Hơn 2.000 đại biểu được tập huấn công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng

Sáng 7/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tiểu ban An toàn, an ninh mạng tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
MTXX_MH20231207_112439416.jpg

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban An toàn, an ninh mạng tỉnh Lào Cai chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có hơn 2.000 đại biểu là lãnh đạo chủ chốt, cán bộ làm công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng ở các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

IMG_20231207_093254_batch_2_1701917159988.jpg
Đại biểu dự hội nghị.

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Tiểu ban An toàn, an ninh mạng tỉnh Lào Cai năm 2023, hội nghị tập huấn được tổ chức để phổ biến, quán triệt các quy định, văn bản quy phạm pháp luật, những giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kỹ năng cho lãnh đạo, cán bộ các cơ quan, đơn vị.

IMG_20231207_093355_batch_1_1701917159637.jpg
Hội nghị với sự tham dự của hơn 2.000 đại biểu tại các điểm cầu.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban An toàn, an ninh mạng tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Những năm qua, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tạo ra bước nhảy vọt trong phát triển của nhân loại, chuyển đổi số đã đem lại những bước tiến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh lợi ích mang lại cũng đặt ra những nguy cơ, thách thức về an ninh mạng; không gian mạng đã trở thành môi trường thuận lợi để các thế lực thù địch, đối tượng xấu lợi dụng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, trong đó nổi lên hoạt động tấn công mạng, gián điệp mạng, chiếm đoạt bí mật Nhà nước qua không gian mạng.

MTXX_MH20231207_112510532.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu được truyền đạt các nội dung liên quan đến an toàn, an ninh mạng.

Tại Lào Cai, qua công tác kiểm tra, đánh giá những năm gần đây của Bộ Công an và Công an tỉnh cho thấy công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng, bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng đã có những chuyển biến theo chiều hướng tích cực, bên cạnh đó còn nhiều tồn tại, hạn chế.

MTXX_MH20231207_094657230.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban An toàn, an ninh mạng tỉnh Lào Cai phát biểu khai mạc hội nghị.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Tham dự hội nghị tập huấn, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, tập trung lắng nghe; tiếp thu toàn bộ nội dung được quán triệt; chủ động trao đổi cùng báo cáo viên để áp dụng tại đơn vị. Sau hội nghị, quán triệt, triển khai các nội dung được tập huấn cho cơ quan, đơn vị, địa phương. Đề nghị các báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề gắn với thực tiễn dễ hiểu, dễ nghe để các cơ quan, đơn vị nhận thức được vai trò, trách nhiệm, hình thành kỹ năng trong công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng, bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng.

IMG_20231207_092931_batch_3_1701917160197.jpg
Các đại biểu được báo cáo viên của Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an truyền đạt các chuyên đề.

Các đại biểu dự hội nghị được báo cáo viên của Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an truyền đạt các chuyên đề: Tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an ninh mạng; nhận diện những nguy cơ, thách thức từ không gian mạng đối với an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội trong thời kỳ cách mạng 4.0 và quá trình chuyển đổi số; vai trò, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức cá nhân trong đảm bảo an ninh, an toàn thông tin và bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng trong tình hình hiện nay; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm hiện nay, nhất là tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Trước tình hình trên, UBND tỉnh Lào Cai đã có những giải pháp, chỉ đạo quyết liệt về công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng ở địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Động lực từ những lá thư cảm ơn

Động lực từ những lá thư cảm ơn

Giữa thời đại 4.0, công nghệ thông tin phát triển nhưng lực lượng công an trên địa bàn tỉnh vẫn thường xuyên nhận được những lá “thư tay” cảm ơn, đó là nguồn động lực to lớn để các anh tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với tinh thần “Công an nhân dân - vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Ngày xuân cùng với người lính “Mắt thần Đông Dương”

Ngày xuân cùng với người lính “Mắt thần Đông Dương”

Mang sứ mệnh đặc biệt, Trạm Ra-đa 29 (thuộc Trung đoàn Ra-đa 290, Sư đoàn Phòng không 375, Quân chủng Phòng không-Không quân) được ví là “Mắt thần Đông Dương”. Đóng quân trên đỉnh núi, cách xa dân cư, thế nhưng, những người lính đã biến cuộc sống trở nên ý nghĩa bằng lý tưởng và tình đồng chí, đồng đội đầy tình thương mến thương.

Cho yên bình từng phút giây

Cho yên bình từng phút giây

Khi dịp lễ, hoặc lúc đất trời chuyển mình, muôn ngàn chồi non cựa mình thức giấc, báo hiệu mùa xuân đang về, nhà nhà, người người quây quần bên mâm cơm tất niên thì ở các đơn vị, những người lính vẫn sẵn sàng trên từng vị trí chiến đấu. Họ thức, họ hy sinh niềm riêng để Tổ quốc mãi trường tồn, cho yên bình từng phút giây.

Lặng thầm những chiến công

Lặng thầm những chiến công

Mặc dù không phải là lực lượng đấu tranh trực tiếp với các loại tội phạm nhưng trên hành trình “loại trừ cái ác”, quá trình điều tra, khám phá các vụ án, chuyên án đều có những đóng góp thầm lặng của họ.

Tiếp tục kéo giảm tội phạm, không để nhóm nhỏ phát triển thành đường dây, tổ chức tội phạm

Tiếp tục kéo giảm tội phạm, không để nhóm nhỏ phát triển thành đường dây, tổ chức tội phạm

Trao đổi với báo chí nhân dịp đầu năm mới và Tết Giáp Thìn 2024, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, năm 2024, lực lượng công an sẽ tiếp tục phương châm kết hợp chặt chẽ giữa “phòng ngừa và tấn công tội phạm”...

Tết quân - dân trên vùng biên giới

Tết quân - dân trên vùng biên giới

Những ngày giáp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đi dọc vùng biên giới của tỉnh, khắp nơi bừng lên sắc hoa đào rực rỡ. Dịp tết mọi người được nghỉ ngơi, đoàn tụ với gia đình, nhưng ở những xã, thôn biên giới xa xôi, những chiến sĩ công an vẫn ngày đêm bám bản, trực tết. Đây cũng là dịp các chiến sĩ công an xuống các thôn, bản đón tết với đồng bào, làm công tác dân vận, giúp tình quân dân thêm thắm thiết.

Xuân về với người chiến sỹ biên phòng

Xuân về với người chiến sỹ biên phòng

Mùa xuân đã về, vượt lên nỗi nhớ quê hương, gia đình, người thân, những người lính mang quân hàm xanh nơi biên giới A Mú Sung (Bát Xát) vẫn miệt mài tuần tra, canh gác bảo vệ đường biên, mốc giới, gìn giữ an ninh trật tự, an toàn xã hội, để Nhân dân được vui xuân, đón tết an toàn, đầm ấm.

Những tượng đài bất tử trên biên giới: Máu đào nhuộm thắm biên cương

Những tượng đài bất tử trên biên giới: Máu đào nhuộm thắm biên cương

Trong công cuộc chiến đấu, bảo vệ biên giới, bảo vệ nhân dân, Đồn CANDVT Nậm Mít (nay là Đồn Biên phòng A Mú Sung, BĐBP Lào Cai) đã có hàng chục cán bộ, chiến sĩ (CB, CS) mãi mãi ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ. Máu đào của các anh hùng, liệt sĩ đó đã góp phần tô thắm thêm lá cờ tung bay trên cột cờ Lũng Pô ngày nay...

Tết đến sớm nơi trùng khơi, biển biếc

Tết đến sớm nơi trùng khơi, biển biếc

Như thường lệ, mỗi khi nhận được nhu yếu phẩm, quà tết từ đất liền là thực phẩm và nguyên liệu như gạo nếp, lá dong, đậu xanh...  cán bộ, chiến sĩ trên các Nhà giàn DK1 và tàu trực tại vùng biển Đông Nam và phía Nam của Tổ quốc lại tổ chức đón tết sớm với không khí sum vầy, vui tươi, ấm tình đồng đội, thắm tình quân dân.

fb yt zl tw