Hơn 300 người được tuyên truyền về phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Ngày 18/5, tại 2 xã Dìn Chin và Tả Gia Khâu, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, phối hợp với Phòng Dân tộc huyện Mường Khương, Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu, cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho cán bộ, nhân dân và học sinh trên địa địa bàn biên giới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.Quang cảnh buổi tuyên truyền phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại xã Dìn Chin.jpg
Quang cảnh buổi tuyên truyền phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại xã Dìn Chin.

Hội nghị tuyên truyền có sự tham gia của hơn 300 đại biểu là đại diện cho cấp ủy, chính quyền địa phương 2 xã, các tổ chức hội, đoàn thể cấp xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn; nhi hội phụ nữ, đoàn thanh niên; người có uy tín của thôn và các học sinh THPT trên địa bàn.

Nội dung tuyên truyền tập trung về: giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số; độ tuổi quy định về kết hôn đối với nam và nữ; hình thức xử phạt, hậu quả, hệ lụy từ việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; các chính sách triển khai có liên quan đến công tác dân tộc và chính sách dân tộc; một số bệnh tật di truyền trong tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Đồng thời, tại buổi tuyên truyền các đại biểu và nhân dân cũng đã được xem tiểu phẩm, phóng sự về hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

3.Quang cảnh buổi tuyên truyền tại trường trung học cơ sở phổ thông dân tộc bán trú Tả Gia Khâu.jpg
Quang cảnh buổi tuyên truyền tại Trường THCS phổ thông dân tộc bán trú Tả Gia Khâu.

Thông qua tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm của các cấp, các ngành, nhân dân trên địa bàn biên giới, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình. Từ đó, tạo chuyển biến về nhận thức và hành vi trong hôn nhân, tạo đồng thuận trong nhân dân nhằm ngăn ngừa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số, sức khỏe sinh sản, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và ngăn chặn hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

“Net cỏ” - thời xa vắng

“Net cỏ” - thời xa vắng

Đối với những “game thủ” thế hệ 8x, 9x, quán net chật kín, luôn ám mùi mồ hôi, khói thuốc lại là nơi khởi nguồn những đam mê bất tận của tuổi trẻ một thời. Thế nhưng, trong xu thế “màn hình dọc”, những tiệm net nhỏ dần trôi vào dĩ vãng…

Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái”

Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái”

Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái nguyên tại Lào Cai đã tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái” nhằm hỗ trợ sinh viên và người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

fb yt zl tw