Huyện Bảo Thắng: 3 học sinh THPT đầu tiên được kết nạp Đảng


Ngày 19/5, đúng dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 3 học sinh THPT đầu tiên trên địa bàn huyện Bảo Thắng vinh dự được kết nạp Đảng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đại biểu tặng hoa chúc mừng.jpg
Đại biểu tặng hoa chúc mừng em Phàn Thị Anh Thư.jpg
Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu dự lễ kết nạp tặng hoa chúc mừng đảng viên mới.

Cụ thể, Chi bộ Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện Bảo Thắng tổ chức kết nạp Đảng cho 1 học sinh; Chi bộ 2 và Chi bộ 3 thuộc Đảng bộ Trường THPT số 2 Bảo Thắng tổ chức kết nạp Đảng cho 2 học sinh của nhà trường. Đây là những đảng viên đầu tiên là học sinh thuộc các chi bộ nhà trường trên địa bàn huyện.

Đảng viên Phàn Thị Anh Thư là học sinh lớp 12B Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện. 2 học sinh mới được kết nạp Đảng thuộc Đảng bộ Trường THPT số 2 Bảo Thắng là Đảng viên Dương Mai Hoa, lớp 12A1 và Đỗ Văn Đông, lớp 12A3. Các em đều là những học sinh ưu tú, trong quá trình học tập, rèn luyện luôn thể hiện là con ngoan, trò giỏi, có đạo đức, ý thức kỷ luật tốt, đạt được nhiều giải thưởng trong học tập. Ngoài ra, các em còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động do Đoàn trường tổ chức, được thầy cô giáo và bạn bè đánh giá cao. Được sự quan tâm, rèn luyện, bồi dưỡng của chi bộ nhà trường, các em đã được nâng cao nhận thức về Đảng và trở thành đảng viên khi tuổi đời còn rất trẻ.

Trao quyết định cho em Phàn Thị Anh Thư.jpg
Trao quyết định cho đảng viên Phàn Thị Anh Thư.
Trao quyết định cho em Dương Mai Hoa.jpg
Trao quyết định cho đảng viên Dương Mai Hoa.
Trao quyết định cho em Đỗ Văn Đông.jpg
Trao quyết định cho đảng viên Đỗ Văn Đông.

Dưới cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đảng viên mới kết nạp đã tuyên thệ tuyệt đối trung thành với mục đích, lý tưởng cách mạng của Đảng; không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ của đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ huyện Bảo Thắng phấn đấu kết nạp 1.400 đảng viên, trong đó chú trọng đối tượng là người dân tộc thiểu số, thuộc đơn vị kinh tế tư nhân, đặc biệt là phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Đảng bộ huyện đã kết nạp 53 đảng viên, trong đó có 3 học sinh THPT. Đây là dấu mốc quan trọng không chỉ của tổ chức đảng cơ sở mà còn là vinh dự của Đảng bộ huyện Bảo Thắng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tinh thần dám nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng: Tinh thần dám nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là tấm gương sáng ngời về tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm mà Người còn là tấm gương sáng ngời về tinh thần dám nói, dám đấu tranh cho công bằng, bình đẳng, lẽ phải của không chỉ Nhân dân Việt Nam mà cả Nhân dân lao động bị áp bức trên thế giới.

Mỗi chi bộ đừng để đảng viên “quên rửa mặt” hằng ngày

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng: Mỗi chi bộ đừng để đảng viên “quên rửa mặt” hằng ngày

Tự phê bình và phê bình là “vũ khí sắc bén”, là quy luật, nguyên tắc bất di bất dịch trong xây dựng, chỉnh đốn của Đảng Cộng sản. Người đảng viên cộng sản chân chính luôn coi tự phê bình và phê bình là công việc thường xuyên, liên tục để tự tôi rèn mình, từ đó biết sửa sai, điều chỉnh những gì chưa đúng, chưa chuẩn mực, phát triển và nhân lên những việc làm đúng, điều tốt đẹp mà mỗi đảng viên đem lại cho xã hội.

Đô thị thị trấn Phố Lu vượt 11,74 điểm so với ngưỡng xét đô thị loại IV

Đô thị thị trấn Phố Lu vượt 11,74 điểm so với ngưỡng xét đô thị loại IV

Theo nội dung Tờ trình của UBND tỉnh đề nghị thông qua nội dung Đề án phân loại đô thị Phố Lu, huyện Bảo Thắng đạt tiêu chí đô thị IV, trình Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh Khóa XVI thì đô thị Phố Lu sau điều chỉnh địa giới sẽ bao gồm toàn bộ xã Sơn Hà và một phần xã Sơn Hải.

HĐND tỉnh Khóa XVI khai mạc Kỳ họp thứ 19

HĐND tỉnh Khóa XVI khai mạc Kỳ họp thứ 19

Chiều 30/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh Khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 19 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh), kỳ họp thứ 3 tính từ đầu năm đến nay và là kỳ họp thứ 12 giải quyết công việc phát sinh tính từ đầu nhiệm kỳ.

Đại biểu Sùng A Lềnh kiến nghị Chính phủ chỉ đạo sớm triển khai đầu tư các dự án giao thông trọng điểm có điểm kết nối với Lào Cai

Đại biểu Sùng A Lềnh kiến nghị Chính phủ chỉ đạo sớm triển khai đầu tư các dự án giao thông trọng điểm có điểm kết nối với Lào Cai

Chiều 29/5, Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội Khóa XV tiếp tục làm việc tại Hội trường Diên Hồng với phiên đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024. Đại biểu Sùng A Lềnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã có bài phát biểu về nội dung này tại hội trường.

 Phát huy vai trò tuyên vận trong phát triển kinh tế

Phát huy vai trò tuyên vận trong phát triển kinh tế

Huyện Bảo Thắng được Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 với 11/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên, niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng bộ được củng cố, tạo nền tảng vững chắc cho thực hiện mục tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Để có được kết quả này, một phần do Bảo Thắng phát huy tốt vai trò tuyên truyền, vận động trong phát triển kinh tế - xã hội.

Học Bác từ việc “ngăn nắp - trật tự”

Học Bác từ việc “ngăn nắp - trật tự”

Đại úy Nguyễn Văn Đàn tâm sự, trong công việc là một nhân viên thủ kho quân khí, anh luôn khắc ghi lời dặn của Bác Hồ được trích trong bài nói tại Hội nghị cán bộ chuẩn bị Chiến dịch Tây Bắc ngày 9/9/1952: “Vũ khí là mồ hôi nước mắt của đồng bào, là xương máu của bộ đội, vì vậy, phải quý trọng nó, phải tiết kiệm ngăn nắp, phải sử dụng hợp lý”.

Đảng ủy thị trấn Phố Lu: Điểm sáng của các mô hình học Bác

Đảng ủy thị trấn Phố Lu: Điểm sáng của các mô hình học Bác

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Đảng ủy thị trấn Phố Lu (Bảo Thắng) đặc biệt quan tâm đến việc tuyên dương, khích lệ, nhân rộng điển hình tiên tiến, qua đó góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của các phong trào thi đua yêu nước.

MTTQ huyện Bảo Yên: Hiệu ứng từ các cuộc vận động, phong trào thi đua

MTTQ huyện Bảo Yên: Hiệu ứng từ các cuộc vận động, phong trào thi đua

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên và các tổ chức thành viên đã đoàn kết, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tạo nguồn sức mạnh nội sinh, từ đó tạo hiệu ứng, hiệu quả là góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông tin Kết luận kỳ họp thứ 36

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông tin Kết luận kỳ họp thứ 36

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vừa có Thông báo Kết luận kỳ họp thứ 36, trong đó có nội dung xem xét kết luận kiểm tra việc thực hiện kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng đối với Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Bát Xát, Bảo Yên và Thị ủy Sa Pa. Kèm theo Kết luận, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã chỉ rõ hướng khắc phục những tồn tại, hạn chế.

fb yt zl tw