Hơn 300 vận động viên tham gia Giải Điền kinh khối THPT và THCS tỉnh Lào Cai năm 2023

LCĐT - Sáng 10/3, tại Sân vận động Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Điền kinh học sinh khối THPT, THCS tỉnh Lào Cai năm 2023.

Dự Lễ khai mạc có đại biểu các Sở Văn hóa - Thể thao, Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh; các thầy, cô giáo và 307 vận động viên đến từ các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.

Tham gia giải, các vận động viên được chia thành 2 nhóm tuổi (THCS và THPT), thi đấu các môn: Nhảy xa, nhảy cao, chạy, chạy tiếp sức, đẩy tạ.

Hơn 300 vận động viên tham gia Giải Điền kinh khối THPT và THCS tỉnh Lào Cai năm 2023 ảnh 1

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham gia giải.

Giải Điền kinh học sinh khối THPT, THCS tỉnh Lào Cai năm 2023 là hoạt động thể thao thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước;  92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023); 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2023).

Hơn 300 vận động viên tham gia Giải Điền kinh khối THPT và THCS tỉnh Lào Cai năm 2023 ảnh 2

Các đoàn vận động viên tham dự giải.

Hơn 300 vận động viên tham gia Giải Điền kinh khối THPT và THCS tỉnh Lào Cai năm 2023 ảnh 3

Sôi nổi nội dung thi chạy cự ly ngắn.

Hơn 300 vận động viên tham gia Giải Điền kinh khối THPT và THCS tỉnh Lào Cai năm 2023 ảnh 4

Các vận động viên thi đấu nội dung nhảy xa.

Giải được tổ chức nhằm góp phần nhân rộng và cổ vũ phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; khuyến khích phong trào tập luyện các môn TDTT nói chung trên địa bàn toàn tỉnh và môn điền kinh trong trường học nói riêng. Đặc biệt, qua giải đấu giúp những người làm công tác chuyên môn phát hiện, bồi dưỡng tài năng trẻ cho thể thao thành tích cao Lào Cai.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra nội dung chạy và nhảy xa ở các nhóm tuổi.

Hơn 300 vận động viên tham gia Giải Điền kinh khối THPT và THCS tỉnh Lào Cai năm 2023 ảnh 5

Giải nhận được sự cổ vũ của đông đảo cổ động viên và học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.

Giải Điền kinh học sinh khối THPT, THCS tỉnh Lào Cai năm 2023 sẽ diễn ra trong 2 ngày (10 và 11/3) tại Sân vận động Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những bước chạy vượt lên nghịch cảnh

Những bước chạy vượt lên nghịch cảnh

Bùi Đoàn Quang Huy, 20 tuổi ở phường Sa Pa (thị xã Sa Pa) không may mắn khi sinh ra đã bị câm, điếc bẩm sinh. Không đầu hàng trước số phận, bằng niềm đam mê và nghị lực kiên cường, Huy đã dùng những bước chạy của mình để vượt lên nghịch cảnh.

Nơi thể hiện đam mê của các vận động viên ở cơ sở

Nơi thể hiện đam mê của các vận động viên ở cơ sở

Những ngày cuối tháng 5, tiết trời Lào Cai nắng nóng gay gắt, có thời điểm nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C. Dù vậy, chúng tôi cảm nhận rõ bên trong nhà thi đấu thể thao của Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam - nơi diễn ra Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh Lào Cai năm 2023 (tổ chức từ ngày 19 - 21/5) - không khí luôn sôi động.

fb yt zl tw