Hơn 230 đại biểu được bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính

Ngày 24/10, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính; thực hiện cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
quang cảnh tập huấn.JPG
Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Tham gia hội nghị có hơn 230 đại biểu là lãnh đạo văn phòng UBND - HĐND các cấp và công chức, viên chức có liên quan của 5 huyện, thành phố: Bảo Thắng, Bắc Hà, Mường Khương, Si Ma Cai, thành phố Lào Cai.

Các đại biểu được hướng dẫn, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ..JPG
Các đại biểu dự tập huấn.

Việc thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông đang ngày càng được quan tâm. Công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh đạt được những kết quả quan trọng. Kết quả kết xuất ngày 23/10/2023 tại Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công (trên Cổng Dịch vụ công quốc gia) tỉnh Lào Cai đã đạt 80,09 điểm, xếp thứ 6/63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại hội nghị, các học viên đã được báo cáo viên của Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính - Văn phòng UBND tỉnh, VNPT Lào Cai hướng dẫn công tác số hóa hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử theo quy định (việc lưu kết quả và thành phần hồ sơ đã xử lý vào kho dữ liệu thủ tục hành chính, kho dữ liệu cá nhân, kho dữ liệu tổ chức).

Các học viên cũng được hướng dẫn việc tái sử dụng hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính; việc thực hiện tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính toàn trình (ký số hoàn toàn trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính), thanh toán trực tuyến; giới thiệu các nội dung trọng tâm trong công tác cải cách thủ tục hành chính, đổi mới bộ phận một cửa, một cửa liên thông...

Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận và được giải đáp một số nội dung vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ về kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính của các đơn vị, địa phương.

Hội nghị tập huấn được tiếp tục triển khai với các huyện, thị xã và các cơ quan cấp tỉnh trong 2 ngày tiếp theo (25 - 26/10/2023).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai triển khai đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số

Lào Cai triển khai đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa có văn bản số 775/UBND-VX ngày 21/2/2024 giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai thực hiện Đề án xác định chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Tăng tốc chuyển đổi xanh

Tăng tốc chuyển đổi xanh

Tiến tới chuyển đổi xanh, Việt Nam đã có nhiều chính sách nhằm tạo tiền đề, bắt kịp với xu thế hội nhập quốc tế, trong đó có lĩnh vực giao thông vận tải, chuyển đổi năng lượng.

fb yt zl tw