Hơn 500 người đăng ký hiến máu tại Chương trình “Chủ nhật đỏ”

Ngày 23/1, tại huyện Văn Bàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Báo Tiền Phong, Tỉnh đoàn Lào Cai, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Văn Bàn tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” lần thứ XVI, năm 2024.

20240123-074907-7297.jpg
Quang cảnh chương trình.

Đây là hoạt động hưởng ứng Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp tết và lễ hội xuân hồng năm 2024.

Tới dự và động viên chương trình có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Tỉnh đoàn, lãnh đạo UBND huyện Văn Bàn.

20240123-074745-8347.jpg
Các tình nguyện viên đăng ký hiến máu.

Tại chương trình đã có hơn 500 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đăng ký tham gia hiến máu.

dc-hoang-quoc-khanh-pho-ct-ubnd-tinh-tang-hoa-dong-vien-nguoi-hien-mau-3905.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa động viên người hiến máu tình nguyện.

Kết quả, Ban tổ chức chương trình đã thu được hơn 400 đơn vị máu. Số máu này sẽ được chuyển đến các đơn vị y tế, góp phần bảo đảm lượng máu cần thiết phục vụ công tác điều trị bệnh nhân trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Sáng 05/6, tại xã Gia Phú, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026 của tỉnh Lào Cai.

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến về dự thảo Quy chế đào tạo trình độ đại học mới với nhiều thay đổi đột phá. Điểm mới nổi bật là việc cho phép sinh viên giỏi rút ngắn thời gian tốt nghiệp xuống còn 1,5 năm và tạo điều kiện cho học sinh THPT được học trước tín chỉ đại học.

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đây là một trong các đề xuất được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu tại báo cáo tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn gửi đến Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra sáng nay (4/6). 

fb yt zl tw