Hơn 17 tỷ đồng từ Chiến dịch triệu nghĩa tình trao gửi bệnh nhân ung thư

Qua 13 năm hoạt động, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đã quyên góp được gần 2.000 tỷ đồng để hỗ trợ cho cho bệnh nhân ung thư nghèo, đây là con số rất ý nghĩa và đáng ghi nhận.

Các vị lãnh đạo tặng quà cho các bệnh nhân ung thư trong Chương trình.
Các vị lãnh đạo tặng quà cho các bệnh nhân ung thư trong Chương trình.

Trong năm 2024, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đã nhận được sự chung tay ủng hộ của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp với tổng kinh phí hơn 17 tỷ đồng và tổng hỗ trợ bằng thuốc trị giá hơn 810 tỷ đồng.

Thông tin trên được Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng công bố tại Chương trình giao lưu nghệ thuật gây quỹ hỗ trợ ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo "Ngày mai tươi sáng,” tổ chức tối 1/12 tại Hà Nội.

Phát biểu tại Chương trình, ông Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao Bộ Y tế và các thầy thuốc đã thấu hiểu cảm thông với những bệnh nhân mắc ung thư bằng uy tín, tình thương. Qua 13 năm hoạt động, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đã quyên góp được gần 2.000 tỷ đồng để hỗ trợ cho cho bệnh nhân ung thư nghèo, đây là con số rất ý nghĩa và đáng ghi nhận. Quỹ đã cho thấy tính nhân văn, bồi đắp thêm tình thương nhân ái của dân tộc Việt Nam.

Ông Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu tại Chương trình.
Ông Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu tại Chương trình.

“Như chúng ta đều thấy có rất nhiều bệnh nhân mắc ung thư là người khó khăn, họ thiếu thốn cả về vật chất, tinh thần và cần sự chung tay của cộng đồng và xã hội. Tôi kêu gọi các tập thể cá nhân ở trong nước và nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam tiếp tục có những hành động để ủng hộ quỹ giúp các bệnh nhân ung thư nghèo, để bệnh nhân có thêm niềm tin và hy vọng vào cuộc sống, vượt lên số phận để sống tốt hơn,” Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho hay ở Việt Nam mỗi năm có khoảng 180.000 người mắc mới bệnh ung thư. Hiện nay tỷ lệ chữa khỏi bệnh ung thư tại Bệnh viện K và các cơ sở y tế khác trên cả nước ngang tầm với các nước trong khu vực và thế giới. Đáng lưu ý khi hầu hết các xét nghiệm hóa chất, xạ trị của bệnh nhân mắc ung thư được bảo hiểm y tế chi trả toàn bộ hoặc một phần. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người bệnh khó khăn, đặc biệt những người không tham gia bảo hiểm y tế không có đủ khả năng để theo đuổi các phương pháp điều trị tiên tiến…

Chính vì vậy, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình gây quỹ thường niên.

Chương trình nhằm động viên tinh thần, giúp những người bệnh khó khăn về kinh tế vững tin trên hành trình điều trị đồng thời sẻ chia những khó khăn mà họ phải đối mặt. Chương trình còn kêu gọi sự chung tay từ cộng đồng, lan toả yêu thương và mang lại sự hỗ trợ thiết thực cho những người bệnh cần giúp đỡ.

Tại Chương trình, Quỹ Ngày mai tươi sáng tiếp tục kêu gọi cộng đồng chung tay ủng hộ người bệnh ung thư thông qua chiến dịch "Triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư" năm 2024.

Đây là chương trình thường niên được Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp thực hiện cùng đối tác và Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia (1400) từ năm 2013. Năm nay, chương trình triển khai tiếp nhận ủng hộ qua quét mã VietQR tại ứng dụng ngân hàng để thực hiện ủng hộ một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng được thành lập từ năm 2011 với tôn chỉ và mục đích hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo, từ thiện nhằm hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh nhân ung thư nghèo, hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ về ung thư.

Trong hơn 13 năm qua, Quỹ đã phát triển, hoạt động hiệu quả, được đánh giá cao và được rất nhiều cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm ủng hộ. Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 35.200 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 65 tỷ đồng; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho hơn 6.000 bệnh nhân trị giá gần 2.000 tỷ đồng; khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 80.000 người dân trị giá hơn 46 tỷ đồng…

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Mùa hè với thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sinh sôi. Đây cũng là thời điểm số ca mắc sốt xuất huyết thường có xu hướng gia tăng tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có Lào Cai. Trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát, ngành y tế cùng các ngành, địa phương đang tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm chủ động phòng, chống sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Mùa hè luôn là khoảng thời gian được trẻ em mong đợi nhất. Thế nhưng, đây cũng là thời điểm số trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích gia tăng. Ghi nhận tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai, dù mới nghỉ hè song các phòng bệnh liên tục tiếp nhận những ca cấp cứu do tai nạn ngoài ý muốn, gióng lên hồi chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh.

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở ở Đồng Tháp gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Các chuyên gia cho rằng, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng, người tiêu dùng cũng cần nhận biết những dấu hiệu mất vệ sinh tại điểm bán để hạn chế nguy cơ ngộ độc.

Bảo Thắng: Khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân

Bảo Thắng: Khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026, ngày 20/6, Hội Chữ thập đỏ xã Bảo Thắng phối hợp với Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho Nhân dân tại Nhà văn hóa thôn Mom Đào. 

Bệnh viện Nội tiết tỉnh khai trương khu lọc máu - thận nhân tạo

Bệnh viện Nội tiết tỉnh khai trương khu lọc máu - thận nhân tạo

Sáng 20/6, Bệnh viện Nội tiết tỉnh tổ chức lễ khai trương khu lọc máu - thận nhân tạo, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong việc nâng cao năng lực khám, chữa bệnh chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng tăng của người dân trên địa bàn tỉnh và các khu vực lân cận.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức thăm và làm việc với Trung tâm Y tế khu vực Mường Khương

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức thăm và làm việc với Trung tâm Y tế khu vực Mường Khương

Ngày 19/6, đồng chí Nguyễn Tri Thức - Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Y tế khu vực Mường Khương nhằm nắm bắt tình hình hoạt động, chia sẻ những khó khăn, đồng thời định hướng phát triển công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân tại địa phương.

Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh: Nội soi tán sỏi thành công, bảo tồn chức năng thận cho bé 8 tuổi

Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh: Nội soi tán sỏi thành công, bảo tồn chức năng thận cho bé 8 tuổi

Bằng kỹ thuật nội soi tán sỏi ngược dòng, các bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh Lào Cai đã điều trị thành công cho bệnh nhi N.G.B. (8 tuổi, phường Trung Tâm, tỉnh Lào Cai) bị sỏi niệu quản gây tắc nghẽn, giúp bảo tồn chức năng thận và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm.

Nhiều mỹ phẩm quen thuộc nằm trong danh sách 45 sản phẩm bị thu hồi trên toàn quốc

Nhiều mỹ phẩm quen thuộc nằm trong danh sách 45 sản phẩm bị thu hồi trên toàn quốc

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa ban hành các quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy 45 sản phẩm mỹ phẩm của 4 doanh nghiệp do vi phạm quy định về hồ sơ thông tin sản phẩm. Trong danh sách có nhiều mặt hàng quen thuộc như kem chống nắng Anessa, sữa rửa mặt Hadalabo và kem đánh răng Aquafresh.

Bệnh sốt rét từ châu Phi nguy hiểm thế nào?

Bệnh sốt rét từ châu Phi nguy hiểm thế nào?

Thời gian gần đây Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp sốt cao, rét run sau khi trở về từ các quốc gia châu Phi.Các bệnh nhân được chẩn đoán mắc sốt rét do ký sinh trùng Plasmodium falciparum - thể bệnh nguy hiểm có nguy cơ bệnh nặng và có thể tử vong cao nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Bộ Y tế trả lời kiến nghị miễn phí BHYT cho người từ 65 tuổi: Chưa có quy định áp dụng trên toàn quốc

Bộ Y tế trả lời kiến nghị miễn phí BHYT cho người từ 65 tuổi: Chưa có quy định áp dụng trên toàn quốc

Trước kiến nghị miễn phí bảo hiểm y tế (BHYT) cho toàn bộ người dân từ 65 tuổi trở lên, Bộ Y tế cho biết hiện pháp luật chưa có quy định hỗ trợ 100% mức đóng BHYT cho nhóm đối tượng này trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên, nhiều địa phương đã chủ động ban hành chính sách riêng nhằm mở rộng diện bao phủ BHYT cho người cao tuổi.

fb yt zl tw