Huyện Bảo Thắng thăm hỏi, động viên gia đình có trẻ em bị đuối nước tại xã Gia Phú

Ngày 22/5, lãnh đạo UBND huyện Bảo Thắng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình có trẻ em bị đuối nước tại thôn Nậm Trà và Nậm Phảng, xã Gia Phú.

bt1.jpg
bt2.jpg
Đoàn công tác của huyện Bảo Thắng thăm hỏi, động viên gia đình 2 học sinh gặp nạn.

Trước đó, khoảng 17 giờ 50 phút ngày 21/5, em Vàng Đức Q. (sinh năm 2014, thường trú tại thôn Nậm Trà, xã Gia Phú), học sinh lớp 5A, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Gia Phú và em Phàn Văn Tr. (sinh năm 2014, thường trú tại thôn Nậm Phảng, xã Gia Phú), học sinh lớp 4B cùng trường, sau giờ ăn tối tự ý rủ nhau đi tắm suối và bị đuối nước tại khu vực suối thôn Nậm Trà của xã.

Khu vực suối cách trường học khoảng 200m. Sự việc được các em học sinh phát hiện và báo lại cho các thầy giáo trực bán trú. Ngay khi nhận tin, các thầy giáo cùng người dân địa phương đã có mặt, tiến hành sơ cứu nhưng hai em đã không qua khỏi. Thời điểm xảy ra đuối nước, các thầy cô giáo có mặt tại trường để quản lý học sinh bán trú.

Tại những nơi đến thăm hỏi, đồng chí Nguyễn Đức Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chia sẻ và mong các gia đình sớm vượt qua nỗi đau thương, mất mát, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, yêu cầu các cấp, ngành, nhà trường, gia đình và người dân trên địa bàn huyện tăng cường hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em để tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

bt3.jpg
Đoàn công tác của huyện Bảo Thắng làm việc với Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học xã Gia Phú và chính quyền địa phương.

Đoàn công tác của huyện cũng đã làm việc với Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học xã Gia Phú và chính quyền địa phương để nắm rõ tình hình, nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến vụ việc trên và rút kinh nghiệm trong công tác quản lý học sinh, đồng thời giao cơ quan chức năng điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sôi nổi các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên và Tháng 3 Biên giới năm 2026 tại xã Mường Khương

Sôi nổi các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên và Tháng 3 Biên giới năm 2026 tại xã Mường Khương

Chiều 03/3/2026, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Nấm Lư xã Mường Khương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình khởi động Tháng Thanh niên và Tháng 3 Biên giới cấp tỉnh năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).

Chọn ngành thời AI: "Vùng an toàn" nằm ở năng lực thích ứng

Chọn ngành thời AI: "Vùng an toàn" nằm ở năng lực thích ứng

Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi cách con người học tập, làm việc và định hình tương lai nghề nghiệp. Không ít học sinh đặt câu hỏi: Liệu có ngành học nào thật sự “an toàn” khi công nghệ có thể thay thế nhiều công việc của con người? Từ góc nhìn của các giảng viên, chuyên gia giáo dục, câu trả lời không nằm ở việc né tránh AI, mà ở việc hiểu đúng vai trò của công nghệ và chuẩn bị năng lực thích ứng dài hạn.

Cựu chiến binh Lào Cai nỗ lực phát triển kinh tế

Cựu chiến binh Lào Cai nỗ lực phát triển kinh tế

Phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” thời gian qua được các cấp hội cựu chiến binh trong toàn tỉnh tích cực hưởng ứng, phát triển rộng khắp đã thu hút sự tham gia của toàn thể cán bộ, hội viên. Nổi bật là phong trào "Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống, tham gia phát triển kinh tế - xã hội".

Các kỳ thi riêng tăng nhiệt từ tháng 3

Các kỳ thi riêng tăng nhiệt từ tháng 3

Bắt đầu từ tháng 3, nhiều trường đại học đồng loạt tổ chức kỳ thi riêng. Tuy cơ hội trúng tuyển tăng lên nhưng việc phải dồn sức ôn tập và dự thi khiến không ít thí sinh chịu áp lực lớn.

Tập trung ưu tiên cho các xã, thôn đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Tập trung ưu tiên cho các xã, thôn đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Bộ Nông nghiệp và Môi trường trả lời kiến nghị của cử tri về triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035, giai đoạn I: từ năm 2026-2030.

fb yt zl tw