Hơn 50 học viên được tập huấn chỉ đạo nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân năm 2022

LCĐT - Chiều 10/10, tại thị xã Sa Pa, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức khai mạc lớp tập huấn chỉ đạo nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân năm 2022.

Dự khai mạc có Thiếu tướng Lê Xuân Sang, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn; Thiếu tướng, Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu 2; thủ trưởng các cơ quan Quân khu 2; Đoàn văn công Quân đội nhân dân Lào; cấp ủy, chính quyền thị xã Sa Pa; hơn 50 học viên lớp tập huấn là cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn nghiệp vụ chủ chốt đến từ các đơn vị nghệ thuật trong toàn quân.

Quang cảnh lớp tập huấn. ảnh 1
Quang cảnh lớp tập huấn.

Lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 10 đến 13/10, tập trung vào 4 chuyên đề: Công tác chỉ đạo nghệ thuật và vai trò, mối quan hệ của người chỉ đạo nghệ thuật với ê-kíp sáng tạo trong quá trình xây dựng tác phẩm; công tác chỉ đạo nghệ thuật và cách thức xây dựng chương trình nghệ thuật ca, múa, nhạc, sân khấu tổng hợp quy mô lớn; công nghệ mới áp dụng thực hiện ý tưởng sáng tạo trong dàn dựng tiết mục văn nghệ và xây dựng nội dung chương trình; hướng dẫn, trao đổi về thực thi Luật Sở hữu trí tuệ và bản quyền tác giả trong tổ chức biểu diễn.

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về chỉ đạo nghệ thuật, áp dụng công nghệ mới trong xây dựng chương trình cho đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn nghiệp vụ chủ chốt tại các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trong toàn quân; trao đổi kỹ năng, kinh nghiệm, nâng cao năng lực tham mưu tổ chức biểu diễn, đề ra những giải pháp thiết thực đẩy mạnh hoạt động chuyên nghiệp có chất lượng tốt phục vụ bộ đội và Nhân dân; chuẩn bị cho Hội diễn Nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những sắc màu văn hóa, xã hội châu Âu qua lăng kính phim tài liệu

Những sắc màu văn hóa, xã hội châu Âu qua lăng kính phim tài liệu

Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13 diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 22 đến 28/9 là những lăng kính phản ánh những sắc màu văn hóa, xã hội từ các nền điện ảnh châu Âu. Với lịch sử 13 năm tổ chức, Liên hoan phim đã khẳng định mình là một điểm hẹn tài liệu được đông đảo khán giả yêu thích.

Lần đầu tiên tổ chức Festival Thu Hà Nội

Lần đầu tiên tổ chức Festival Thu Hà Nội

Lần đầu tiên, thành phố Hà Nội tổ chức Festival Thu Hà Nội năm 2023 với chủ đề "Thu Hà Nội - Đến để yêu" nhằm quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch mùa Thu Hà Nội, thu hút du khách đến với Thủ đô.

Lưu giữ những kỷ vật của Người

Lưu giữ những kỷ vật của Người

Sự kiện Bác Hồ lên thăm Lào Cai vào ngày 23/9/1958 đã trở thành dấu mốc không thể nào quên với cán bộ, quân và dân các dân tộc Lào Cai. 65 năm đã đi qua, nhiều nhân chứng của sự kiện lịch sử ấy đã không còn nhưng những tư liệu, hình ảnh, hiện vật trở thành những kỷ vật thiêng liêng, quý giá đã và đang được các cấp, ngành, người dân Lào Cai trân trọng, cất giữ, bảo quản cẩn thận.

AI phát huy di sản Hán Nôm

AI phát huy di sản Hán Nôm

Ứng dụng chuyển chữ Hán Nôm sang chữ quốc ngữ dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) là công trình tâm huyết trong suốt 2 thập niên của PGS-TS Đinh Điền, Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ học tính toán, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM.

7 quốc gia tham dự Liên hoan Phim tài liệu Việt Nam - châu Âu

7 quốc gia tham dự Liên hoan Phim tài liệu Việt Nam - châu Âu

Sáng 18/9, tại Hà Nội, Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) tổ chức gặp gỡ báo chí giới thiệu Liên hoan Phim tài liệu Việt Nam - châu Âu diễn ra từ ngày 22 - 28/9, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Vườn cổ tích xứ Tuyên

Vườn cổ tích xứ Tuyên

Cuộc thi mô hình đèn Trung thu năm 2023 với chủ đề 'Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên' vừa được UBND TP Tuyên Quang tổ chức tối 16-9. Tại cuộc thi, các đại biểu, nhân dân, du khách đã được chiêm ngưỡng màn diễn diễu của 56 mô hình đèn Trung thu khổng lồ với nhiều sắc màu rực rỡ.

fb yt zl tw