LCĐT – Trong khuôn khổ “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai – Sa Pa” sáng 11/3, tại sân Quần, thị xã Sa Pa, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức hướng dẫn làm Kim chi – món ăn ăn quốc dân ưa chuộng tại Hàn Quốc.
Hoạt động thu hút sự tham gia của hơn 200 người dân và du khách. Thông qua hoạt động, Ban tổ chức mong muốn người dân Việt Nam thêm hiểu biết về món ăn Hàn Quốc, lan tỏa văn hóa Hàn Quốc đến Việt Nam. |
Hơn 200 người tham gia hoạt động. |
Cô giáo ẩm thực tới từ Hàn Quốc hướng dẫn người tham gia. |
Muối kim chi phải trải qua nhiều công đoạn khá cầu kỳ. Kim chi là món ăn được chế biến bằng cách lên men các loại rau củ và ớt, hòa quyện hương vị chua chua, cay cay ngon miệng. Nguyên liệu làm kim chi thường là bắp cải, cải thảo, hành lá, dưa chuột, bột ớt,.. Kim chi là món ăn kèm không thể thiếu trong những bữa ăn của người Hàn Quốc. |
Những người tham gia tập làm kim chi. |
Cô giáo tận tình hướng dẫn. |
Hoạt động thu hút các cô, bác cao tuổi. |
Các bạn nhỏ cũng thử trải nghiệm. |
Vừa tập làm kim chi vừa phát trực tiếp chia sẻ với bạn bè. |
Cùng chụp ảnh kỷ niệm với thành phẩm mình đã làm ra. |
Không chỉ dừng lại là món ăn quốc dân của Hàn Quốc, kim chi còn được đông đảo du khách trên thế giới đón nhận nồng nhiệt bởi hương vị thơm ngon, độc đáo. |