Hơn 25 tỷ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động thị xã Sa Pa

Sáng 15/1, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa tổ chức chương trình Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng năm 2025.

Tham dự chương trình có Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Thị ủy Sa Pa; đại diện các công đoàn cơ sở, đoàn viên, người lao động trên địa bàn thị xã.

baolaocai-tl_dsc-3864.jpg
Quang cảnh chương trình.

Năm 2024, công đoàn các cấp trên địa bàn thị xã Sa Pa thực hiện chủ đề công tác "Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động"; trong đó đã vận động được hơn 16 tỉ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động và vận động xây dựng mới 12 ngôi nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên bị thiệt hại về nhà ở do bão số 3.

Nhằm phát huy tốt chức năng chăm lo, chức năng đại diện của tổ chức công đoàn, Liên đoàn Lao động thị xã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ và hướng dẫn các công đoàn cơ sở doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước thương lượng, ký kết 20 bản Thỏa ước lao động tập thể với hơn 1.900 người lao động được thụ hưởng nhiều nội dung có lợi hơn so với quy định của pháp luật, nhất là về tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, an toàn, vệ sinh lao động, điều kiện làm việc, nhà ở, bữa ăn ca…

baolaocai-tl_dsc-3934.jpg
Ban tổ chức chương trình vinh danh các đơn vị tiêu biểu trong công tác chăm lo đoàn viên, lao động.

Trong chương trình Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng năm 2025 với phương châm “Không để người lao động nào không có Tết”, đến nay, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa đã tổng hợp, tiếp nhận hơn 25 tỷ đồng của 123 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để chăm lo Tết cho hơn 4.300 đoàn viên, người lao động trên địa bàn thị xã. Trong đó, khối các doanh nghiệp huy động được khoảng 18 tỷ đồng; các cơ quan hành chính nhà nước, xã phường, các đơn vị sự nghiệp công lập huy động, sắp xếp được hơn 7 tỷ đồng.

baolaocai-tl_dsc-3943.jpg
Trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho các đoàn viên bị thiệt hại về nhà ở do bão số 3.
baolaocai-tl_dsc-3955.jpg
Trao quà tết cho đoàn viên, người lao động.
baolaocai-tl_dsc-3974.jpg
Trao hỗ trợ kinh phí chăm lo Tết cho đại diện các công đoàn cơ sở.

Những phần quà được trao cho đoàn viên, người lao động trong dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 vừa động viên tinh thần, vừa góp phần thiết thực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động trên địa bàn thị xã Sa Pa. Qua đó thể hiện rõ vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn trong bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống người lao động.

baolaocai-tl_dsc-4006.jpg

Tiếp đó, Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà và chúc tết đoàn viên, người lao động tại một số công đoàn cơ sở doanh nghiệp (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

35 bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội từ ngày 15/2

35 bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội từ ngày 15/2

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 60/2025/TT-BYT quy định về bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) và hướng dẫn chẩn đoán, giám định mức suy giảm khả năng lao động do bệnh nghề nghiệp, đồng thời thay thế Thông tư số 15/2016/TT-BYT và Thông tư số 02/2023/TT-BYT. Thông tư 60 có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2026.

Niềm vui an cư ở Phình Hồ

Niềm vui an cư ở Phình Hồ

Trong không khí phấn khởi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, niềm vui đến với người dân xã Phình Hồ khi những ngôi nhà mới an toàn, kiên cố được hoàn thành từ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với “Chiến dịch Quang Trung”.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Xuân về trên bản – Phiên chợ 0 đồng”

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Xuân về trên bản – Phiên chợ 0 đồng”

Ngày 17/1, tại Trường TH&THCS Nghĩa Sơn, chương trình thiện nguyện “Xuân về trên bản – Phiên chợ 0 đồng” đã được tổ chức trong không khí đầm ấm, vui tươi, mang theo hơi ấm mùa xuân và sự sẻ chia đến với người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nghĩa Lộ.

Gần 300 chủ cơ sở, hộ kinh doanh được huấn luyện PCCC, CNCH

Gần 300 chủ cơ sở, hộ kinh doanh được huấn luyện PCCC, CNCH

Trong 2 ngày 17 và 18/1, Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 8 (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lào Cai), đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho người đứng đầu cơ sở, người được phân công thực hiện nhiệm vụ PCCC và CNCH tại cơ sở trên địa bàn phường Lào Cai, xã Bát Xát và xã Cốc San.

Tuổi nghỉ hưu năm 2026 là bao nhiêu?

Tuổi nghỉ hưu năm 2026 là bao nhiêu?

Năm 2026, độ tuổi nghỉ hưu của lao động nam là 61 tuổi 6 tháng, lao động nữ là 57 tuổi; năm 2027, độ tuổi nghỉ hưu của lao động nam là 61 tuổi 9 tháng, lao động nữ là 57 tuổi 4 tháng.

fb yt zl tw