Hơn 250 học sinh tham gia Ngày hội Ngoại ngữ cấp THCS năm 2023

LCĐT - Ngày 11/3, tại Trường THCS Lý Tự Trọng, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã tổ chức Ngày hội Ngoại ngữ cấp THCS năm 2023.
Tham dự ngày hội có hơn 250 học sinh cấp THCS; 12 tình nguyện viên, giáo viên người nước ngoài; cùng các thầy, cô giáo tiếng Anh, tiếng Trung Quốc trên địa bàn thành phố Lào Cai. 

Hơn 250 học sinh tham gia Ngày hội Ngoại ngữ cấp THCS năm 2023 ảnh 1
Quang cảnh ngày hội.

Tham gia ngày hội, các em học sinh được thực hành tiếng Anh, tiếng Trung Quốc với tình nguyện viên người nước ngoài, giáo viên ngoại ngữ của các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn và giáo viên ngoại ngữ của các trường THCS trên địa bàn thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế theo các chủ đề: Giới thiệu bản thân, gắn kết bạn bè; em tập làm diễn viên, nhà biên kịch; hoạt động giáo dục STEM; hoạt động gian hàng ảo.

Ngày hội đã góp phần cụ thể hoá mục tiêu giáo dục, đặc biệt tạo đột phá nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, hội nhập quốc tế. Đồng thời tạo cơ hội cho học sinh được học các kỹ năng sống, từ đó xây dựng các giá trị bản thân, giúp các em gắn kết với bạn bè và thể hiện lòng biết ơn với mọi người xung quanh.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Hơn 250 học sinh tham gia Ngày hội Ngoại ngữ cấp THCS năm 2023 ảnh 2
Biểu diễn văn nghệ tại ngày hội.
Hơn 250 học sinh tham gia Ngày hội Ngoại ngữ cấp THCS năm 2023 ảnh 3
Học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm.
Hơn 250 học sinh tham gia Ngày hội Ngoại ngữ cấp THCS năm 2023 ảnh 4
Các tình nguyện viên nước ngoài đến từ các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn thành phố Lào Cai.
Hơn 250 học sinh tham gia Ngày hội Ngoại ngữ cấp THCS năm 2023 ảnh 5
Ban tổ chức tặng quà cho các đội tham gia.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện Bát Xát.

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Tháng 6! Nắng như đổ lửa nhưng trên cánh đồng lúa chín vàng ruộm của thôn vùng cao Tòng Xành (xã Cốc San, thành phố Lào Cai) từ sáng sớm đã vang tiếng nói cười. Hôm nay, cánh đồng rộng lớn rộn ràng hơn hẳn khi có sức trẻ "áo xanh tình nguyện" phối hợp giúp nông dân gặt lúa. "Đội nắng" giúp nông dân gặt lúa là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai triển khai trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, đêm 5/6, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua các tỉnh Bắc Trung Bộ cường độ ổn định, trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh lên. Các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông đều khắp; rải rác mưa vừa, một số nơi mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Nhiều năm nay, người dân thôn Bến Phà và Phú Xuân, xã Gia Phú (Bảo Thắng) bức xúc vì phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường từ điểm tập kết rác thải ngay gần khu dân cư. Đây là vấn đề đã được bà con kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

Tối 5/6, 'Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI năm 2023, Ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Bạc Liêu', đã khai mạc tại Trung tâm văn hóa tỉnh Bạc Liêu, phường 1, thành phố Bạc Liêu. Sự kiện do Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Cứ đến dịp hè, học sinh, sinh viên rời ghế nhà trường thường muốn lưu giữ những ký ức, khung cảnh trường lớp và bạn bè. Đó cũng là thời điểm những “tay máy” bận rộn với nghề ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò.

Dạy con trẻ tự lập sớm

Dạy con trẻ tự lập sớm

Ngày nay, việc dạy con tự lập sớm được phụ huynh quan tâm. Khi được dạy tính tự lập từ sớm, trẻ có thể biết tự chăm sóc bản thân dù không có bố mẹ bên cạnh hoặc khi gặp những tình huống khó. Chính vì vậy, cha mẹ cần học cách “buông tay” con, dạy con những kỹ năng tự lập để con có cơ hội trưởng thành.

fb yt zl tw