Hơn 500 người dự Đại lễ cầu quốc thái dân an tại quần thể văn hóa tâm linh Fansipan (Sa Pa)

Sáng 7/3, tại quần thể văn hóa tâm linh Fansipan (Sa Pa), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai đã tổ chức Đại lễ cầu quốc thái dân an với sự tham dự của hơn 500 tăng ni, phật tử, khách mời và du khách.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
C12.jpg
Quang cảnh Đại lễ cầu quốc thái dân an.

Tham dự đại lễ có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Lào Cai và thị xã Sa Pa; các chư tôn đức, tăng ni, phật tử, đông đảo du khách thập phương, Nhân dân trong và ngoài tỉnh.

C22.jpg
Hơn 500 người dự Đại lễ cầu quốc thái dân an tại quần thể văn hóa tâm linh Fansipan (Sa Pa).

Đại lễ cầu quốc thái dân an là sự kiện thường niên được tổ chức tại quần thể văn hóa tâm linh Fansipan, nguyện cầu cho nhân loại bình an, may mắn, đất nước hưng thịnh, phát triển, người dân có một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, an lành, no ấm, hạnh phúc.

C10.jpg
C16.jpg
Đại lễ cầu quốc thái dân an diễn ra trang trọng, thành kính.

Lễ dâng hương cầu quốc thái dân an được tổ chức trang trọng trong lòng đại tượng Phật A Di Đà do Hòa thượng Thích Lệ Trang, Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự, Trưởng Ban Nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM, trụ trì chùa Huê Nghiêm (TP.HCM) chủ trì. Sau đó là các nghi lễ cầu an, tụng kinh, niệm Phật, hướng dẫn chúng phật tử cùng tụng trì, cầu quả phúc lành.

C9.jpg
C8.jpg
C11.jpg
Lễ dâng hương cầu quốc thái dân an được tổ chức trang trọng trong lòng đại tượng Phật A Di Đà.

Dự đại lễ, người dân, du khách không chỉ được tham dự các nghi lễ linh thiêng cùng các cao tăng đến từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, mà còn được chiêm ngưỡng những công trình tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh Fansipan - nơi được xem là chốn linh thiêng hội tụ; cùng nguyện cầu may mắn, bình an, tài lộc và niềm vui cho người thân và gia đình; chiêm bái, đảnh lễ trước đại tượng Phật A Di Đà ở độ cao 3.075 m, tượng Quán Thế Âm Bồ Tát giữa mây ngàn; hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú trên “Nóc nhà Đông Dương”.

C0.jpg
Quang cảnh Đại lễ cầu quốc thái dân an.

Sau những giây phút lắng đọng với những hoạt động tâm linh ý nghĩa, người dân, du khách, phật tử còn có cơ hội tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa thấm đẫm màu sắc bản địa vô cùng đặc sắc tại Bản Mây trong khuôn viên Khu du lịch Sun World Fansipan Legend.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những độc giả trung thành của sách giấy

Những độc giả trung thành của sách giấy

Trước sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ 4.0, việc sách điện tử ra đời đã đáp ứng nhu cầu đọc, tìm và nghiên cứu tài liệu nhanh, đơn giản cho độc giả. Tuy vậy, sách giấy vẫn có những ưu điểm riêng, giữ một lượng độc giả nhất định.

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa năm 2024

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa năm 2024

Sáng 19/4, tại Trường THCS Kim Đồng (thị xã Sa Pa), Thư viện tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin, Phòng Giáo dục và đào tạo, Thị đoàn Sa Pa tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2024, với chủ đề “Sách và Khát vọng phát triển”.

Non cao Lào Cai hướng về nguồn cội

Non cao Lào Cai hướng về nguồn cội

Những ngày tháng 3 âm lịch, mặc dù là người may mắn được hòa vào dòng người hành hương về đất Tổ Vua Hùng (Phú Thọ) để dâng nén nhang tri ân hoặc người không thể trở về thì đều chung niềm tự hào được là “con Lạc, cháu Hồng”.

Kết nối sợi dây văn hóa

Kết nối sợi dây văn hóa

Những câu chuyện ở khắp các thôn, bản từ vùng thấp đến vùng cao là minh chứng cho thấy phụ nữ Lào Cai đang tiếp tục kết nối sợi dây văn hóa ngàn đời, viết tiếp trang mới của câu chuyện văn hóa trong thời kỳ hội nhập.

Thiêng liêng nguồn cội ''con Rồng, cháu Tiên''

Thiêng liêng nguồn cội ''con Rồng, cháu Tiên''

Trở về cội nguồn, nơi Đất Tổ linh thiêng các Vua Hùng đóng đô, dựng nước, với sợi chỉ đỏ kết nối bền chặt là tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, mỗi người dân Việt Nam luôn khắc ghi lời Bác Hồ dạy để đoàn kết một lòng, dựng xây cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đậm đà hương vị xứ Mường

Đậm đà hương vị xứ Mường

Bánh khẩu xén, bánh chí chọp của người Thái trắng ở thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên là một trong 2 di sản vừa được công nhận là di sản văn hóa cấp quốc gia. Trong chuyến công tác tìm hiểu tư liệu lịch sử phục vụ cho ký sự hướng về Điện Biên, nhóm phóng viên của Báo Lào Cai đã có dịp tới tham quan, tìm hiểu quy trình sản xuất bánh tại hợp tác xã Hoa Ban Trắng, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay.

Xuất bản sách về các hệ giá trị trong thời kỳ mới

Xuất bản sách về các hệ giá trị trong thời kỳ mới

Cuốn sách “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới” là lời khẳng định việc nghiên cứu, xây dựng và triển khai thực hiện các hệ giá trị này có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng để phát huy giá trị văn hóa và sức mạnh con người Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong giai đoạn tới.

fb yt zl tw