Huyện Bắc Hà và Bảo Thắng tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng năm 2023

Sau thời gian diễn ra sôi nổi, Hội khỏe Phù Đổng huyện Bắc Hà và huyện Bảo Thắng lần thứ XI, năm 2023 đã kết thúc tốt đẹp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại huyện Bắc Hà

1.JPG
Quang cảnh lễ khai mạc.
2.JPG
Vận động viên tiêu biểu thực hiện nghi thức rước đuốc.

Từ ngày 28 – 30/10, đã diễn ra Hội khỏe Phù Đổng huyện Bắc Hà lần thứ XI, năm 2023.

Tham gia hội khỏe có 24 đoàn vận động viên đến từ các xã, thị trấn, các đơn vị trường học trên địa bàn với hơn 1.300 vận động viên.

Các vận động viên tham gia tranh tài ở 11 nội dung thi đấu là: Điền kinh, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, đá cầu, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ.

3.JPG
4.JPG
Các VĐV tham gia tranh tài ở các nội dung thi đấu.

Kết thúc hội khỏe, Ban tổ chức đã trao 156 bộ huy chương ở các bộ môn. Thị trấn Bắc Hà giành giải Nhất toàn đoàn; giải Nhì toàn đoàn thuộc về đội xã Tà Chải; giải Ba toàn đoàn được trao cho xã Bảo Nhai; 5 giải Khuyến khích thuộc về các đoàn: Nậm Mòn, Hoàng Thu Phố, Cốc Ly, Na Hối, Tả Củ Tỷ.

5.JPG
6.JPG
8.JPG
Trao giải cho các cá nhân, tập thể có thành tích thi đấu xuất sắc.

Tại huyện Bảo Thắng

Hội khỏe Phù Đồng huyện Bảo Thắng lần thứ XI, năm 2023 được tổ chức từ ngày 21 - 31/10 với 1.159 vận động viên đến từ 14 đoàn xã, thị trấn và 5 đoàn khối các trường THPT trên địa bàn.

Thi đẩy gậy.jpg
Các vận động viên tranh tài ở nội dung đẩy gậy.

Các vận động viên tranh tài ở 10 nội dung thi đấu gồm: Bóng đá, bóng chuyền, điền kinh, bóng bàn, cầu lông, đá cầu, cờ vua, đẩy gậy, kéo co và bắn nỏ.

Thi kéo co.jpg
Sôi nổi nội dung thi kéo co.

Theo đánh giá của Ban tổ chức hội khỏe, chất lượng chuyên môn của các vận động viên được nâng lên rõ rệt; các vận động viên thi đấu trung thực, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, thể hiện được quyết tâm cao trong thi đấu nhưng vẫn giữ được nét đẹp trong sáng của thể thao học đường.

Sau 10 ngày thi đấu, Ban tổ chức đã trao 145 giải Nhất, 145 giải Nhì và 163 giải Ba cho các cá nhân, các đôi, đồng đội đạt thành tích xuất sắc trong các bộ môn thi đấu.

Giải toàn đoàn khối xã thị thị trấn.jpg
Trao giải toàn đoàn khối xã, thị trấn.

Đối với khối THPT, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Trường PTDTNT THCS & THPT huyện Bảo Thắng; giải Nhì được trao cho Trường THPT số 1 Bảo Thắng; Trung tâm GDNN – GDTX huyện đạt giải Ba.

Giải toàn đoàn khối trường học .jpg
Trao giải toàn đoàn khối trường học.

Đối với đoàn các xã thị trấn, giải Nhất thuộc về thị trấn Phố Lu; giải Nhì đoàn xã Gia Phú và xã Xuân Quang; giải Ba đoàn xã Phong Niên, thị trấn Nông trường Phong Hải, thị trấn Tằng Lỏong.

Trao gải môn bóng đá nam.jpg
Trao giải môn bóng đá nam.

Hội khỏe Phù Đổng là hoạt động thiết thực nhằm duy trì, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; là dịp để ngành giáo dục và đào tạo các địa phương đánh giá kết quả giáo dục thể chất trong các trường học, đồng thời phát hiện, tuyển chọn những học sinh có thành tích cao tiếp tục huấn luyện, tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX, năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lần đầu tổ chức chạy xuyên biên giới Việt - Trung

Lần đầu tổ chức chạy xuyên biên giới Việt - Trung

Ngày 3/12, tại thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), lần đầu tiên diễn ra Chạy giao lưu hữu nghị quốc tế lần thứ nhất năm 2023 trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Việt – Trung lần thứ 15 năm 2023 (Móng Cái, Việt Nam – Đông Hưng, Trung Quốc).

Bảng đấu "tử thần" xuất hiện ở EURO 2024

Bảng đấu "tử thần" xuất hiện ở EURO 2024

Ba đội bóng rất mạnh ở châu Âu là Italy, Tây Ban Nha, Croatia sẽ đại chiến ở bảng B EURO 2024. Cùng với đội bóng đang thể hiện phong độ cao ở vòng bảng là Albania, đây được xem là bảng “tử thần” ở giải đấu sắp tới.

Những hình ảnh đẹp tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh

Những hình ảnh đẹp tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX, năm 2023 đã đi hết hành trình, để lại những ấn tượng khó phai trong lòng vận động viên và các cổ động viên. Trong 9 ngày diễn ra sôi nổi, các đội thi đã có màn trình diễn đẹp mắt qua 338 nội dung thi đấu. Dưới đây là một số hình ảnh đẹp tại các đường đua.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX góp phần lưu giữ thể thao dân tộc

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX góp phần lưu giữ thể thao dân tộc

Ngay từ những kỳ đầu khởi tranh, các bộ môn thể thao dân tộc đã có mặt tại sàn đấu của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX. Đến nay, qua 9 kỳ tổ chức, với số lượng đoàn và vận động viên tham dự khác nhau, nhưng thể thao dân tộc vẫn thể hiện sức hút đối với chính các vận động viên và cả khán giả cổ vũ cho các trận đấu. Hội khỏe Phù Đổng tỉnh trở thành nơi lan tỏa góp phần lưu giữ thể thao dân tộc của học sinh.

fb yt zl tw