Huyện Bảo Yên:

Hơn 1.100 lượt người có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp từ các hoạt động nhân đạo

LCĐT – Thông qua Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên đã thể hiện rõ vai trò cầu nối, điều phối trong hoạt động nhân đạo.

Cuộc vận động được các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Bảo Yên hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể.
Cuộc vận động được các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Bảo Yên hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể.

Trong 10 năm qua, thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên đã tích cực triển khai, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ dưới nhiều hình thức, phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

Theo đó, các cấp hội đã rà soát, khảo sát và lập hồ sơ hơn 2.000 lượt địa chỉ cần giúp đỡ, là trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già cô đơn không nơi nương tựa, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Đã có tổng số 1.100 lượt người được trợ giúp. 

Từ sự giúp đỡ của cộng đồng, nhiều số phận đã vơi bớt khó khăn, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.
Từ sự giúp đỡ của cộng đồng, nhiều số phận đã vơi bớt khó khăn, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Nổi bật, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức 14 đợt vận động các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện, xã đỡ đầu, trợ giúp thường xuyên cho 250 lượt địa chỉ là trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức trợ giúp từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng/tháng/địa chỉ; tổng số tiền trợ giúp hơn 2,7 tỷ đồng. Vận động ủng hộ tiền, hiện vật, ngày công hỗ trợ xây dựng 17 nhà “Chữ thập đỏ”, “Nhà tình thương”, với tổng trị giá 1,4 tỷ đồng…

Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân còn hỗ trợ dưới nhiều hình thức khác, như: tặng sổ tiết kiệm, xe đạp, máy tính, đồ dùng thiết yếu phục vụ nhu cầu học tập và sinh hoạt hằng ngày… trị giá hàng tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tuy Lộc - màu xanh trở lại

Tuy Lộc - màu xanh trở lại

Trận mưa lũ do cơn bão số 10 năm 2025 khiến vựa rau Tuy Lộc, phường Nam Cường ngập trong bùn đất, dường như mất trắng diện tích và sản lượng. Sau 2 tháng, màu xanh quen thuộc nơi đây đã trở lại cùng với niềm vui của người nông dân được mùa, được giá.

Khi gia đình là nền tảng: Sức mạnh bền vững của phong trào xây dựng đời sống văn hóa

Khi gia đình là nền tảng: Sức mạnh bền vững của phong trào xây dựng đời sống văn hóa

Trong nhịp sống hiện đại, gia đình vẫn là điểm tựa để gìn giữ giá trị truyền thống và nuôi dưỡng nhân cách con người. Vì vậy, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” không chỉ là khẩu hiệu, mà đã trở thành trách nhiệm và sự tự giác của nhiều gia đình. Từ mỗi mái ấm, những thói quen đẹp và tinh thần cộng đồng lan tỏa, góp phần tạo nên những chuyển biến bền vững trong xã hội.

Khi Gen Z "giỏi tri thức, vững kỹ năng”

Khi Gen Z "giỏi tri thức, vững kỹ năng”

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và công nghệ số bùng nổ, thế hệ Gen Z đang khẳng định hình mẫu người trẻ hoàn toàn mới: không chỉ xuất sắc về thành tích học tập, mà còn vững kỹ năng, dám dấn thân và làm chủ các hoạt động ngoại khóa ngay trong trường học. 

Đoàn Việt Nam xuất sắc giành huy chương trong kỳ Olympic khoa học trẻ quốc tế

Đoàn Việt Nam xuất sắc giành huy chương trong kỳ Olympic khoa học trẻ quốc tế

Kỳ thi Olympic Khoa học Trẻ Quốc tế lần thứ 22 (IJSO-2025) lần đầu tiên được tổ chức tại Liên bang Nga, đã thu hút sự tham gia tranh tài của các em học sinh trung học phổ thông từ Nga, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ, Hungary, Iraq, Qatar, Kazakhstan, Colombia, Costa Rica cùng nhiều quốc gia khác. Trong đó, đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành 3 huy chương đồng và 3 huy chương bạc, xếp thứ 6 toàn đoàn trong tổng số 24 đoàn tham dự.

fb yt zl tw