Huyện Bảo Thắng kỷ niệm 75 năm Chiến thắng đồn Phố Lu

Ngày 13/2, thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Chiến thắng đồn Phố Lu (13/2/1950 - 13/2/2025). Dự buổi lễ có gần 300 đại biểu là cán bộ, bí thư, tổ trưởng tổ dân phố; lực lượng công an, quân sự, đại diện các trường học và học sinh Trường THCS thị trấn Phố Lu.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử 75 năm chiến thắng đồn Phố Lu, đồng thời dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ...

toan-canh-buoi-le.jpg
Các đại biểu dự buổi lễ.

Cách đây tròn 75 năm, bằng sự mưu trí, lòng dũng cảm, tinh thần đoàn kết, quân và dân huyện Bảo Thắng đã hợp đồng tác chiến với bộ đội chủ lực làm nên Chiến thắng đồn Phố Lu lẫy lừng vào ngày 13/2/1950. Chiến thắng đã tạo khí thế cho quân ta giành thế thượng phong trong Chiến dịch Lê Hồng Phong sau đó, khiến địch bị vỡ tuyến phòng ngự ở khu vực Tây Bắc, góp phần trực tiếp giải phóng hoàn toàn tỉnh Lào Cai vào tháng 11/1950.

nhan-dan-dang-huong-1.jpg
cac-em-hoc-sinh-dang-huong.jpg

Đại biểu và học sinh trên địa bàn dâng hương tại di tích.

Ngày 4/11/2011, Di tích lịch sử chiến thắng đồn Phố Lu được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia. Đồng thời, công trình được tu bổ, tôn tạo để Nhân dân và du khách tưởng niệm công ơn của các anh hùng liệt sĩ, giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

cac-dai-bieu-tham-quan-di-tich.jpg
Các đại biểu tham quan di tích.

Chiến thắng đồn Phố Lu là một mốc son chói lọi trong lịch sử, biểu tượng sức mạnh tinh thần, nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với toàn Đảng bộ, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

di-tich-lich-su-chien-thang-don-pho-lu.jpg
Di tích Chiến thắng đồn Phố Lu đã được công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia.

Kỷ niệm 75 năm Chiến thắng đồn Phố Lu góp phần tạo động lực để toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện đồng tâm, vượt qua khó khăn, phấn đấu xây dựng thị trấn Phố Lu nói riêng và huyện Bảo Thắng nói chung ngày càng phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hiệp thương chặt chẽ, bảo đảm chất lượng đại biểu

Hiệp thương chặt chẽ, bảo đảm chất lượng đại biểu

Trong bối cảnh yêu cầu ngày càng cao về chất lượng đại biểu dân cử - những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân và tham gia quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương, công tác chuẩn bị bầu cử không chỉ dừng ở việc thực hiện đúng quy trình mà phải bảo đảm lựa chọn được những người đủ tiêu chuẩn, uy tín.

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bộ Chính trị, Ban Bí thư vừa ban hành Kết luận số 03-KL/TW ngày 23/2/2026 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Đảng vì dân, dân tin Đảng, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV

Đảng vì dân, dân tin Đảng, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thành công tốt đẹp đúng vào dịp kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng đã xác lập cột mốc quan trọng với những quyết sách mang tính chiến lược cho tương lai dân tộc. Trên khắp đất nước ta đã ngập tràn một không khí hân hoan, phấn khởi chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng. 

Phát huy vai trò người đứng đầu cấp ủy tỉnh trong công tác tiếp công dân

Phát huy vai trò người đứng đầu cấp ủy tỉnh trong công tác tiếp công dân

Ngay sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo cấp ủy các cấp nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện Quy định 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý phản ánh, kiến nghị của dân. 

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lào Cai tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử và Nghị quyết Đại hội Mặt trận

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lào Cai tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử và Nghị quyết Đại hội Mặt trận

Từ ngày 25/2 đến 12/3/2026, tỉnh Lào Cai tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2025 - 2030”. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa và nội dung của cuộc bầu cử cũng như các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Mặt trận trong giai đoạn mới.

Nữ bí thư chi bộ tận tụy vì dân

Nữ bí thư chi bộ tận tụy vì dân

Thấm nhuần lời dạy của Bác: "Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do đảng viên đều tốt". Để đảng viên trong chi bộ đều tốt, chị Đặng Thị Thu, Bí thư Chi bộ thôn Chanh Yên, xã Thác Bà luôn gương mẫu đi đầu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, trở thành người thắp lửa niềm tin để từng đảng viên so mình phấn đấu.

Thống nhất tư tưởng, quyết tâm hành động

Thống nhất tư tưởng, quyết tâm hành động

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam của Bộ Chính trị được tổ chức trực tuyến, kết nối từ Trung ương tới các địa phương đã thu hút sự tham gia đông đảo đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn tỉnh. 

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Sáng nay (25/2), Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Báo Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết 79-NQ/TW và Nghị quyết 80-NQ/TW

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết 79-NQ/TW và Nghị quyết 80-NQ/TW

Sáng 25/2/2026, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam của Bộ Chính trị.

fb yt zl tw