Hơn 25 tỷ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động thị xã Sa Pa

Sáng 15/1, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa tổ chức chương trình Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng năm 2025.

Tham dự chương trình có Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Thị ủy Sa Pa; đại diện các công đoàn cơ sở, đoàn viên, người lao động trên địa bàn thị xã.

baolaocai-tl_dsc-3864.jpg
Quang cảnh chương trình.

Năm 2024, công đoàn các cấp trên địa bàn thị xã Sa Pa thực hiện chủ đề công tác "Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động"; trong đó đã vận động được hơn 16 tỉ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động và vận động xây dựng mới 12 ngôi nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên bị thiệt hại về nhà ở do bão số 3.

Nhằm phát huy tốt chức năng chăm lo, chức năng đại diện của tổ chức công đoàn, Liên đoàn Lao động thị xã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ và hướng dẫn các công đoàn cơ sở doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước thương lượng, ký kết 20 bản Thỏa ước lao động tập thể với hơn 1.900 người lao động được thụ hưởng nhiều nội dung có lợi hơn so với quy định của pháp luật, nhất là về tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, an toàn, vệ sinh lao động, điều kiện làm việc, nhà ở, bữa ăn ca…

baolaocai-tl_dsc-3934.jpg
Ban tổ chức chương trình vinh danh các đơn vị tiêu biểu trong công tác chăm lo đoàn viên, lao động.

Trong chương trình Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng năm 2025 với phương châm “Không để người lao động nào không có Tết”, đến nay, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa đã tổng hợp, tiếp nhận hơn 25 tỷ đồng của 123 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để chăm lo Tết cho hơn 4.300 đoàn viên, người lao động trên địa bàn thị xã. Trong đó, khối các doanh nghiệp huy động được khoảng 18 tỷ đồng; các cơ quan hành chính nhà nước, xã phường, các đơn vị sự nghiệp công lập huy động, sắp xếp được hơn 7 tỷ đồng.

baolaocai-tl_dsc-3943.jpg
Trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho các đoàn viên bị thiệt hại về nhà ở do bão số 3.
baolaocai-tl_dsc-3955.jpg
Trao quà tết cho đoàn viên, người lao động.
baolaocai-tl_dsc-3974.jpg
Trao hỗ trợ kinh phí chăm lo Tết cho đại diện các công đoàn cơ sở.

Những phần quà được trao cho đoàn viên, người lao động trong dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 vừa động viên tinh thần, vừa góp phần thiết thực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động trên địa bàn thị xã Sa Pa. Qua đó thể hiện rõ vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn trong bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống người lao động.

baolaocai-tl_dsc-4006.jpg

Tiếp đó, Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà và chúc tết đoàn viên, người lao động tại một số công đoàn cơ sở doanh nghiệp (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Cuông

Trao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Cuông

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 22/7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các cơ quan, ban ngành và cấp ủy, chính quyền xã Đông Cuông tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Phạm Thị Vin (thôn Sặt Ngọt), có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lào Cai: Các địa phương ra mắt nhiều mô hình cộng đồng mới

Lào Cai: Các địa phương ra mắt nhiều mô hình cộng đồng mới

Trong hai ngày (21 - 22/7), nhiều địa phương trong tỉnh Lào Cai đồng loạt triển khai các mô hình cộng đồng hướng đến chăm sóc sức khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc và giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở. Các mô hình không chỉ phát huy vai trò của chính quyền, tổ chức đoàn thể và người dân mà còn góp phần nâng cao chất lượng dân số, cải thiện môi trường sống và xây dựng cộng đồng an toàn, văn minh.

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát cảnh báo, từ chiều 22/7, nhiều vùng mây đối lưu đang phát triển mạnh trên địa bàn tỉnh Lào Cai, gây mưa rào và dông tại nhiều xã, phường. Đồng thời, các vùng mây đối lưu từ tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục di chuyển về phía Lào Cai, làm gia tăng khả năng xảy ra thời tiết nguy hiểm.

Xét tuyển đại học 2026: Hơn 125.000 thí sinh chưa được duyệt minh chứng, Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát gấp

Xét tuyển đại học 2026: Hơn 125.000 thí sinh chưa được duyệt minh chứng, Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát gấp

Thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy, trên cả nước hiện còn 125.056 trường hợp chưa được duyệt minh chứng, hơn 2.600 dữ liệu khu vực ưu tiên của thí sinh cần rà soát, 28.604 trường hợp có điểm ngoại ngữ nhưng chưa có mã môn ngoại ngữ, 7.475 trường hợp có điểm ngoại ngữ 2 nhưng thiếu mã môn.

Ngành Y tế khuyến cáo chủ động phòng ngừa dịch bệnh do Adenovirus và đau mắt đỏ

Ngành Y tế khuyến cáo chủ động phòng ngừa dịch bệnh do Adenovirus và đau mắt đỏ

Theo đại diện Bộ Y tế, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm và các cơ sở khám chữa bệnh hiện ghi nhận số trường hợp mắc bệnh do virus Adeno có xu hướng gia tăng, chủ yếu ở trẻ em, nhưng chưa ghi nhận diễn biến bất thường về tác nhân gây bệnh, quy mô dịch hoặc mức độ nặng trong cộng đồng.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hơn 200 triệu bản sách giáo khoa, sử dụng thống nhất toàn quốc trong năm học 2026 - 2027

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hơn 200 triệu bản sách giáo khoa, sử dụng thống nhất toàn quốc trong năm học 2026 - 2027

Năm học 2026 - 2027 đánh dấu mốc quan trọng khi học sinh cả nước sử dụng thống nhất một bộ sách giáo khoa mang tên “Kết nối tri thức với cuộc sống” do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản, in ấn và phát hành. Đến nay, đơn vị này đã chuẩn bị đầy đủ mọi mặt, sẵn sàng cho công tác tập huấn giáo viên cũng như quy trình đấu thầu, in ấn và phát hành sách.

fb yt zl tw