Huyện Bảo Yên: 70 thí sinh tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

Ngày 7/9, Huyện ủy Bảo Yên tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp huyện năm 2023 với 70 thí sinh tham gia.

Các đại biểu đến dự hội thi.jpg
Đại biểu và Ban giám khảo tại Hội thi.

Trong số 70 thí sinh tham gia có 19 thí sinh đến từ các chi bộ cơ quan, 51 thí sinh thuộc các chi bộ tổ dân phố, chi bộ các thôn. Đây là những thí sinh đã vượt qua hội thi cấp cơ sở.

Các thí sinh làm bài thi tự luận....jpg
Thí thi tham gia phần tự luận.

Tham gia hội thi, thí sinh trải qua 3 phần thi trắc nghiệm, tự luận và xử lý tình huống. Đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, thí sinh đã thực hiện nghiêm thể lệ, có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ nội dung, phù hợp với tình hình, đặc thù của chi bộ.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Huyện ủy Bảo Yên chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh đạt thannhf tích cao tronh hội thi.jpg
Các thí sinh đạt giải tại Hội thi.

Ở phần thi kiến thức tự luận, đa phần thí sinh đã vận dụng tốt kiến thức về nghiệp vụ công tác Đảng, quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng, các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh ủy liên quan trực tiếp đến hoạt động của chi bộ. Thí sinh đã liên hệ sát thực tiễn, qua đó chia sẻ cách làm hay, sáng tạo tại chi bộ mình, giúp nội dung bài thi phong phú, thuyết phục Ban giám khảo.

Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bảo Yên; đồng chí Ngô Hữu Quý, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao giải nhất cho thí sinh (1).jpg
Trao giải Nhất cho thí sinh Phạm Thị Quế, thị trấn Phố Ràng.

Phát biểu Hội thi, đồng chí Ngô Hữu Quý, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy khẳng định: Việc tổ chức hội thi từ cấp cơ sở trở thành đợt sinh hoạt chính trị, nghiệp vụ sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về xây dựng Đảng và làm sáng tỏ hơn vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức đảng ở cơ sở. Hội thi góp phần bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, năng lực về công tác xây dựng Đảng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ bí thư chi bộ nông thôn, tổ dân phố và các cơ quan, đơn vị. Thông qua hội thi, tổ chức đảng có thêm cơ sở để bổ sung giải pháp lãnh đạo công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Đồng chí Ngô Hữu Quý, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại hội thi.jpg
Đánh giá của Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đồng chí Phạm Thị Quế, Bí thư Chi bộ Tổ dân phố 3B, thị trấn Phố Ràng; trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI: Số đại biểu dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử 100%

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI: Số đại biểu dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử 100%

Theo báo cáo của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, tỷ lệ đại biểu Quốc hội dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử cao nhất từ trước đến nay, đạt 40%, cao hơn 1,4% so với nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV. 100% số đại biểu dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử.

Người “thắp lửa” phát triển kinh tế từ chi bộ

Người “thắp lửa” phát triển kinh tế từ chi bộ

Gần 10 năm đảm nhiệm vai trò Bí thư Chi bộ tổ dân phố Trực Bình, phường Nam Cường, ông Trần Xuân Trường luôn được đảng viên và Nhân dân tin tưởng, quý mến. Không chỉ tận tụy, trách nhiệm với công việc chung, ông còn là tấm gương đi đầu trong phát triển kinh tế, góp phần lan tỏa tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm ở khu dân cư.

Lan tỏa cách làm hay trong phòng chống ma túy

Lan tỏa cách làm hay trong phòng chống ma túy

Tại Hội nghị quán triệt, triển khai các giải pháp hướng tới mục tiêu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” diễn ra sáng 20/3 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đại diện các ngành, đơn vị và địa phương đã tham luận, chia sẻ nhiều kinh nghiệm, mô hình và cách làm sáng tạo, hiệu quả, giàu tính lan tỏa trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy. Báo Lào Cai trích lược một số ý kiến tiêu biểu như sau:

Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các giải pháp phấn đấu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” trong năm 2026

Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các giải pháp phấn đấu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” trong năm 2026

Sáng 20/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các giải pháp phấn đấu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” trong năm 2026 theo chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai. Đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Trưởng thôn gương mẫu làm theo lời Bác

Trưởng thôn gương mẫu làm theo lời Bác

Khắc sâu lời dạy của Bác Hồ “Việc gì có lợi cho dân thì ta nên làm, việc gì có hại đến dân thì ta nên tránh”, được tín nhiệm bầu làm trưởng thôn, bà Nguyễn Thị Nguyệt, thôn Hơn, xã Yên Bình luôn gương mẫu đi đầu, hết lòng vì công việc chung, được cấp ủy, chính quyền xã tin tưởng, bà con trong thôn quý mến.

Đầu tư vào con người và văn hóa là cốt lõi mang lại hạnh phúc cho người dân

Đầu tư vào con người và văn hóa là cốt lõi mang lại hạnh phúc cho người dân

Tháng 6/2012, Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, xuất phát từ nhận thức rằng hạnh phúc và sự an sinh của con người là mục tiêu quan trọng của sự phát triển. Không chỉ dừng lại ở tăng trưởng kinh tế, các quốc gia ngày càng chú trọng tới chất lượng cuộc sống, sự hài lòng và niềm vui của người dân.

fb yt zl tw