Hơn 40% công ty Nhật Bản không có kế hoạch sử dụng AI

Gần 25% công ty của Nhật Bản đã áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào hoạt động kinh doanh, trong khi hơn 40% khác không có kế hoạch sử dụng công nghệ hiện đại này

Ngày 18/7, Reuters công bố kết quả khảo sát cho thấy, gần 25% công ty của Nhật Bản đã áp dụng AI vào hoạt động kinh doanh, trong khi hơn 40% khác không có kế hoạch sử dụng công nghệ hiện đại này.

Cuộc khảo sát do Nikkei Research thực hiện cho hãng tin Reuters đã đặt ra nhiều câu hỏi cho 506 công ty của Nhật Bản trong thời gian từ ngày 3 đến 12/7 với vừa qua. Khoảng 250 công ty đã đưa ra câu trả lời với điều kiện giấu tên.

Khoảng 24% công ty tham gia khảo sát cho biết họ đã giới thiệu AI trong doanh nghiệp của mình, trong khi 35% công ty đang có kế hoạch thực hiện điều đó, 41% công ty còn lại không có kế hoạch như vậy. Tỷ lệ này cho thấy các mức độ khác nhau trong việc tiếp nhận đổi mới công nghệ ở các doanh nghiệp Nhật Bản.

Khi được hỏi về mục đích sử dụng AI thông qua một câu hỏi có nhiều đáp án, 60% công ty được hỏi cho biết họ đang cố gắng giải quyết tình trạng thiếu nhân lực, trong khi 53% muốn cắt giảm chi phí lao động và 36% cho rằng cần tăng tốc trong nghiên cứu và phát triển.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 15% công ty được hỏi đã trải qua các cuộc tấn công mạng trong năm 2023 và 9% có đối tác kinh doanh bị tấn công mạng trong cùng thời gian.

Khi được hỏi về thiệt hại, 23% trong số những công ty bị tấn công mạng hoặc có đối tác kinh doanh là mục tiêu tấn công cho biết hoạt động kinh doanh tạm thời bị dừng và 4% cho biết họ đã bị rò rỉ thông tin.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

WHO: Mùa cúm đến sớm hơn ở châu Âu do chủng virus mới

WHO: Mùa cúm đến sớm hơn ở châu Âu do chủng virus mới

Ngày 17/12, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết mùa cúm năm nay tại khu vực châu Âu đang diễn ra sớm hơn bình thường và có xu hướng bùng phát mạnh, do sự chiếm ưu thế của một chủng cúm mới A(H3N2), qua đó tạo thêm áp lực đối với hệ thống y tế tại nhiều quốc gia.

Chính phủ Mỹ lại đối mặt với nguy cơ đóng cửa

Chính phủ Mỹ lại đối mặt với nguy cơ đóng cửa

Các thượng nghị sĩ lưỡng đảng tại Mỹ đang chuẩn bị tinh thần cho một đợt đóng cửa chính phủ đầu tiên của năm 2026, khả năng diễn ra sau khi đảng Cộng hòa chặn một kế hoạch gia hạn trợ cấp bảo hiểm y tế, sẽ hết hạn vào tháng 1/2026, vấn đề từng gây ra đợt đóng cửa kéo dài 43 ngày vừa qua - lâu nhất trong lịch sử Mỹ.

Dịch vụ chó dẫn đường thông minh đầu tiên trên thế giới ở Trung Quốc

Dịch vụ chó dẫn đường thông minh đầu tiên trên thế giới ở Trung Quốc

Một nút giao thông tàu điện ngầm ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cuối tuần qua đã ra mắt thử nghiệm robot “chó dẫn đường” sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho hành khách khiếm thị. Đây là lần đầu tiên loại hình này xuất hiện trong ngành vận tải đường sắt toàn cầu.

Quốc tế kêu gọi Thái Lan - Campuchia hạ nhiệt căng thẳng

Quốc tế kêu gọi Thái Lan - Campuchia hạ nhiệt căng thẳng

Cộng đồng quốc tế tiếp tục bày tỏ quan ngại sâu sắc trước tình hình căng thẳng bùng phát trở lại tại biên giới giữa Thái Lan và Campuchia, kêu gọi các bên kiềm chế, trở lại đối thoại và thực thi đầy đủ các thỏa thuận đã ký nhằm tránh nguy cơ xung đột leo thang.

fb yt zl tw