Hơn 500 học sinh được tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế, Tham nhũng, Môi trường (Công an tỉnh Lào Cai) vừa phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh, Trung tâm Y tế thành phố và Trường THPT số 3 thành phố Lào Cai tổ chức tuyên truyền cho hơn 500 học sinh trong toàn trường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Quang cảnh buổi tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá và thuốc lá điện tử.jpg
Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, học sinh được cán bộ Trung tâm Y tế thành phố trang bị kiến thức cơ bản về thuốc lá, thuốc lá điện tử là gì, tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử đối với sức khoẻ con người, thực trạng, cách nhận biết và phòng tránh… Giúp các em hiểu được việc phòng chống tác hại của thuốc lá không chỉ là trách nhiệm cá nhân, tổ chức mà còn là trách nhiệm của mọi công dân trong xã hội.

lực lượng Chức năng phát tờ rơi cho các em học sinh.jpg
Các lực lượng phối hợp phát tài liệu tuyên truyền về tác hại của thuốc lá.

Cũng trong buổi tuyên truyền, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế, Tham nhũng, Môi trường (Công an tỉnh), Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai và cán bộ giáo viên nhà trường còn phát tài liệu tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử tới học sinh; kịp thời nắm bắt tâm lý, phát hiện, hỗ trợ, ngăn chặn hành vi hút thuốc lá, thuốc lá điện tử của học sinh. Đồng thời phối hợp giáo dục, định hướng các em nhận thức được tác hại đối với sức khỏe của cá nhân và môi trường xung quanh, hướng tới môi trường “Trường học không khói thuốc lá”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tỏa sáng những tấm gương y đức

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2): Tỏa sáng những tấm gương y đức

Ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng ra quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những người cán bộ y tế đang ngày đêm cống hiến y thuật, y đức vì sức khỏe Nhân dân. Tỉnh Lào Cai hiện có hơn 5.300 cán bộ y tế. Gắn bó với công tác y tế ở địa phương vùng cao còn nhiều khó khăn, họ đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả với tấm lòng “lương y như từ mẫu”.

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Vụ cháy rừng xảy ra tại xã Tả Van (thị xã Sa Pa), thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được kiểm soát, khống chế nhanh, hạn chế thiệt hại, không để lan vào khu vực rừng già. Đằng sau thành quả ấy là hình ảnh dũng cảm của các lực lượng không quản hiểm nguy, xông pha vào biển lửa, cứu rừng.

Yên tâm, gắn bó với nghề

Yên tâm, gắn bó với nghề

Thời gian qua, nhiều cơ sở y tế công lập trên địa bàn phải chứng kiến y, bác sỹ xin chuyển công tác sang các bệnh viện tư nhân hoặc chuyển vùng. Bằng những giải pháp cụ thể của ngành y tế, đội ngũ cán bộ, nhân viên trong các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh đã yên tâm, gắn bó với nghề. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), phóng viên Báo Lào Cai đã phỏng vấn đồng chí Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này.

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Nhiệt huyết, tận tâm với nghề, chị Đặng Hải Hồng (sinh năm 1989), Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Lào Cai luôn tích cực học hỏi, sáng tạo, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới, đem đến cho học viên hứng thú đối với một môn học vừa “khó” vừa “khô”.

Thống nhất giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm 2024

Thống nhất giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm 2024

Ngày 26/2, Ban Chỉ đạo công tác giáo dục và đào tạo tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố nhằm tổng kết công tác giáo dục, phổ cập giáo dục (PCGD), thí điểm PCGD mầm non trẻ 4 tuổi và hoạt động của Ban Chỉ đạo năm 2023; thống nhất giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm 2024.

Hãy đặt niềm tin vào thầy thuốc

Hãy đặt niềm tin vào thầy thuốc

Có một giai đoạn khá dài, chúng ta đã duy ý chí, yêu cầu nhân viên y tế nâng cao y đức và năng lực để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mà không nhìn thẳng vào những khó khăn thực tế của ngành Y.

fb yt zl tw