Hơn 11.000 thí sinh tranh tài để xét tuyển vào khoảng 90 trường đại học

Đại học Quốc gia Hà Nội cho hay hơn 11.000 thí sinh đã hoàn thành kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1. Kết quả thi được sử dụng để xét tuyển vào khoảng 90 trường đại học, học viện.

Thí sinh dự thi Đánh giá năng lực.
Thí sinh dự thi Đánh giá năng lực.

Theo thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội, trong đợt một của kỳ thi Đánh giá năng lực do đơn vị này tổ chức trong hai ngày 23 và 24/3 đã có hơn 11.000 thí sinh thi.

Kết quả của kỳ thi này có thể đăng ký xét tuyển vào khoảng 90 trường đại học, học viện trong cả nước, trong đó có 17 trường quân đội lần đầu sử dụng điểm kỳ thi này.

Đợt thi diễn ra tại 8 địa điểm thi gồm Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Trường Đại học Thái Bình và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 11.157 em, số có mặt dự thi là 11.014 em, đạt 98,7%. Tỷ lệ thí sinh dự thi ngay đợt đầu tiên đạt tỉ lệ cao hơn nhiều so với các đợt thi cùng kỳ năm trước.

Trong hai ngày thi có 9 thí sinh đã bị đình chỉ thi do vi phạm Quy chế thi.

Năm 2024, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội lần đầu tiên triển khai công nghệ nhận diện thí sinh tại tất cả các địa điểm thi. Thí sinh bắt buộc phải xuất trình thẻ căn cước công dân và được nhận diện hình ảnh khi làm thủ tục dự thi.

Bài thi được làm trên máy tính trong 195 đến 199 phút, điểm tối đa là 150. Đề gồm ba phần với các câu hỏi trắc nghiệm khách quan (lựa chọn đáp án), câu hỏi điền đáp án ở lĩnh vực Toán học (50 câu, 75 phút), Văn học - Ngôn ngữ (50 câu, 60 phút), Khoa học tự nhiên - xã hội (50 câu, 60 phút). Phần 1 và 3 sẽ có thêm 1-3 câu hỏi thử nghiệm, không tính điểm.

Thí sinh biết điểm ngay sau khi làm bài. Phiếu báo điểm sẽ được Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội gửi tới thí sinh qua đường bưu điện sau 1 tuần dự thi. Thí sinh có thể tra cứu mã bưu điện chuyển phát thư bằng cách đăng nhập tài khoản thi HSA tại http://khaothi.vnu.edu.vn/. Trung tâm Khảo thí sẽ công bố phổ điểm các đợt thi tháng 3 và 4 năm 2024 đầu tháng Năm tới đây.

Đợt thi thứ hai sẽ diễn ra vào các ngày 6 và 7/4 tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên, Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh với 18.213 thí sinh đăng ký dự thi.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Chiều 17/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Yên (Lào Cai) đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

fb yt zl tw