Hơn 12,5 tỷ đồng ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024

Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024 diễn ra từ ngày 17/10 - 18/11/2024.

Ngày 20/11, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lào Cai đã có báo cáo về kết quả tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024.

Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024 diễn ra từ ngày 17/10 - 18/11/2024.

z5708148656235-99ab83402de6e6c8fafc4bf9e4c1a176-4177.jpg
Nguồn Quỹ "Vì người nghèo" đã giúp nhiều hộ dân có cơ hội sửa chữa, làm mới nhà ở.

Theo đó, để thực hiện tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã ban hành các kế hoạch, thông báo về tổ chức tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024, kết quả vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024, kết quả vận động ủng hộ phong trào thi đua “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn tỉnh gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thành viên Ban Vận động tỉnh, MTTQ các huyện, thị xã, thành phố để phối hợp tuyên truyền, vận động ủng hộ.

Phối hợp với Báo Lào Cai, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và các cơ quan thông tin đại chúng tổ chức tuyên truyền kết quả vận động, hỗ trợ người nghèo và mục đích, ý nghĩa của tháng cao điểm “Vì người nghèo”.

Phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, đoàn viên, hội viên tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; tích cực tham gia hỗ trợ ngày công, vật liệu giúp đỡ các hộ nghèo xây dựng nhà “Đại đoàn kết”…

Kết quả, tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024 đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của các cơ quan, cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

Tổng số tiền tiếp nhận ủng hộ trong tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024 là 12,56 tỷ đồng.

Trong đó, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” được 554,7 triệu đồng; vận động ủng hộ phong trào “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” (nằm trong Quỹ “Vì người nghèo”) được hơn 12 tỷ đồng.

Đã phân bổ kinh phí hỗ trợ làm mới 209 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo, với tổng số tiền hỗ trợ là hơn 9,4 tỷ đồng.

Tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thể hiện sự chung tay của toàn xã hội trong thực hiện công tác an sinh, giúp người nghèo có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những “ngân hàng máu sống” vì cộng đồng

Những “ngân hàng máu sống” vì cộng đồng

Những thành viên của Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu dự bị tỉnh Lào Cai - những “ngân hàng máu sống” luôn trong trạng thái sẵn sàng, chỉ cần một cuộc gọi hay tin nhắn khẩn cấp là lập tức lên đường. Họ là cán bộ, công nhân, giáo viên, sinh viên, người lao động tự do… nhưng cùng chung một nghĩa cử cao đẹp: hiến máu cứu người.

Nguồn lực quốc tế giúp phát triển giáo dục vùng cao Lào Cai

Nguồn lực quốc tế giúp phát triển giáo dục vùng cao Lào Cai

Khoảng cách về điều kiện giáo dục giữa vùng cao và vùng thuận lợi vẫn là bài toán chưa có lời giải trọn vẹn. Trong bối cảnh đó, huy động nguồn lực quốc tế được coi là giải pháp thực chất, giúp các địa phương miền núi như Lào Cai tạo ra bước chuyển không chỉ về cơ sở vật chất, mà còn về cách tiếp cận phát triển giáo dục bền vững.

Sôi nổi Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2026 trong hệ thống thư viện và nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh

Sôi nổi Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2026 trong hệ thống thư viện và nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh

Ngày 16/4, Trung tâm Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2026 trong hệ thống thư viện và nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh Lào Cai, với chủ đề “Văn hóa đọc - Nền tảng tri thức cho xã hội học tập và phát triển bền vững”.

Du lịch cộng đồng từ “tự phát” đến chuyên nghiệp

Du lịch cộng đồng từ “tự phát” đến chuyên nghiệp

Những năm gần đây, du lịch cộng đồng ở Lào Cai phát triển mạnh, trở thành một trong những hướng đi quan trọng trong khai thác tiềm năng văn hóa, tạo sinh kế cho người dân vùng cao. Tuy nhiên, phía sau sự tăng trưởng nhanh là những vấn đề đặt ra về chất lượng, tính bền vững và năng lực tổ chức thực hiện.

Để nhiều lao động tự do có lương hưu

Để nhiều lao động tự do có lương hưu

Trước đây, việc có lương hưu, bảo hiểm y tế khi về già là điều xa vời đối với người lao động tự do. Những năm gần đây, nhờ sự quan tâm của Nhà nước, sự vào cuộc của cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương, cùng nỗ lực của người dân, cơ hội này đang dần trở thành hiện thực. Bảo hiểm xã hội cơ sở Trung Tâm đang tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm mở rộng diện bao phủ, hướng tới mục tiêu ngày càng nhiều người lao động tự do có lương hưu.

Mô hình ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Mô hình ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Có mặt tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 2 tỉnh Lào Cai, chúng tôi cảm nhận rõ nhịp sống rất riêng nơi đây. Trong khoảng sân nhỏ, các cụ ông, cụ bà đang cùng nhau tập vài động tác thể dục. Tiếng cười xen lẫn tiếng trò chuyện rôm rả. Không khí ấm áp đúng như tên gọi “Ngôi nhà vui vẻ”.

fb yt zl tw