linh hoạt các giải pháp tạo nguồn đảng viên nông thôn

Mường Lai: Linh hoạt các giải pháp tạo nguồn đảng viên nông thôn

Nhiều năm qua, bài toán phát triển đảng viên tại các vùng nông thôn ở Mường Lai luôn là nỗi trăn trở lớn. Thực trạng già hóa và nguy cơ “trắng” đảng viên trẻ đang ảnh hưởng đến năng lực lãnh đạo của không ít chi bộ cơ sở. Để giải quyết, cấp ủy đã chủ động linh hoạt các giải pháp tạo nguồn đảng viên.

Khai quật, cất bốc 2 phần mộ liệt sĩ tại phường Cam Đường

Khai quật, cất bốc 2 phần mộ liệt sĩ tại phường Cam Đường

Sáng 16/8, Đội Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (lâm thời) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai tổ chức khai quật, cất bốc 2 phần mộ liệt sĩ tại khu vực đồi Đá Vôi, tổ 39, phường Cam Đường. Dự buổi khai quật, cất bốc có Đại tá Hoàng Văn Toàn - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Vũ Hùng Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Cam Đường cùng đông đảo Nhân dân địa phương.

Cát Thịnh gắn huấn luyện dân quân với yêu cầu thực tiễn

Cát Thịnh gắn huấn luyện dân quân với yêu cầu thực tiễn

Với địa hình đồi núi, thường xuyên chịu ảnh hưởng của mưa lũ, sạt lở đất, xã Cát Thịnh chú trọng đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện dân quân theo hướng sát địa bàn, sát nhiệm vụ. Qua huấn luyện, mỗi cán bộ, chiến sĩ dân quân không chỉ được nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ kỹ thuật, chiến thuật mà còn rèn luyện khả năng ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Việt Nam Giải phóng quân cùng toàn dân tổng khởi nghĩa giành chính quyền (1945)

Việt Nam Giải phóng quân cùng toàn dân tổng khởi nghĩa giành chính quyền (1945)

Ngày 15/8/1945, trong khí thế Tổng khởi nghĩa, Việt Nam Giải phóng quân cùng toàn dân tiến tới giành chính quyền trên cả nước, tạo bước ngoặt quyết định cho Cách mạng Tháng Tám. Cùng ngày này qua các thời kỳ, nhiều dấu mốc đáng nhớ của Việt Nam và thế giới cũng được ghi dấu.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường học tại các xã biên giới

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường học tại các xã biên giới

Sáng 14/8, Ban Chỉ đạo xây dựng trường học cho các xã biên giới tổ chức cuộc họp trực tuyến với các địa phương nghe báo cáo và cho ý kiến về tiến độ triển khai xây dựng trường học cho các xã biên giới. Đồng chí Lê Tiến Châu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng trường học cho các xã biên giới chủ trì cuộc họp.

fb yt zl tw