Hơn 230 đại biểu được bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính

Ngày 24/10, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính; thực hiện cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
quang cảnh tập huấn.JPG
Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Tham gia hội nghị có hơn 230 đại biểu là lãnh đạo văn phòng UBND - HĐND các cấp và công chức, viên chức có liên quan của 5 huyện, thành phố: Bảo Thắng, Bắc Hà, Mường Khương, Si Ma Cai, thành phố Lào Cai.

Các đại biểu được hướng dẫn, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ..JPG
Các đại biểu dự tập huấn.

Việc thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông đang ngày càng được quan tâm. Công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh đạt được những kết quả quan trọng. Kết quả kết xuất ngày 23/10/2023 tại Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công (trên Cổng Dịch vụ công quốc gia) tỉnh Lào Cai đã đạt 80,09 điểm, xếp thứ 6/63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại hội nghị, các học viên đã được báo cáo viên của Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính - Văn phòng UBND tỉnh, VNPT Lào Cai hướng dẫn công tác số hóa hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử theo quy định (việc lưu kết quả và thành phần hồ sơ đã xử lý vào kho dữ liệu thủ tục hành chính, kho dữ liệu cá nhân, kho dữ liệu tổ chức).

Các học viên cũng được hướng dẫn việc tái sử dụng hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính; việc thực hiện tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính toàn trình (ký số hoàn toàn trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính), thanh toán trực tuyến; giới thiệu các nội dung trọng tâm trong công tác cải cách thủ tục hành chính, đổi mới bộ phận một cửa, một cửa liên thông...

Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận và được giải đáp một số nội dung vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ về kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính của các đơn vị, địa phương.

Hội nghị tập huấn được tiếp tục triển khai với các huyện, thị xã và các cơ quan cấp tỉnh trong 2 ngày tiếp theo (25 - 26/10/2023).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ứng dụng Lào Cai Số trên Zalo: Tạo đột phá trong hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến cho người dân

Ứng dụng Lào Cai Số trên Zalo: Tạo đột phá trong hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến cho người dân

Khi cài đặt ứng dụng Lào Cai Số bằng phần mềm Zalo Mini App - Lào Cai Số trên các thiết bị thông minh có kết nối trực tiếp với Hệ thống dịch vụ công Lào Cai, người dân có thể nộp hồ sơ, tra cứu hồ sơ và theo dõi kết quả xử lý, giải quyết của các cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, các tính năng giúp người dân đọc Báo Lào Cai, xem truyền hình…

Xây dựng nông thôn mới thông minh

Xây dựng nông thôn mới thông minh

Chương trình xây dựng nông thôn mới được xác định là hành trình có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Đích đến của chương trình là những nấc thang, từ nông thôn mới đến nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nông thôn mới thông minh...

Xây dựng các kênh truyền thông chủ lực, góp phần giữ vững trận địa tư tưởng trên không gian mạng

Xây dựng các kênh truyền thông chủ lực, góp phần giữ vững trận địa tư tưởng trên không gian mạng

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 kèm theo sự phát triển công nghệ internet, cũng như các kỹ thuật, ứng dụng làm báo hiện đại đã, đang và sẽ tiếp tục thổi bùng cuộc cách mạng thông tin số. Rõ ràng, và thật khó có thể lảng tránh sự cạnh tranh khốc liệt thông tin giữa báo chí chính thống và mạng xã hội.

Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng

Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng

Chuyển đổi số trở thành xu hướng tất yếu trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có lĩnh vực ngân hàng. Đối với ngành ngân hàng Lào Cai, chuyển đổi số không đơn giản là ứng dụng các công nghệ mới, như trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ Blockchain... mà còn là sự chuyển đổi về toàn bộ mô hình, chiến lược và văn hóa kinh doanh, cách thức hoạt động của ngân hàng trên nền tảng đổi mới công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo giúp dự đoán và phòng ngừa tội phạm

Trí tuệ nhân tạo giúp dự đoán và phòng ngừa tội phạm

Lĩnh vực dự đoán và phòng ngừa tội phạm có những bước phát triển đột phá nhờ tiến bộ công nghệ, đặc biệt là sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI). Khả năng dự đoán, độ chính xác và tốc độ của AI ngày càng được các cơ quan thực thi pháp luật và tổ chức an ninh trên thế giới tận dụng để phát hiện, ngăn chặn và giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động tội phạm.

Hướng dẫn sử dụng app Zalo "Lào Cai số"

Hướng dẫn sử dụng app Zalo "Lào Cai số"

Sau một thời gian chạy thử nghiệm, từ đầu tháng 10/2023, tỉnh Lào Cai chính thức vận hành Zalo mini app - "Lào Cai số". Khi cài đặt ứng dụng trên các thiết bị thông minh có kết nối trực tiếp với Hệ thống dịch vụ công Lào Cai, người dân có thể nộp hồ sơ, tra cứu hồ sơ và theo dõi kết quả xử lý, giải quyết của các cơ quan chức năng.

fb yt zl tw