Huyện Bảo Thắng thăm hỏi, động viên gia đình có trẻ em bị đuối nước tại xã Gia Phú

Ngày 22/5, lãnh đạo UBND huyện Bảo Thắng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình có trẻ em bị đuối nước tại thôn Nậm Trà và Nậm Phảng, xã Gia Phú.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
bt1.jpg
bt2.jpg
Đoàn công tác của huyện Bảo Thắng thăm hỏi, động viên gia đình 2 học sinh gặp nạn.

Trước đó, khoảng 17 giờ 50 phút ngày 21/5, em Vàng Đức Q. (sinh năm 2014, thường trú tại thôn Nậm Trà, xã Gia Phú), học sinh lớp 5A, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Gia Phú và em Phàn Văn Tr. (sinh năm 2014, thường trú tại thôn Nậm Phảng, xã Gia Phú), học sinh lớp 4B cùng trường, sau giờ ăn tối tự ý rủ nhau đi tắm suối và bị đuối nước tại khu vực suối thôn Nậm Trà của xã.

Khu vực suối cách trường học khoảng 200m. Sự việc được các em học sinh phát hiện và báo lại cho các thầy giáo trực bán trú. Ngay khi nhận tin, các thầy giáo cùng người dân địa phương đã có mặt, tiến hành sơ cứu nhưng hai em đã không qua khỏi. Thời điểm xảy ra đuối nước, các thầy cô giáo có mặt tại trường để quản lý học sinh bán trú.

Tại những nơi đến thăm hỏi, đồng chí Nguyễn Đức Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chia sẻ và mong các gia đình sớm vượt qua nỗi đau thương, mất mát, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, yêu cầu các cấp, ngành, nhà trường, gia đình và người dân trên địa bàn huyện tăng cường hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em để tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

bt3.jpg
Đoàn công tác của huyện Bảo Thắng làm việc với Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học xã Gia Phú và chính quyền địa phương.

Đoàn công tác của huyện cũng đã làm việc với Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học xã Gia Phú và chính quyền địa phương để nắm rõ tình hình, nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến vụ việc trên và rút kinh nghiệm trong công tác quản lý học sinh, đồng thời giao cơ quan chức năng điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19/6): Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (19/6), thời tiết các địa phương trong tỉnh: Nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng. Vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Nói đến những giáo viên làm tổng phụ trách đội, mọi người thường nghĩ ngay đến các thầy, cô trẻ trung, hát hay, múa giỏi. Thế nhưng còn có rất nhiều tổng phụ trách đội đã bước sang tuổi ông, tuổi bà nhưng vẫn gắn bó với chiếc khăn quàng đỏ, trở thành người bạn đồng hành thân thiết của học sinh.

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/6): Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Tỷ lệ người trẻ từ 45 tuổi trở xuống đột quỵ có xu hướng tăng hơn trong vài năm gần đây, chiếm khoảng 15% trên tổng số ca mà Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận.

Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17/6): Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25 - 28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với vùng hội tụ gió lên tới 5.000m nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

fb yt zl tw