Hơn 600 vận động viên tham gia Giải leo núi “Chinh phục đỉnh Gia Lan”

Sáng 21/10, UBND huyện Văn Bàn tổ chức Lễ khai mạc Giải leo núi “Chinh phục đỉnh Gia Lan”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự Lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Văn Bàn; hơn 600 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị, địa phương trong và ngoài huyện Văn Bàn.

At2.jpg
At.jpg
Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc giải.

Ngay sau Lễ khai mạc, các vận động viên bước vào tranh tài nội dung leo núi đường dốc tự nhiên, cự ly 7,6 km, xuất phát tại Trụ sở Hợp khối các cơ quan huyện Văn Bàn, đích là đỉnh núi Gia Lan ở độ cao 1.458 m so với mực nước biển.

A1 (5).jpg
A1 (6).jpg
A1 (8).jpg
Hơn 600 vận động viên trong và ngoài huyện Văn Bàn tham dự giải.

Thời gian tối đa hoàn thành thi đấu là 6 giờ. Sau 6 giờ tính từ lúc xuất phát vận động viên tham dự giải không leo đến đích hoặc dọc hành trình không đảm bảo sức khỏe, Ban tổ chức sẽ yêu cầu dừng cuộc đua và quay trở lại điểm tập trung dưới núi hoặc có người hỗ trợ đưa về điểm tập trung dưới núi để đảm bảo điều kiện an toàn.

A1 (9).jpg
A1 (7).jpg
Thời gian tối đa hoàn thành thi đấu là 6 tiếng.

Giải leo núi “Chinh phục đỉnh Gia Lan” là hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương: Chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023); hướng tới Chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Giải phóng huyện Văn Bàn (16/11/1950 - 16/11/2023).

A1 (1).jpg
Thời tiết sáng 21/10 tại Văn Bàn rất ủng hộ các vận động viên tham dự giải.

Giải leo núi được tổ chức góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; nâng cao sức khỏe cộng đồng, tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân trên địa bàn về ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường thiên nhiên, xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc; quảng bá hình ảnh đẹp, điểm du lịch của Văn Bàn đến với du khách trong và ngoài tỉnh; thu hút các tổ chức, cá nhân đầu tư và tham gia các hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn huyện.

Dự kiến Lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra vào trưa 21/10.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lần đầu tổ chức chạy xuyên biên giới Việt - Trung

Lần đầu tổ chức chạy xuyên biên giới Việt - Trung

Ngày 3/12, tại thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), lần đầu tiên diễn ra Chạy giao lưu hữu nghị quốc tế lần thứ nhất năm 2023 trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Việt – Trung lần thứ 15 năm 2023 (Móng Cái, Việt Nam – Đông Hưng, Trung Quốc).

Bảng đấu "tử thần" xuất hiện ở EURO 2024

Bảng đấu "tử thần" xuất hiện ở EURO 2024

Ba đội bóng rất mạnh ở châu Âu là Italy, Tây Ban Nha, Croatia sẽ đại chiến ở bảng B EURO 2024. Cùng với đội bóng đang thể hiện phong độ cao ở vòng bảng là Albania, đây được xem là bảng “tử thần” ở giải đấu sắp tới.

Những hình ảnh đẹp tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh

Những hình ảnh đẹp tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX, năm 2023 đã đi hết hành trình, để lại những ấn tượng khó phai trong lòng vận động viên và các cổ động viên. Trong 9 ngày diễn ra sôi nổi, các đội thi đã có màn trình diễn đẹp mắt qua 338 nội dung thi đấu. Dưới đây là một số hình ảnh đẹp tại các đường đua.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX góp phần lưu giữ thể thao dân tộc

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX góp phần lưu giữ thể thao dân tộc

Ngay từ những kỳ đầu khởi tranh, các bộ môn thể thao dân tộc đã có mặt tại sàn đấu của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX. Đến nay, qua 9 kỳ tổ chức, với số lượng đoàn và vận động viên tham dự khác nhau, nhưng thể thao dân tộc vẫn thể hiện sức hút đối với chính các vận động viên và cả khán giả cổ vũ cho các trận đấu. Hội khỏe Phù Đổng tỉnh trở thành nơi lan tỏa góp phần lưu giữ thể thao dân tộc của học sinh.

fb yt zl tw