Hơn 200 người dân và du khách tham gia học làm món ăn quốc dân của Hàn Quốc tại Sa Pa

LCĐT – Trong khuôn khổ “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai – Sa Pa” sáng 11/3, tại sân Quần, thị xã Sa Pa, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức hướng dẫn làm Kim chi – món ăn ăn quốc dân ưa chuộng tại Hàn Quốc.

Hoạt động thu hút sự tham gia của hơn 200 người dân và du khách. Thông qua hoạt động, Ban tổ chức mong muốn người dân Việt Nam thêm hiểu biết về món ăn Hàn Quốc, lan tỏa văn hóa Hàn Quốc đến Việt Nam.

Hơn 200 người dân và du khách tham gia học làm món ăn quốc dân của Hàn Quốc tại Sa Pa ảnh 1
Hơn 200 người tham gia hoạt động. 
Hơn 200 người dân và du khách tham gia học làm món ăn quốc dân của Hàn Quốc tại Sa Pa ảnh 2
Cô giáo ẩm thực tới từ Hàn Quốc hướng dẫn người tham gia. 
Hơn 200 người dân và du khách tham gia học làm món ăn quốc dân của Hàn Quốc tại Sa Pa ảnh 3
Muối kim chi phải trải qua nhiều công đoạn khá cầu kỳ. Kim chi là món ăn được chế biến bằng cách lên men các loại rau củ và ớt, hòa quyện hương vị chua chua, cay cay ngon miệng. Nguyên liệu làm kim chi thường là bắp cải, cải thảo, hành lá, dưa chuột, bột ớt,.. Kim chi là món ăn kèm không thể thiếu trong những bữa ăn của người Hàn Quốc.
Hơn 200 người dân và du khách tham gia học làm món ăn quốc dân của Hàn Quốc tại Sa Pa ảnh 4
Những người tham gia tập làm kim chi. 
Hơn 200 người dân và du khách tham gia học làm món ăn quốc dân của Hàn Quốc tại Sa Pa ảnh 5
Cô giáo tận tình hướng dẫn. 
Hơn 200 người dân và du khách tham gia học làm món ăn quốc dân của Hàn Quốc tại Sa Pa ảnh 6
Hoạt động thu hút các cô, bác cao tuổi. 
Hơn 200 người dân và du khách tham gia học làm món ăn quốc dân của Hàn Quốc tại Sa Pa ảnh 7
Các bạn nhỏ cũng thử trải nghiệm. 
Hơn 200 người dân và du khách tham gia học làm món ăn quốc dân của Hàn Quốc tại Sa Pa ảnh 8
Vừa tập làm kim chi vừa phát trực tiếp chia sẻ với bạn bè. 
Hơn 200 người dân và du khách tham gia học làm món ăn quốc dân của Hàn Quốc tại Sa Pa ảnh 9
Cùng chụp ảnh kỷ niệm với thành phẩm mình đã làm ra. 
Hơn 200 người dân và du khách tham gia học làm món ăn quốc dân của Hàn Quốc tại Sa Pa ảnh 10
Không chỉ dừng lại là món ăn quốc dân của Hàn Quốc, kim chi còn được đông đảo du khách trên thế giới đón nhận nồng nhiệt bởi hương vị thơm ngon, độc đáo.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sáng trong một người thầy

Sáng trong một người thầy

Tôi biết ơn thầy nhiều lắm, sau cha tôi là thầy, cha sinh ra tôi nhưng thầy là người dưỡng dục. Nếu không có thầy làm sao tôi có được như ngày hôm nay, từ đứa bé nhà quê chân lấm tay bùn, “đầu tắt mặt tối” quanh năm... được học đại học rồi trở về cống hiến cho quê hương!

Sức lan tỏa từ lời kêu gọi của Mặt trận

Sức lan tỏa từ lời kêu gọi của Mặt trận

Kế thừa truyền thống vẻ vang trong suốt chiều dài lịch sử 94 năm qua (18/11/1930 - 18/11/2024), với vai trò là tổ chức liên minh chính trị, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, là một bộ phận cấu thành quan trọng của hệ thống chính trị, MTTQ Việt Nam có vai trò nòng cốt trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nét đẹp văn hóa Việt Nam qua múa rối nước dưới góc nhìn của truyền thông Trung Quốc

Nét đẹp văn hóa Việt Nam qua múa rối nước dưới góc nhìn của truyền thông Trung Quốc

Với dòng tít “Những câu truyện cổ tích dưới nước” - chủ đề vĩnh cửu dẫn dắt con người hướng thiện”, bài viết trên trang Thời báo Hoàn Cầu - một ấn phẩm của Nhân dân nhật báo - Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã ca ngợi nét đẹp văn hóa của Việt Nam thông qua múa rối nước đã được lưu truyền hàng nghìn năm nay.

Khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam năm 2024

Khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam năm 2024

Tối 16/11 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), lễ khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam năm 2024 đã chính thức diễn ra. Đây là sự kiện thường niên, hướng tới việc tôn vinh truyền thống đại đoàn kết dân tộc và di sản văn hóa của 54 dân tộc anh em.

Nghề làm mã ở Bảo Hà

Nghề làm mã ở Bảo Hà

Cầm tinh tuổi Ngọ, như lời ông nói đó cũng là nhân duyên khi ông được coi là người đầu tiên đưa nghề làm mã về đất Bảo Hà. Năm nay đã gần 60 tuổi, ông Trần Văn Nghị ở bản Bảo Vinh, xã Bảo Hà (Bảo Yên) hào hứng nhớ lại câu chuyện của 24 năm về trước, ông khăn gói về Yên Bái học nghề đan và làm mã.

Thưởng trà, ngắm tranh - sức hút mới từ thú vui tao nhã

Thưởng trà, ngắm tranh - sức hút mới từ thú vui tao nhã

Văn hóa thưởng trà của người Việt vốn ấm cúng, gần gũi và mộc mạc. Trải qua thời gian, văn hóa ấy không ngừng được bổ sung những giá trị mới. Trong đó, có thể tới nhiều mô hình: thưởng trà nghe nhạc, thưởng trà mạn đàm, thưởng trà vịnh thơ... và thời gian gần đây còn là "trà - tranh"một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống

Giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống

Thành phố Lào Cai là vùng đất cổ, có bề dày truyền thống văn hóa. Sự đa sắc màu của tộc người, với những lễ hội độc đáo, nét văn hóa riêng biệt đã làm nên bức tranh văn hóa đầy màu sắc của thành phố biên cương. Để tiếp nối mạch nguồn lặng lẽ chảy suốt ngàn năm, thành phố Lào Cai đã và đang bảo tồn, phát huy các giá trị để văn hóa thực sự là nền tảng, là trụ cột quan trọng trong tiến trình xây dựng và phát triển.

fbytzltw