Hơn 40% công ty Nhật Bản không có kế hoạch sử dụng AI

Gần 25% công ty của Nhật Bản đã áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào hoạt động kinh doanh, trong khi hơn 40% khác không có kế hoạch sử dụng công nghệ hiện đại này

Ngày 18/7, Reuters công bố kết quả khảo sát cho thấy, gần 25% công ty của Nhật Bản đã áp dụng AI vào hoạt động kinh doanh, trong khi hơn 40% khác không có kế hoạch sử dụng công nghệ hiện đại này.

Cuộc khảo sát do Nikkei Research thực hiện cho hãng tin Reuters đã đặt ra nhiều câu hỏi cho 506 công ty của Nhật Bản trong thời gian từ ngày 3 đến 12/7 với vừa qua. Khoảng 250 công ty đã đưa ra câu trả lời với điều kiện giấu tên.

Khoảng 24% công ty tham gia khảo sát cho biết họ đã giới thiệu AI trong doanh nghiệp của mình, trong khi 35% công ty đang có kế hoạch thực hiện điều đó, 41% công ty còn lại không có kế hoạch như vậy. Tỷ lệ này cho thấy các mức độ khác nhau trong việc tiếp nhận đổi mới công nghệ ở các doanh nghiệp Nhật Bản.

Khi được hỏi về mục đích sử dụng AI thông qua một câu hỏi có nhiều đáp án, 60% công ty được hỏi cho biết họ đang cố gắng giải quyết tình trạng thiếu nhân lực, trong khi 53% muốn cắt giảm chi phí lao động và 36% cho rằng cần tăng tốc trong nghiên cứu và phát triển.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 15% công ty được hỏi đã trải qua các cuộc tấn công mạng trong năm 2023 và 9% có đối tác kinh doanh bị tấn công mạng trong cùng thời gian.

Khi được hỏi về thiệt hại, 23% trong số những công ty bị tấn công mạng hoặc có đối tác kinh doanh là mục tiêu tấn công cho biết hoạt động kinh doanh tạm thời bị dừng và 4% cho biết họ đã bị rò rỉ thông tin.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy hòa bình lâu dài tại Trung Đông

Thúc đẩy hòa bình lâu dài tại Trung Đông

Tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, dưới sự chủ trì của Cộng hòa Dân chủ Congo, nước giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tháng 7, Hội đồng Bảo an đã tổ chức phiên thảo luận mở về “Tình hình Trung Đông, bao gồm cả vấn đề Palestine”.

Động đất mạnh tại Nhật Bản: Việt Nam khẩn trương bảo hộ công dân, nhiều khu vực ở Kumamoto chịu thiệt hại nặng

Động đất mạnh tại Nhật Bản: Việt Nam khẩn trương bảo hộ công dân, nhiều khu vực ở Kumamoto chịu thiệt hại nặng

Sau trận động đất mạnh 7,1 độ xảy ra chiều 28/7 tại tỉnh Kumamoto, đảo Kyushu (Nhật Bản), các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Nhật Bản đã nhanh chóng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, đồng thời phối hợp với chính quyền sở tại để theo dõi sát tình hình và hỗ trợ người Việt nếu phát sinh sự cố.

Nga siết xuất khẩu xăng, căng thẳng Iran - Ukraine leo thang

Nga siết xuất khẩu xăng, căng thẳng Iran - Ukraine leo thang

Thị trường năng lượng và tình hình địa chính trị tiếp tục ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý khi Nga quyết định kéo dài các biện pháp kiểm soát xuất khẩu nhiên liệu nhằm bảo đảm nguồn cung trong nước, trong khi căng thẳng giữa Iran và Ukraine gia tăng sau vụ việc liên quan đến một tàu thương mại của Iran trên Biển Caspi.

Tổng thư ký Liên hợp quốc cảnh báo Trung Đông trên “bờ vực nguy hiểm”

Tổng thư ký Liên hợp quốc cảnh báo Trung Đông trên “bờ vực nguy hiểm”

Phát biểu tại cuộc thảo luận mở của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/7 (giờ địa phương), Tổng thư ký António Guterres đưa ra cảnh báo gay gắt về tình hình Trung Đông, nhấn mạnh khu vực này đang nằm trên "bờ vực nguy hiểm không thể tưởng tượng nổi" do các vòng xoáy xung đột ngày càng mở rộng.

fb yt zl tw