Huyện Bát Xát: 14 xã vùng cao có 100% hộ dân được trang bị bình chữa cháy xách tay

Từ 10/6/2024 đến nay, huyện Bát Xát đã vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn ủng hộ gần 6.900 bình chữa cháy xách tay cho hộ nghèo, góp phần nâng tỷ lệ hộ dân của toàn huyện có bình chữa cháy xách tay đạt 93,4%.

Theo thông tin từ Công an huyện Bát Xát, từ ngày 10/6/2024, Công an huyện Bát Xát đã tham mưu cho UBND huyện vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tặng bình chữa cháy xách tay cho 100% hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn.

1.jpg
Huyện Bát Xát giao bình chữa cháy cho các xã, thị trấn trên địa bàn (ảnh do Công an huyện Bát Xát cung cấp).

Kết quả, đã có 70 cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ gần 6.900 bình chữa cháy xách tay cho hộ nghèo, gia đình chính sách. Tổng kinh phí ủng hộ gần 1,4 tỷ đồng.

Từ sự ủng hộ trên, huyện Bát Xát đã trao bình chữa cháy xách tay cho các xã, thị trấn trên địa bàn để cấp phát đến các hộ dân. Tính đến hết tháng 7/2024, huyện Bát Xát có 14/21 xã vùng cao có 100% hộ dân được trang bị bình chữa cháy xách tay.

z5685862178109_52cd4f87dea8cd25658fb6c3ee03b925.jpg
Hướng dẫn hộ kinh doanh tại Chợ Trịnh Tường sử dụng bình chữa cháy xách tay.

Trong đó, các xã có tỷ lệ bình chữa cháy xách tay/hộ dân cao là: Nậm Chạc (135%), A Lù (114%), Pa Cheo (112%), Mường Hum (102%); các xã có tỷ lệ đạt 100% là Tòng Sành, Phìn Ngan, Bản Xèo, Mường Vi, Trung Lèng Hồ, Nậm Pung, Sàng Ma Sáo, Dền Thàng, Dền Sáng, A Mú Sung.

Các xã còn lại trên địa bàn huyện có tỷ lệ bình chữa cháy xách tay/hộ dân đạt từ 64 - 96%.

z5685862197361_b9dc01d42cf0b7a1a39773ba0a498034.jpg
Công an xã Cốc Mỳ hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy xách tay.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, đến nay, toàn huyện Bát Xát có trên 16.400 hộ dân có bình chữa cháy xách tay, đạt tỷ lệ 93,4%.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đây là một trong các đề xuất được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu tại báo cáo tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn gửi đến Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra sáng nay (4/6). 

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Người dân sẽ sớm có thể theo dõi kết quả khám sức khỏe, lịch sử khám chữa bệnh và nhiều thông tin y tế quan trọng ngay trên ứng dụng VNeID. Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, dữ liệu khám sức khỏe và khám chữa bệnh sẽ được liên thông, cập nhật vào hồ sơ sức khỏe điện tử, tạo nền tảng cho việc quản lý và chăm sóc sức khỏe trên môi trường số.

Mùa hè của em

Mùa hè của em

Mùa hè của trẻ em vùng cao là những buổi chiều đầy cảm xúc, những trò chơi tuổi thơ, tinh nghịch, hồn nhiên trong trẻo. Nghỉ hè là khoảng thời gian các em được hòa mình vào thiên nhiên, được thoải mái đùa vui với bạn bè trên cánh đồng quê hương... Nhịp sống mùa hè ở vùng cao cứ yên bình như thế, đưa mỗi chúng ta về lại tuổi thơ xưa.

fb yt zl tw