Hơn 17 tỷ đồng từ Chiến dịch triệu nghĩa tình trao gửi bệnh nhân ung thư

Qua 13 năm hoạt động, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đã quyên góp được gần 2.000 tỷ đồng để hỗ trợ cho cho bệnh nhân ung thư nghèo, đây là con số rất ý nghĩa và đáng ghi nhận.

Các vị lãnh đạo tặng quà cho các bệnh nhân ung thư trong Chương trình.
Các vị lãnh đạo tặng quà cho các bệnh nhân ung thư trong Chương trình.

Trong năm 2024, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đã nhận được sự chung tay ủng hộ của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp với tổng kinh phí hơn 17 tỷ đồng và tổng hỗ trợ bằng thuốc trị giá hơn 810 tỷ đồng.

Thông tin trên được Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng công bố tại Chương trình giao lưu nghệ thuật gây quỹ hỗ trợ ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo "Ngày mai tươi sáng,” tổ chức tối 1/12 tại Hà Nội.

Phát biểu tại Chương trình, ông Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao Bộ Y tế và các thầy thuốc đã thấu hiểu cảm thông với những bệnh nhân mắc ung thư bằng uy tín, tình thương. Qua 13 năm hoạt động, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đã quyên góp được gần 2.000 tỷ đồng để hỗ trợ cho cho bệnh nhân ung thư nghèo, đây là con số rất ý nghĩa và đáng ghi nhận. Quỹ đã cho thấy tính nhân văn, bồi đắp thêm tình thương nhân ái của dân tộc Việt Nam.

Ông Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu tại Chương trình.
Ông Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu tại Chương trình.

“Như chúng ta đều thấy có rất nhiều bệnh nhân mắc ung thư là người khó khăn, họ thiếu thốn cả về vật chất, tinh thần và cần sự chung tay của cộng đồng và xã hội. Tôi kêu gọi các tập thể cá nhân ở trong nước và nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam tiếp tục có những hành động để ủng hộ quỹ giúp các bệnh nhân ung thư nghèo, để bệnh nhân có thêm niềm tin và hy vọng vào cuộc sống, vượt lên số phận để sống tốt hơn,” Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho hay ở Việt Nam mỗi năm có khoảng 180.000 người mắc mới bệnh ung thư. Hiện nay tỷ lệ chữa khỏi bệnh ung thư tại Bệnh viện K và các cơ sở y tế khác trên cả nước ngang tầm với các nước trong khu vực và thế giới. Đáng lưu ý khi hầu hết các xét nghiệm hóa chất, xạ trị của bệnh nhân mắc ung thư được bảo hiểm y tế chi trả toàn bộ hoặc một phần. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người bệnh khó khăn, đặc biệt những người không tham gia bảo hiểm y tế không có đủ khả năng để theo đuổi các phương pháp điều trị tiên tiến…

Chính vì vậy, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình gây quỹ thường niên.

Chương trình nhằm động viên tinh thần, giúp những người bệnh khó khăn về kinh tế vững tin trên hành trình điều trị đồng thời sẻ chia những khó khăn mà họ phải đối mặt. Chương trình còn kêu gọi sự chung tay từ cộng đồng, lan toả yêu thương và mang lại sự hỗ trợ thiết thực cho những người bệnh cần giúp đỡ.

Tại Chương trình, Quỹ Ngày mai tươi sáng tiếp tục kêu gọi cộng đồng chung tay ủng hộ người bệnh ung thư thông qua chiến dịch "Triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư" năm 2024.

Đây là chương trình thường niên được Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp thực hiện cùng đối tác và Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia (1400) từ năm 2013. Năm nay, chương trình triển khai tiếp nhận ủng hộ qua quét mã VietQR tại ứng dụng ngân hàng để thực hiện ủng hộ một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng được thành lập từ năm 2011 với tôn chỉ và mục đích hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo, từ thiện nhằm hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh nhân ung thư nghèo, hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ về ung thư.

Trong hơn 13 năm qua, Quỹ đã phát triển, hoạt động hiệu quả, được đánh giá cao và được rất nhiều cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm ủng hộ. Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 35.200 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 65 tỷ đồng; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho hơn 6.000 bệnh nhân trị giá gần 2.000 tỷ đồng; khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 80.000 người dân trị giá hơn 46 tỷ đồng…

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Yêu cầu rà soát sản phẩm ăn dặm HiPP trên toàn quốc

Yêu cầu rà soát sản phẩm ăn dặm HiPP trên toàn quốc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Sở An toàn thực phẩm TPHCM và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các địa phương trên toàn quốc về việc cảnh báo sản phẩm thực phẩm ăn dặm HiPP; tiến hành thu hồi theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Phép màu từ đôi tay thầy thuốc: Hồi sinh bé sơ sinh mắc đa dị tật phức tạp

Phép màu từ đôi tay thầy thuốc: Hồi sinh bé sơ sinh mắc đa dị tật phức tạp

Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai mới đây đã thực hiện thành công ca đại phẫu hy hữu, cứu sống bé sơ sinh 32 tuần tuổi, nặng 1.700g mắc hàng loạt dị tật bẩm sinh phức tạp: vỡ dạ dày, tắc ruột và thiểu sản phổi. Thành công này khẳng định bước tiến vượt bậc của y tế địa phương, giúp trẻ vùng cao được tiếp cận dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại quê hương, giảm bớt gánh nặng và rủi ro chuyển tuyến.

Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí

Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí

Thiết thực hưởng ứng Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), trong hai ngày 17 và 18/4, Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 380 người cao tuổi, người khuyết tật trên địa bàn phường Cam Đường.

Hành trình của sẻ chia và hy vọng

Hành trình của sẻ chia và hy vọng

Giữa nhịp sống phát triển của một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn như Lào Cai, vẫn có những mảnh đời kém may mắn đang từng ngày cần đến sự chở che của cộng đồng. Đó là những trẻ em khuyết tật - những “mầm non” không trọn vẹn cả về thể chất, trí tuệ, nhưng luôn khát khao được yêu thương, học tập và hòa nhập.

Gần 1.000 học sinh được tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, đuối nước

Xã Y Tý: Gần 1.000 học sinh được tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, đuối nước

Trong 2 ngày (15 - 16/4/2026), UBND xã Y Tý phối hợp với Trạm Y tế xã và các trường học trên địa bàn tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống - thực hành kỹ năng sơ cứu đuối nước, tai nạn thương tích trong trường học” cho gần 1.000 học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn.

77 người khuyết tật tại xã Cốc San được khám sàng lọc, cấp phát thuốc miễn phí

77 người khuyết tật tại xã Cốc San được khám sàng lọc, cấp phát thuốc miễn phí

Ngày 15/4, tại Trạm y tế xã Cốc San, UBND xã Cốc San phối hợp với Trung tâm Y tế khu vực Lào Cai - Cam Đường tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng đến kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4).

Bộ Y tế yêu cầu công khai giá thuốc, dịch vụ y tế

Bộ Y tế yêu cầu công khai giá thuốc, dịch vụ y tế

Bộ Y tế cho biết, thời gian qua, công tác quản lý giá thuốc, thiết bị y tế và giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh được triển khai theo đúng quy định của pháp luật, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân và kiểm soát chi phí y tế.

“Số hóa” y tế giúp người dân thụ hưởng tiện ích

“Số hóa” y tế giúp người dân thụ hưởng tiện ích

Tích hợp thẻ bảo hiểm y tế vào Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID không chỉ là một nhiệm vụ “số hóa” mà còn là một bước tiến quan trọng để mỗi người dân được thụ hưởng tiện ích y tế thông minh. Với mục tiêu đến cuối năm 2026 có từ 45% người dân trở lên sử dụng Sổ sức khỏe điện tử, ngành y tế Lào Cai đang triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

fb yt zl tw