Hơn 900 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết

Ban Vận động “Quỹ Vì người nghèo” tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định số 19/QĐ-BVĐ hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.

Theo đó, trích số tiền 915 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lào Cai (nguồn Chương trình "Tết Vì người nghèo" tỉnh Lào Cai năm 2025) để lãnh đạo tỉnh Lào Cai trực tiếp đi thăm, tặng quà các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã có tỷ lệ hộ nghèo cao, xã được phân công giúp đỡ nông thôn mới, các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh nhân dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.

baolaocai-tl_dsc-2189.jpg
Chương trình "Tết Vì người nghèo" được tỉnh Lào Cai tổ chức thường niên nhằm huy động các nguồn lực chăm lo Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
baolaocai-tl_dsc-2274.jpg
Lãnh đạo tỉnh tiếp nhận ủng hộ và trao chứng nhận cho các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ chương trình.

Trước đó, UBND tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình “Tết Vì người nghèo - Xuân Ất Tỵ” tỉnh Lào Cai năm 2025 vào ngày 25/12. Thông qua chương trình đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ bằng tiền và quà với tổng trị giá hơn 17,7 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết 19/8: Lào Cai và các tỉnh miền Bắc mưa lớn cục bộ, cảnh báo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh

Thời tiết 19/8: Lào Cai và các tỉnh miền Bắc mưa lớn cục bộ, cảnh báo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh

Ngày 19/8, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cảnh báo thiên tai cấp độ 1 trước nguy cơ dông lốc, mưa đá tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Cùng thời điểm, ảnh hưởng từ hoàn lưu áp thấp nhiệt đới trên Bắc Biển Đông khiến miền Bắc bước vào đợt mưa lớn diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to.

Vì một cộng đồng nhân ái

Ngày Nhân đạo Thế giới (19/8) Vì một cộng đồng nhân ái

Công tác hỗ trợ cộng đồng, phòng ngừa thiên tai và hiến máu cứu người tại tỉnh Lào Cai thời gian qua đã đạt được những kết quả toàn diện. Bằng nhiều giải pháp, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai không chỉ vận động các nguồn lực mang lại sự thay đổi thiết thực cho những mảnh đời yếu thế mà còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần nhân đạo.

Nỗi lo sạt lở ở bản Mai Hạ

Nỗi lo sạt lở ở bản Mai Hạ

Trên các sườn đồi phía trên bản Mai Hạ, xã Xuân Hòa xuất hiện nhiều vết nứt dài, có khe nước chảy, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở. Những trận mưa lớn gần đây đã khiến một số nhà dân bị nứt, sạt sân; có hộ bị đất đá, bùn nước tràn vào nhà, phải sơ tán trong đêm. Trước nguy cơ mất an toàn, 21 hộ dân trong khu vực luôn sống trong tâm trạng bất an.

Hoàn thành cung ứng 220 triệu bản sách giáo khoa ra thị trường

Hoàn thành cung ứng 220 triệu bản sách giáo khoa ra thị trường

Ngày 17/8, thông tin về công tác cung ứng sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết: Tính đến ngày 15/8, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cùng hệ thống các công ty phát hành đã hoàn thành cung ứng ra thị trường 220 triệu bản sách giáo khoa và 76 triệu bản sách bài tập, sách tham khảo, cơ bản đáp ứng nhu cầu trước thềm năm học mới 2026-2027.

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Chiều 17/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Yên (Lào Cai) đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

fb yt zl tw