Hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân Lào Cai khắc phục hậu quả bão số 3 và hoàn lưu bão năm 2024

Ngày 26/2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Bưu điện tỉnh Lào Cai cấp phát 3,2 tỷ đồng cho 1.111 hộ dân tại xã Việt Tiến, xã Phúc Khánh (Bảo Yên); xã Nậm Mòn, xã Nậm Khánh (Bắc Hà); xã Trịnh Tường, xã A Mú Sung (Bát Xát), khắc phục hậu quả bão số 3 và hoàn lưu bão.

20250226-090650-1305.jpg
Trao hỗ trợ cho người dân.

Đây là những hộ dân được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với chính quyền địa phương lựa chọn dựa trên các tiêu chí ưu tiên như: Hộ bị thiệt hại do bão số 3, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình không có nhân lực lao động, hộ có người khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, phụ nữ là lao động chính, phụ nữ đang mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi, hộ có người cao tuổi và chưa nhận được hỗ trợ hoặc ít được nhận hỗ trợ từ nguồn tài trợ khác... Theo đó, mỗi hộ dân được nhận từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng, tùy thuộc số khẩu trong gia đình.

z6354141527696-80ba4c8b85eb5a4339f6953ab412212c.jpg
Người được nhận hỗ trợ dựa trên các tiêu chí ưu tiên.

Nguồn kinh phí trên do Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế viện trợ không hoàn lại thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão số 3 và hoàn lưu bão để sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tập trung ưu tiên cho các xã, thôn đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Tập trung ưu tiên cho các xã, thôn đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Bộ Nông nghiệp và Môi trường trả lời kiến nghị của cử tri về triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035, giai đoạn I: từ năm 2026-2030.

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE khuyến cáo công dân Việt Nam tuân thủ hướng dẫn của hãng hàng không và cơ quan sở tại

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE khuyến cáo công dân Việt Nam tuân thủ hướng dẫn của hãng hàng không và cơ quan sở tại

Trong bối cảnh căng thẳng khu vực, Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) khuyến cáo công dân Việt Nam đang bị kẹt tại các sân bay của UAE tuân thủ hướng dẫn của hãng hàng không và cơ quan sở tại. UAE cam kết sẽ bảo vệ và hỗ trợ công dân các nước đang bị kẹt tại UAE.

Niềm tin bền vững trên vùng đất mỏ

Niềm tin bền vững trên vùng đất mỏ

Sau những ngày dài tạm cư trong âu lo vì sạt lở do hoàn lưu cơn bão số 3 năm 2024, 31 hộ dân dọc tuyến phố 23/9, phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai nay đã chính thức trở về ngôi nhà thân thuộc. Nỗi ám ảnh về tuyến đường sạt lở ngày nào giờ đã lùi lại phía sau; thay vào đó là niềm vui và sự an tâm khi cung đường đã được thảm nhựa asphalt phẳng đẹp, kè gia cố kiên cố, bảo đảm an toàn.

fb yt zl tw