Huyện Bảo Yên:

Hơn 1.100 lượt người có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp từ các hoạt động nhân đạo

LCĐT – Thông qua Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên đã thể hiện rõ vai trò cầu nối, điều phối trong hoạt động nhân đạo.

Cuộc vận động được các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Bảo Yên hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể. ảnh 1
Cuộc vận động được các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Bảo Yên hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể.

Trong 10 năm qua, thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên đã tích cực triển khai, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ dưới nhiều hình thức, phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

Theo đó, các cấp hội đã rà soát, khảo sát và lập hồ sơ hơn 2.000 lượt địa chỉ cần giúp đỡ, là trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già cô đơn không nơi nương tựa, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Đã có tổng số 1.100 lượt người được trợ giúp. 

Từ sự giúp đỡ của cộng đồng, nhiều số phận đã vơi bớt khó khăn, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. ảnh 2
Từ sự giúp đỡ của cộng đồng, nhiều số phận đã vơi bớt khó khăn, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Nổi bật, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức 14 đợt vận động các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện, xã đỡ đầu, trợ giúp thường xuyên cho 250 lượt địa chỉ là trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức trợ giúp từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng/tháng/địa chỉ; tổng số tiền trợ giúp hơn 2,7 tỷ đồng. Vận động ủng hộ tiền, hiện vật, ngày công hỗ trợ xây dựng 17 nhà “Chữ thập đỏ”, “Nhà tình thương”, với tổng trị giá 1,4 tỷ đồng…

Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân còn hỗ trợ dưới nhiều hình thức khác, như: tặng sổ tiết kiệm, xe đạp, máy tính, đồ dùng thiết yếu phục vụ nhu cầu học tập và sinh hoạt hằng ngày… trị giá hàng tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Những năm qua, thể thao Lào Cai đã có bước phát triển mạnh mẽ, ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ thể thao Việt Nam. Đây là thành quả phản ánh những nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh trong việc nâng cao chất lượng xây dựng phong trào luyện tập thể thao.

Tết Trung thu hướng về trẻ em nghèo

Tết Trung thu hướng về trẻ em nghèo

Tết Trung thu đang đến gần, các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội cùng chung tay với nhiều đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, ngập tràn tiếng cười cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chính sự động viên, chia sẻ kịp thời đã góp phần sưởi ấm tâm hồn trẻ thơ, giúp các em có thêm niềm tin, hy vọng vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Hệ lụy “đắng” từ đồ uống có đường

Hệ lụy “đắng” từ đồ uống có đường

Mức tiêu thụ đồ uống có đường đang tăng nhanh và được coi là yếu tố chính góp phần làm gia tăng tình trạng thừa cân, béo phì ở nước ta. Điều đáng bàn là thừa cân, béo phì lại kéo theo nguy cơ gia tăng và trẻ hóa các bệnh không lây nhiễm như: Ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, đái tháo đường… Thực trạng trên đặt ra yêu cầu cấp thiết phải giảm lượng tiêu thụ đồ uống có đường, từ đó giảm gánh nặng bệnh tật và tử vong.

Sôi nổi Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

Sôi nổi Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

Sáng 25/9, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp, Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2023, chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. 

Thời tiết ngày 25/9: Áp thấp nhiệt đới gây mưa to từ Quảng Bình đến Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết ngày 25/9: Áp thấp nhiệt đới gây mưa to từ Quảng Bình đến Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 4 giờ ngày 25/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,2 độ Vĩ Bắc; 111,1 độ Kinh Đông, cách Đà Nẵng khoảng 340 km về phía Đông Đông Nam, cách Quảng Ngãi khoảng 240 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39 -49 km/giờ), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây với tốc độ 10 - 15 km/ giờ.

fb yt zl tw