Huyện Bảo Thắng: 3 học sinh THPT đầu tiên được kết nạp Đảng


Ngày 19/5, đúng dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 3 học sinh THPT đầu tiên trên địa bàn huyện Bảo Thắng vinh dự được kết nạp Đảng.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng.jpg
Đại biểu tặng hoa chúc mừng em Phàn Thị Anh Thư.jpg
Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu dự lễ kết nạp tặng hoa chúc mừng đảng viên mới.

Cụ thể, Chi bộ Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện Bảo Thắng tổ chức kết nạp Đảng cho 1 học sinh; Chi bộ 2 và Chi bộ 3 thuộc Đảng bộ Trường THPT số 2 Bảo Thắng tổ chức kết nạp Đảng cho 2 học sinh của nhà trường. Đây là những đảng viên đầu tiên là học sinh thuộc các chi bộ nhà trường trên địa bàn huyện.

Đảng viên Phàn Thị Anh Thư là học sinh lớp 12B Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện. 2 học sinh mới được kết nạp Đảng thuộc Đảng bộ Trường THPT số 2 Bảo Thắng là Đảng viên Dương Mai Hoa, lớp 12A1 và Đỗ Văn Đông, lớp 12A3. Các em đều là những học sinh ưu tú, trong quá trình học tập, rèn luyện luôn thể hiện là con ngoan, trò giỏi, có đạo đức, ý thức kỷ luật tốt, đạt được nhiều giải thưởng trong học tập. Ngoài ra, các em còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động do Đoàn trường tổ chức, được thầy cô giáo và bạn bè đánh giá cao. Được sự quan tâm, rèn luyện, bồi dưỡng của chi bộ nhà trường, các em đã được nâng cao nhận thức về Đảng và trở thành đảng viên khi tuổi đời còn rất trẻ.

Trao quyết định cho em Phàn Thị Anh Thư.jpg
Trao quyết định cho đảng viên Phàn Thị Anh Thư.
Trao quyết định cho em Dương Mai Hoa.jpg
Trao quyết định cho đảng viên Dương Mai Hoa.
Trao quyết định cho em Đỗ Văn Đông.jpg
Trao quyết định cho đảng viên Đỗ Văn Đông.

Dưới cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đảng viên mới kết nạp đã tuyên thệ tuyệt đối trung thành với mục đích, lý tưởng cách mạng của Đảng; không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ của đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ huyện Bảo Thắng phấn đấu kết nạp 1.400 đảng viên, trong đó chú trọng đối tượng là người dân tộc thiểu số, thuộc đơn vị kinh tế tư nhân, đặc biệt là phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Đảng bộ huyện đã kết nạp 53 đảng viên, trong đó có 3 học sinh THPT. Đây là dấu mốc quan trọng không chỉ của tổ chức đảng cơ sở mà còn là vinh dự của Đảng bộ huyện Bảo Thắng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quốc kỳ tung bay trên đỉnh Fansipan

Quốc kỳ tung bay trên đỉnh Fansipan

Giữa biển mây bồng bềnh của dãy Hoàng Liên Sơn, trên độ cao hơn ba nghìn mét so với mực nước biển, lá cờ đỏ sao vàng kiêu hãnh tung bay. Trên đỉnh Fansipan – nóc nhà Đông Dương, khoảnh khắc thiêng liêng bắt đầu trong ngày đầu năm mới.

Xứng đáng là “cánh tay nối dài” của Mặt trận

Xứng đáng là “cánh tay nối dài” của Mặt trận

Ở mỗi thôn, tổ dân phố - nơi gần dân nhất luôn có những con người lặng lẽ đảm đương trọng trách đặc biệt: giữ gìn sự đồng thuận, vun đắp khối đại đoàn kết, đưa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đến từng hộ gia đình. Họ là những Trưởng Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư - những “cánh tay nối dài” của hệ thống Mặt trận, điểm tựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân.

Tự hào những "hạt giống" sáng tạo, khởi nghiệp

Tự hào những "hạt giống" sáng tạo, khởi nghiệp

Nỗ lực cống hiến, lao động và học tập, ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của tuổi trẻ trong tiến trình phát triển của tỉnh - đó có thể là thanh niên đang xây dựng homestay du lịch; là người thầy tràn đầy nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo; là chủ doanh nghiệp trẻ tuổi… Trong ngày Tết ngập tràn sắc xuân được nghe chính họ kể về hành trình lập nghiệp đầy gian nan, thử thách nhưng cũng thật tự hào và hạnh phúc như những mùa quả ngọt.

Điểm sáng xây dựng "Chi bộ 4 tốt"

Điểm sáng xây dựng "Chi bộ 4 tốt"

Xây dựng “Chi bộ 4 tốt” không chỉ là danh hiệu mà còn là thước đo năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và uy tín chính trị của tổ chức đảng ở cơ sở. Thực tiễn tại Chi bộ tổ dân phố số 2, phường Văn Phú cho thấy, khi chi bộ sinh hoạt nền nếp, dân chủ, sát dân thì những vấn đề của khu dân cư đều được bàn bạc, thống nhất và giải quyết ngay từ cơ sở.

Để lá phiếu đến gần hơn với cử tri vùng biên

Để lá phiếu đến gần hơn với cử tri vùng biên

Khi tiết trời vùng cao se lạnh và khói bếp bảng lảng trên các triền núi biên cương, câu chuyện ở nhiều thôn bản không chỉ xoay quanh cái Tết mà còn rộn ràng nhắc tới ngày hội lớn của toàn dân - cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Ở các xã biên giới của Lào Cai , để mỗi lá phiếu thực sự mang trọn quyền làm chủ của Nhân dân, chính quyền cơ sở đang nỗ lực vượt khó để đưa ngày bầu cử đến gần hơn với từng cử tri.

Hiện thực hóa nghị quyết bằng những đột phá cụ thể

Hiện thực hóa nghị quyết bằng những đột phá cụ thể

Đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp vào cuộc sống không chỉ dừng lại ở tinh thần quán triệt, học tập. Điều quan trọng hơn là lựa chọn được những điểm đột phá phù hợp với thực tiễn, tạo chuyển biến rõ nét, khơi thông nguồn lực và củng cố niềm tin của Nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng Nghĩa trang liệt sĩ

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng Nghĩa trang liệt sĩ

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, sáng 13/2, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh đã tới dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ trung tâm tỉnh.

Lãnh đạo xã Khao Mang kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thôn Chống Là.

Các xã vùng cao chuẩn bị cho ngày hội lớn

Các xã vùng cao Khao Mang, Púng Luông, Chế Tạo đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 với tinh thần chủ động, nghiêm túc và đúng quy định pháp luật. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh giúp cử tri nắm rõ quyền và nghĩa vụ của mình. Việc rà soát danh sách cử tri, chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án bảo đảm an ninh trật tự được thực hiện đồng bộ, sẵn sàng cho ngày hội toàn dân.

Đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn tỉnh

Đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn tỉnh

Chiều 11/2, tại trụ sở Tỉnh ủy, dưới sự chủ trì của đồng chí Trịnh Việt Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thời gian qua và triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Xây dựng “Chi bộ 4 tốt” ở Khe Hóp

Xây dựng “Chi bộ 4 tốt” ở Khe Hóp

Xây dựng “Chi bộ 4 tốt” không chỉ là danh hiệu mà còn là thước đo năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và uy tín chính trị của tổ chức đảng ở cơ sở. Thực tiễn tại Chi bộ thôn Khe Hóp, xã Mỏ Vàng cho thấy, khi chi bộ sinh hoạt nền nếp, dân chủ, sát dân thì những vấn đề sát sườn của khu dân cư, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường đến phát triển kinh tế hộ gia đình đều được bàn bạc thẳng thắn, thống nhất và giải quyết hiệu quả ngay từ cơ sở.

Xã Bảo Thắng: Sôi nổi thi đua hướng đến ngày hội lớn

Xã Bảo Thắng: Sôi nổi thi đua hướng đến ngày hội lớn

Những ngày này, trên địa bàn xã Bảo Thắng đang diễn ra nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội từ những ngày đầu năm 2026; thiết thực chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Lời hiệu triệu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV

Lời hiệu triệu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV

Bài phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV không chỉ xác lập phương hướng chiến lược cho nhiệm kỳ mới, mà còn là lời hiệu triệu hành động mạnh mẽ, nhấn mạnh sự thống nhất tuyệt đối giữa nói và làm, quyết tâm đưa đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình.

Thống nhất kế hoạch tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

Thống nhất kế hoạch tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

Chiều 9/2, Tiểu ban Tuyên truyền – Ủy ban Bầu cử tỉnh tổ chức họp, thống nhất triển khai Kế hoạch tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031; phân công nhiệm vụ cho các thành viên và thống nhất thành lập các đoàn kiểm tra công tác tuyên truyền, khánh tiết.

fb yt zl tw