Thành phố Lào Cai:

Hơn 2 nghìn người được khám sàng lọc bệnh không lây nhiễm

Sau 13 ngày triển khai chiến dịch khám sàng lọc các bệnh không lây nhiễm, Trung tâm Y tế thành phố đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai, trạm y tế các xã, phường khám sàng lọc các bệnh không lây nhiễm cho 2.584 người dân trên địa bàn, trong đó số người cao tuổi được khám là 1.588 người. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
z5318609294821_d8cc8ce4e54a314598c2fde9f5e9b6e6.jpg
Người dân nghe cán bộ y tế truyền thông chăm sóc sức khỏe.

Kết quả có 2.453 lượt người được sàng lọc các bệnh lý về tuyến giáp, 2.580 lượt người được sàng lọc bệnh tăng huyết áp và 1.674 lượt người được sàng lọc đái tháo đường...

z5318609474651_c8f48febe8cd03c811b946c5f7cc169c.jpg
Người dân được siêu âm sàng lọc bệnh lý tuyến giáp.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế thành phố đã phối hợp với các trạm y tế trên địa bàn tổ chức 24 buổi truyền thông, tư vấn về cách phòng tránh một số bệnh mãn tính không lây nhiễm thường gặp và phương pháp tăng cường đề kháng giúp nâng cao sức khỏe cho người dân; truyền thông giới thiệu các sản phẩm trong danh mục Đề án 818 như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Calci D3, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Imuglucan.

z5318609486037_a0d03c69cd5058dff7480c20130dda64.jpg
Khám sàng lọc giúp phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng.

Để chiến dịch khám sàng lọc diễn ra thuận lợi, Trung tâm Y tế thành phố đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thành phố thành lập đoàn hỗ trợ khám tại 17/17 xã, phường; chỉ đạo 17/17 trạm y tế tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành thông báo đến các thôn, tổ dân phố mời Nhân dân đến khám sức khỏe; thực hiện giám sát, hỗ trợ các hoạt động triển khai tại các trạm y tế trên địa bàn. Đồng thời đôn đốc trạm y tế các xã, phường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực đảm bảo cho các hoạt động triển khai đạt hiệu quả.

z5318608937791_3869b8626e527796fa1da1fe5dcbb406.jpg
Người mắc bệnh lý cao huyết áp ngày càng gia tăng trong cộng đồng.

Để phòng, chống nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm, người dân cần thực hiện lối sống lành mạnh, hạn chế uống rượu, bia, tăng cường vận động thể lực, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân đối và hợp lý, giảm ăn muối, hạn chế tiêu thụ đồ uống có đường, chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. Bên cạnh đó, người dân cần kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh, chăm sóc và tuân thủ điều trị khi mắc bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng về biên cương Tổ quốc

Hướng về biên cương Tổ quốc

Nằm ở Tây Bắc của Tổ quốc, Lào Cai có đường biên giới dài khoảng 182 km. Vùng biên giới tập trung nhiều đồng bào dân tộc thiểu số với cuộc sống còn nhiều khó khăn. Với trái tim, nhiệt huyết luôn hướng về vùng biên giới, tuổi trẻ Lào Cai thời gian qua đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nơi biên cương Tổ quốc.

Cần gỡ những “điểm nghẽn” trong giải quyết thủ tục hành chính

Cần gỡ những “điểm nghẽn” trong giải quyết thủ tục hành chính

Lào Cai hiện có 27 cơ quan, đơn vị thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, gồm 21 sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh; bộ phận một cửa của UBND thành phố Lào Cai; 3 đơn vị ngành dọc của trung ương đóng trên địa bàn và 2 doanh nghiệp cung ứng dịch vụ công. Ngoài ra còn có bộ phận tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của 8 huyện, thị xã và 152 xã, phường, thị trấn.

Chọn nghề, chọn tương lai

Chọn nghề, chọn tương lai

Hiện nay, nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 12 đã chủ động lựa chọn học cao đẳng, trung cấp hoặc học nghề để tiếp tục phát triển bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai.

Tiếp sức cho trẻ khuyết tật đến trường

Tiếp sức cho trẻ khuyết tật đến trường

Quỹ vì Trẻ em khuyết tật Việt Nam – Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Ngoại giao phối hợp với Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 phát động Chương trình “Tiếp sức trẻ khuyết tật đến trường”.

Ước mơ của Sênh

Ước mơ của Sênh

Một chiều hè năm 2023, khi đang trên nương làm cỏ ngô, Sùng A Sênh bất ngờ nhận được thông tin về kết quả trúng tuyển ngành sĩ quan chỉ huy, Học viện Biên phòng Việt Nam với gần 28 điểm. Niềm vui lớn đến bất ngờ khiến Sênh quên hết công việc đang làm, chạy một mạch về nhà khoe với ông bà nội. Sênh là một trong số ít học sinh của tỉnh Lào Cai đang theo học Học viện Biên phòng Việt Nam.

Đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ

Đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ

Tại các buổi lấy ý kiến góp ý của công đoàn về Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), đại diện công đoàn cơ sở có góp ý về việc đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ khi đề xuất giảm số năm đóng BHXH xuống 15 năm. Đồng thời, các cấp công đoàn cũng kiến nghị hoán đổi năm đóng BHXH để nghỉ hưu sớm.

Bảo vệ trẻ em trước thuốc lá thế hệ mới

Bảo vệ trẻ em trước thuốc lá thế hệ mới

Thuốc lá thế hệ mới bao gồm các sản phẩm thuốc lá làm nóng, thuốc lá điện tử hoặc các sản phẩm cung cấp nicotin thay thế thuốc lá không còn xa lại đối với giới trẻ hiện nay. Các chuyên gia y tế cho rằng, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của thuốc lá thế hệ mới không thua kém gì so với các loại thuốc lá điếu truyền thống.

Đường sắt công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn

Đường sắt công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa công bố số điện thoại đường dây nóng về an toàn giao thông (ATGT) đường sắt, nhằm kịp thời tiếp nhận và xử lý các thông tin về sự cố, tai nạn giao thông (TNGT) đường sắt, các yếu tố có nguy cơ uy hiếp an toàn chạy tàu do các cá nhân, tổ chức cung cấp.

fb yt zl tw