Hơn 12,5 tỷ đồng ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024

Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024 diễn ra từ ngày 17/10 - 18/11/2024.

Ngày 20/11, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lào Cai đã có báo cáo về kết quả tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024.

Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024 diễn ra từ ngày 17/10 - 18/11/2024.

z5708148656235-99ab83402de6e6c8fafc4bf9e4c1a176-4177.jpg
Nguồn Quỹ "Vì người nghèo" đã giúp nhiều hộ dân có cơ hội sửa chữa, làm mới nhà ở.

Theo đó, để thực hiện tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã ban hành các kế hoạch, thông báo về tổ chức tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024, kết quả vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024, kết quả vận động ủng hộ phong trào thi đua “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn tỉnh gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thành viên Ban Vận động tỉnh, MTTQ các huyện, thị xã, thành phố để phối hợp tuyên truyền, vận động ủng hộ.

Phối hợp với Báo Lào Cai, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và các cơ quan thông tin đại chúng tổ chức tuyên truyền kết quả vận động, hỗ trợ người nghèo và mục đích, ý nghĩa của tháng cao điểm “Vì người nghèo”.

Phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, đoàn viên, hội viên tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; tích cực tham gia hỗ trợ ngày công, vật liệu giúp đỡ các hộ nghèo xây dựng nhà “Đại đoàn kết”…

Kết quả, tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024 đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của các cơ quan, cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

Tổng số tiền tiếp nhận ủng hộ trong tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024 là 12,56 tỷ đồng.

Trong đó, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” được 554,7 triệu đồng; vận động ủng hộ phong trào “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” (nằm trong Quỹ “Vì người nghèo”) được hơn 12 tỷ đồng.

Đã phân bổ kinh phí hỗ trợ làm mới 209 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo, với tổng số tiền hỗ trợ là hơn 9,4 tỷ đồng.

Tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thể hiện sự chung tay của toàn xã hội trong thực hiện công tác an sinh, giúp người nghèo có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đoàn Việt Nam xuất sắc giành huy chương trong kỳ Olympic khoa học trẻ quốc tế

Đoàn Việt Nam xuất sắc giành huy chương trong kỳ Olympic khoa học trẻ quốc tế

Kỳ thi Olympic Khoa học Trẻ Quốc tế lần thứ 22 (IJSO-2025) lần đầu tiên được tổ chức tại Liên bang Nga, đã thu hút sự tham gia tranh tài của các em học sinh trung học phổ thông từ Nga, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ, Hungary, Iraq, Qatar, Kazakhstan, Colombia, Costa Rica cùng nhiều quốc gia khác. Trong đó, đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành 3 huy chương đồng và 3 huy chương bạc, xếp thứ 6 toàn đoàn trong tổng số 24 đoàn tham dự.

Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12: Chăm lo đời sống cho người khuyết tật

Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12: Chăm lo đời sống cho người khuyết tật

Ngày 3/12 hằng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế người khuyết tật. Những năm qua, Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho người khuyết tật như hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm, xây dựng nhà ở cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn... Nhờ đó đã đem lại sức mạnh và niềm tin, giúp người khuyết tật có nghị lực vượt qua khó khăn, hòa nhập cộng đồng

Tăng cường phòng, chống bệnh dại

Tăng cường phòng, chống bệnh dại

UBND tỉnh đã ban hành Công văn 4483/UBND-VX ngày 2/12/2025 về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh dại trên địa bàn tỉnh, trong đó yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện đồng bộ nhiều nhiệm vụ. 

Nỗ lực thầm lặng của các "chiến binh"

Nỗ lực thầm lặng của các "chiến binh"

Những ngày này, 89 thành viên ưu tú của Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, phường Văn Phú, tỉnh Lào Cai đang miệt mài ôn luyện để chuẩn bị cho Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 12. Những nỗ lực thầm lặng đang được vun đắp từng ngày, với quyết tâm chinh phục đỉnh cao tri thức.

Quyết liệt cấm thuốc lá điện tử để bảo vệ những thành tựu về sức khoẻ cộng đồng

Quyết liệt cấm thuốc lá điện tử để bảo vệ những thành tựu về sức khoẻ cộng đồng

Để bảo đảm tính toàn vẹn của Nghị quyết 173/2024/QH15 của Quốc hội về cấm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến nghị mạnh mẽ nên đưa các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng vào danh mục ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh của Luật Đầu tư (sửa đổi) và không có trường hợp ngoại lệ.

fb yt zl tw