Hơn 500 học sinh được tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế, Tham nhũng, Môi trường (Công an tỉnh Lào Cai) vừa phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh, Trung tâm Y tế thành phố và Trường THPT số 3 thành phố Lào Cai tổ chức tuyên truyền cho hơn 500 học sinh trong toàn trường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Quang cảnh buổi tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá và thuốc lá điện tử.jpg
Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, học sinh được cán bộ Trung tâm Y tế thành phố trang bị kiến thức cơ bản về thuốc lá, thuốc lá điện tử là gì, tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử đối với sức khoẻ con người, thực trạng, cách nhận biết và phòng tránh… Giúp các em hiểu được việc phòng chống tác hại của thuốc lá không chỉ là trách nhiệm cá nhân, tổ chức mà còn là trách nhiệm của mọi công dân trong xã hội.

lực lượng Chức năng phát tờ rơi cho các em học sinh.jpg
Các lực lượng phối hợp phát tài liệu tuyên truyền về tác hại của thuốc lá.

Cũng trong buổi tuyên truyền, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế, Tham nhũng, Môi trường (Công an tỉnh), Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai và cán bộ giáo viên nhà trường còn phát tài liệu tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử tới học sinh; kịp thời nắm bắt tâm lý, phát hiện, hỗ trợ, ngăn chặn hành vi hút thuốc lá, thuốc lá điện tử của học sinh. Đồng thời phối hợp giáo dục, định hướng các em nhận thức được tác hại đối với sức khỏe của cá nhân và môi trường xung quanh, hướng tới môi trường “Trường học không khói thuốc lá”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Thời gian qua, công tác mặt trận trên địa bàn huyện Văn Bàn đã gặt hái nhiều kết quả. Các phong trào, cuộc vận động, các mô hình đều tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, đóng góp không nhỏ vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Mới đây ca phẫu thuật nội soi một lỗ điều trị u nang ống mật cho bệnh nhi người nước ngoài do PGS.TS Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, thực hiện thành công đã khẳng định vị thế, uy tín của y học Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Năm 2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Văn Bàn đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, mở 15 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 525 học viên là người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Có công việc và thu nhập ổn định nhưng nhiều người vẫn chọn thêm cho mình một “nghề tay trái” để tăng thu nhập và thỏa mãn đam mê, tìm thêm niềm vui trong cuộc sống.

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Chiều 5/12, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Lào Cai. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai.

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Trong thời gian 2 tháng (tháng 10 - 11/2023), Tổ Quản lý dự án - Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức thành công 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”, tuyên truyền phòng, chống giảm nguy cơ về xâm hại, bạo lực và mua bán người cho phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn huyện Bắc Hà và thị xã Sa Pa.

fb yt zl tw