Hơn 3 tỷ đồng ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai qua chương trình nghệ thuật “Hồi sinh”

Ngày 7/11, Ban Vận động cứu trợ tỉnh Lào Cai ban hành thông báo kết quả tiếp nhận kinh phí tại Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Hồi sinh” ủng hộ Nhân dân tỉnh Lào Cai khắc phục hậu quả thiên tai.

Theo đó, Công ty TNHH tổ chức sự kiện Lạc Hồng đã tổ chức chương trình nghệ thuật (Liveshow Hồi sinh, diễn ra vào ngày 15/10/2024 tại thành phố Lào Cai) không bán vé thu tiền.

Các khoản ủng hộ của khán giả thông qua tài khoản của chương trình (tài khoản 2424868868 tại Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Lào Cai) được sử dụng để hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.

11111-5275-5613.jpg
Chương trình nghệ thuật thu hút nhiều nghệ sĩ tham gia biểu diễn (ảnh Ban Tổ chức chương trình).

Tính đến ngày 31/10/2024, Ban Vận động cứu trợ tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ của 1.654 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm ủng hộ theo số tài khoản trên và tiền lãi phát sinh, với tổng số tiền gần 3,1 tỷ đồng.

Ban Vận động cứu trợ tỉnh cũng công khai toàn bộ danh sách sao kê ủng hộ qua chương trình và trân trọng cảm ơn các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã ủng hộ chương trình đồng thời cam kết sử dụng số kinh phí vận động được theo quy chế của Ban vận động.

Thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đến ngày 1/11, Ban Vận động cứu trợ tỉnh tiếp nhận đăng ký và ủng hộ của trên 7.200 tập thể, cá nhân, các cơ quan, doanh nghiệp với số tiền 344,63 tỷ đồng (trong đó Quỹ Cứu trợ Trung ương 180 tỷ đồng; các cơ quan, đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm 164,63 tỷ đồng).

Các huyện, thị xã, thành phố tiếp nhận tiền trực tiếp và thông qua tài khoản cấp huyện là 44 tỷ đồng; cấp xã, phường, thị trấn tiếp nhận 15,9 tỷ đồng.

z6008936691013-1ab7ebd74ad3aac9239cb1bf7b8c4607.jpg
Nhiều đoàn tổ chức trao tặng quà trực tiếp cho người dân vùng lũ.

Trong thời gian qua, MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp tiếp nhận khoảng 3.000 đoàn ủng hộ. Các mặt hàng do Ban Vận động cứu trợ các cấp tiếp nhận phần lớn đã hỗ trợ đến người dân, các trường học và các lực lượng tham gia khắc phục hậu quả thiên tai.

Ban Vận động cứu trợ tỉnh tiếp tục tiếp nhận ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai đến hết ngày 30/11/2024.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quyết liệt bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân giữa dòng lũ

Quyết liệt bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân giữa dòng lũ

Hai ngày qua, giữa mưa lớn, bùn đất và nguy cơ sạt lở, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng các lực lượng chức năng không quản hiểm nguy, khẩn trương có mặt tại các điểm xung yếu ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai để sơ tán người dân, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai. 

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều khu vực có nguy cơ mưa rất to

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều khu vực có nguy cơ mưa rất to

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa cảnh báo, trong những giờ qua, qua theo dõi ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và radar thời tiết đã ghi nhận nhiều vùng mây đối lưu phát triển mạnh, gây mưa rào và dông trên diện rộng tại nhiều xã, phường trong tỉnh. Cục bộ một số nơi đã xuất hiện mưa to đến rất to.

Truyền thống được tiếp nối bằng hành động

Truyền thống được tiếp nối bằng hành động

Những ngày tháng Bảy tri ân, thế hệ trẻ của tỉnh Lào Cai lại tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn” bằng tinh thần học tập, lao động, cống hiến và trách nhiệm với cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác xã hội…. Đó là cách để truyền thống yêu nước được giữ gìn, bồi đắp và tiếp nối qua từng thế hệ.

Chăm lo sức khỏe người có công với cách mạng

Chăm lo sức khỏe người có công với cách mạng

Những buổi kiểm tra sức khỏe, giờ tập luyện nhẹ nhàng hay các cuộc trò chuyện giữa những người từng đi qua chiến tranh đã làm nên không khí gần gũi tại phòng Điều dưỡng, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Nội vụ thuộc Sở Nội vụ. 

Lào Cai dự báo mưa lớn, có nơi trên 150 mm từ đêm 18/7

Lào Cai dự báo mưa lớn, có nơi trên 150 mm từ đêm 18/7

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, từ đêm 18/7 đến đêm 19/7, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông rải rác, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40 - 100 mm, có nơi trên 150 mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xuân Ái tổ chức Ngày hội việc làm năm 2026

Xuân Ái tổ chức Ngày hội việc làm năm 2026

Sáng 18/7, UBND xã Xuân Ái tổ chức Ngày hội việc làm năm 2026 với chủ đề "Nâng tầm nhân lực - Kiến tạo tương lai", thu hút sự tham gia của trên 200 người lao động, đoàn viên thanh niên, học sinh cùng đại diện các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và tổ chức tín dụng.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Hơn 900 nghìn người dân được khám sức khỏe miễn phí trong thời gian ngắn không chỉ là con số về quy mô một chiến dịch y tế mà còn đánh dấu bước chuyển quan trọng của Lào Cai từ tư duy “chữa bệnh” sang “chủ động phòng bệnh”, lấy người dân làm trung tâm, chăm sóc sức khỏe ban đầu làm nền tảng và chuyển đổi số làm động lực xây dựng hệ thống y tế hiện đại, bền vững.

Mường Than tan hoang sau cơn lũ dữ

Mường Than tan hoang sau cơn lũ dữ

Trận lũ lịch sử tại Mường Than (Lai Châu) đã tàn phá nặng nề nhà cửa, tài sản của người dân. Vượt qua đau thương, mất mát, người dân đang cùng chính quyền và các lực lượng chức năng nỗ lực khắc phục hậu quả, từng bước ổn định cuộc sống.

fb yt zl tw