Hơn 12,5 tỷ đồng ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024

Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024 diễn ra từ ngày 17/10 - 18/11/2024.

Ngày 20/11, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lào Cai đã có báo cáo về kết quả tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024.

Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024 diễn ra từ ngày 17/10 - 18/11/2024.

z5708148656235-99ab83402de6e6c8fafc4bf9e4c1a176-4177.jpg
Nguồn Quỹ "Vì người nghèo" đã giúp nhiều hộ dân có cơ hội sửa chữa, làm mới nhà ở.

Theo đó, để thực hiện tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã ban hành các kế hoạch, thông báo về tổ chức tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024, kết quả vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024, kết quả vận động ủng hộ phong trào thi đua “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn tỉnh gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thành viên Ban Vận động tỉnh, MTTQ các huyện, thị xã, thành phố để phối hợp tuyên truyền, vận động ủng hộ.

Phối hợp với Báo Lào Cai, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và các cơ quan thông tin đại chúng tổ chức tuyên truyền kết quả vận động, hỗ trợ người nghèo và mục đích, ý nghĩa của tháng cao điểm “Vì người nghèo”.

Phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, đoàn viên, hội viên tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; tích cực tham gia hỗ trợ ngày công, vật liệu giúp đỡ các hộ nghèo xây dựng nhà “Đại đoàn kết”…

Kết quả, tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024 đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của các cơ quan, cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

Tổng số tiền tiếp nhận ủng hộ trong tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024 là 12,56 tỷ đồng.

Trong đó, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” được 554,7 triệu đồng; vận động ủng hộ phong trào “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” (nằm trong Quỹ “Vì người nghèo”) được hơn 12 tỷ đồng.

Đã phân bổ kinh phí hỗ trợ làm mới 209 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo, với tổng số tiền hỗ trợ là hơn 9,4 tỷ đồng.

Tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thể hiện sự chung tay của toàn xã hội trong thực hiện công tác an sinh, giúp người nghèo có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dấu ấn công đoàn trong từng nếp nhà, phân xưởng

Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng năm 2026: Dấu ấn công đoàn trong từng nếp nhà, phân xưởng

Song hành cùng nhịp độ sản xuất hối hả những ngày giáp tết Nguyên đán 2026, các cấp công đoàn tỉnh Lào Cai đang dốc toàn lực cho chương trình "Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng". Với phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau", công đoàn không chỉ là điểm tựa an sinh mà còn trực tiếp mang không khí xuân ấm áp đến từng nhà xưởng.

Tổ chức “Gian hàng 0 đồng” tại xã Lương Thịnh

Tổ chức “Gian hàng 0 đồng” tại xã Lương Thịnh

Ngày 23/1, tại xã Lương Thịnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục Công nghiệp An ninh (Bộ Công an) tổ chức chương trình “Gian hàng 0 đồng”, trao tặng nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa tinh thần sẻ chia, vì Nhân dân phục vụ.

Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng

Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng

Nhằm góp phần khẳng định những bước tiến mạnh mẽ và sự phát triển đầy ấn tượng của Việt Nam trong nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đại diện Quỹ chạm yêu thương trao tặng áo ấm cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Pá Lau.

Tết ấm cho học sinh vùng cao Pá Lau

Sáng 23/1, Quỹ Chạm yêu thương phối hợp với UBND xã Trạm Tấu, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình “Tết ấm cho em – Gắn kết yêu thương” nhân dịp Tết Nguyên đán 2026 cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Pá Lau, xã Trạm Tấu.

Dịch vụ dọn nhà dịp Tết kín lịch trước cả tháng

Dịch vụ dọn nhà dịp Tết kín lịch trước cả tháng

Càng gần tết Nguyên đán, nhu cầu vệ sinh nhà ở của người dân tại Lào Cai lại tăng cao đột biến. Thay vì tự dọn như trước đây, ngày càng nhiều gia đình lựa chọn dịch vụ dọn nhà chuyên nghiệp, vì thế, đến thời điểm này, nhiều đơn vị đã kín lịch dọn nhà Tết từ rất sớm.

Trạm Tấu nỗ lực để người dân an cư đón tết

Trạm Tấu nỗ lực để người dân an cư đón tết

Những ngày này, ở xã vùng cao Trạm Tấu, tiếng cười nói, tiếng máy và bước chân lao động rộn rã hơn bao giờ hết, khi chính quyền cùng người dân tất bật hoàn thiện những căn nhà mới, đảm bảo 3 cứng trước Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang đến cận kề.

Dân số Việt Nam đứng 3 Đông Nam Á, thứ 16 thế giới

Dân số Việt Nam đứng 3 Đông Nam Á, thứ 16 thế giới

Năm 2025, quy mô dân số nước ta là 102,3 triệu người, đứng thứ 3 Đông Nam Á và đứng thứ 16 thế giới. Dự báo, nếu mức sinh tiếp tục giảm thấp, đến 2036, Việt Nam sẽ kết thúc thời kỳ dân số vàng. Năm 2051, dân số sẽ bắt đầu tăng trưởng âm.

Giải thưởng VinFuture khởi động mùa giải 2026, tiếp nhận đề cử đến ngày 17/4

Giải thưởng VinFuture khởi động mùa giải 2026, tiếp nhận đề cử đến ngày 17/4

Giải thưởng VinFuture chính thức công bố khởi động mùa giải 2026 và tiếp nhận đề cử đến 14h ngày 17/4/2026 (theo giờ Việt Nam). Các phát minh và giải pháp khoa học - công nghệ cần mang lại lợi ích cho hàng triệu người và được đề cử bởi các tổ chức, cá nhân uy tín trong lĩnh vực khoa học - công nghệ trên toàn cầu.

Triển khai thành công kỹ thuật can thiệp động mạch vành tại Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai

Triển khai thành công kỹ thuật can thiệp động mạch vành tại Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai

Ngày 22/1, Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai vừa tiếp nhận chuyển giao thành công kỹ thuật can thiệp động mạch vành - kỹ thuật chuyên sâu, thuộc nhóm kỹ thuật đặc biệt trong lĩnh vực tim mạch, đánh dấu bước tiến quan trọng trong phát triển y tế kỹ thuật cao tại Bệnh viện.

fb yt zl tw