Huawei muốn đưa kinh nghiệm phát triển 5G đến Việt Nam

Phó Chủ tịch cấp cao của Huawei cho biết công ty mong muốn đưa kinh nghiệm phát triển 5G trên toàn cầu đến Việt Nam để giúp đẩy nhanh thương mại...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 22/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Lâm Bách Phong - Phó Chủ tịch cao cấp Tập đoàn, Chủ tịch Huawei khu vực châu Á Thái Bình Dương. Bộ trưởng cho biết Việt Nam sẽ thương mại hóa 5G trên quy mô toàn quốc trong năm 2024. Dù chậm, Việt Nam có lợi thế của người đi sau, khi có thể học hỏi kinh nghiệm cũng như giá thiết bị đã rẻ hơn so với cách đây 4 năm.

Bộ trưởng cũng đề nghị Huawei chia sẻ kinh nghiệm về tạo nguồn doanh thu, về mô hình kinh doanh mới, về những trường hợp đã sử dụng 5G tại các quốc gia trên thế giới mà Huawei đang hoạt động.

Đáng chú ý, Phó chủ tịch Huawei đã đề xuất xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo 5G tại Việt Nam để giới thiệu tiêu chuẩn kiểm thử 5G và phòng lab, hỗ trợ đào tạo nhân lực số. Mục tiêu của Trung tâm Đổi mới sáng tạo là ươm tạo hệ sinh thái 5G, kiếm tiền từ 5G sau khi xây dựng mạng lưới 5G, hỗ trợ cuộc sống của người dân. Huawei mong muốn mang kinh nghiệm xây dựng 5G trên toàn cầu đến Việt Nam để giúp xây dựng mạng 5G tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng (phải) và ông Lâm Bách Phong, Phó Chủ tịch Huawei.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng (phải) và ông Lâm Bách Phong, Phó Chủ tịch Huawei.

Huawei là một trong những tập đoàn công nghệ đi đầu trong nghiên cứu về 5G. Mới đây, tại Hội nghị thượng đỉnh “5G Beyond Growth - Bứt phá tăng trưởng cùng 5G” do Huawei tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm Di động Thế giới MWC 2024, ông Li Peng, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Chủ tịch nhóm Kinh doanh và Dịch vụ ICT của Huawei cũng đã chia sẻ về cách thức các nhà mạng có thể đạt được thành công trong kinh doanh với 5G, cũng như cách 5.5G sẽ tiếp tục mở khóa tiềm năng, tạo ra những cơ hội tăng trưởng mới.

Trong khi ở nhiều quốc gia khác, 5G mới trong giai đoạn thử nghiệm, Huawei đã tiếp tục cùng đối tác phát triển lên 5.5G với mục tiêu mở ra tương lai của 3D không kính, xe tự hành, dây chuyền sản xuất thế hệ mới, kết nối nhiều thiết bị IoT hơn và viễn cảnh điện toán thông minh ở mọi nơi.

Theo VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Liên thông Sổ sức khỏe điện tử với VNEID: Cần thống nhất quy chế phối hợp 3 bên

Liên thông Sổ sức khỏe điện tử với VNEID: Cần thống nhất quy chế phối hợp 3 bên

Triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ (Đề án 06), Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và C06-Bộ Công an đã phối hợp để tích hợp hồ sơ y tế vào Sổ sức khỏe điện tử cá nhân và liên thông dữ liệu với ứng dụng VNEID.

Sổ tay Hướng dẫn bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Sổ tay Hướng dẫn bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 23/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ và trên cơ sở tài liệu hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông gửi tới các cơ quan, đơn vị, địa phương tài liệu: Sổ tay Hướng dẫn tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ (Phiên bản 1.0).

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá các hoạt động chuyển đổi số năm 2023 và Kế hoạch hoạt động năm 2024. Với thông điệp “Kết nối - Chia sẻ - Đồng hành”, hội nghị thể hiện sự chỉ đạo mạnh mẽ của Bộ Y tế trong việc kết nối giữa Trung ương và địa phương trong công tác chuyển đổi số y tế.

Cốc San tích cực chuyển đổi số

Cốc San tích cực chuyển đổi số

Xã Cốc San là địa phương vùng ven của thành phố Lào Cai đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Xã định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông - lâm nghiệp sang dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp và việc chuyển đổi số đang được cán bộ và người dân tích cực thực hiện.

fb yt zl tw