Hơn 1.000 vận động viên tham dự Giải vô địch Taekwondo học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ I

Tối 1/4, tại Nhà thi đấu Trung tâm thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Liên đoàn Taekwondo Việt Nam tổ chức khai mạc Giải vô địch Taekwondo học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2023.

Hơn 1.000 vận động viên tham dự Giải vô địch Taekwondo học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ I ảnh 1
Các vận động viên tham gia thi đấu nội dung võ nhạc. 

Giải đấu quy tụ hơn 1.000 học sinh, sinh viên, cùng các huấn luyện viên và trọng tài đến từ 68 đơn vị trong cả nước. Các vận động viên tham gia tranh tài ở hai hệ chuyên nghiệp và phong trào; với các nội dung thi đấu quyền và đối kháng ở các hạng cân được phân chia theo các cấp học từ tiểu học đến trung học phổ thông và sinh viên.

Hơn 1.000 vận động viên tham dự Giải vô địch Taekwondo học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ I ảnh 2
Liên đoàn Taekwondo Việt Nam tặng bộ huy chương kỷ niệm cho đơn vị đăng cai tổ chức giải đấu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên – Huế Bùi Thanh Dũng cho biết, Thừa Thiên - Huế rất vinh dự được đăng cai Giải Taekwondo học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2023. Thông qua sự kiện này, khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của phong tràoTaekwondo học đường nhằm nâng cao thể trạng và thể chất cho học sinh, sinh viên để phát triển con người toàn diện, góp phần làm nền tảng cho phát triển thể thao thành tích cao. Với sự chuẩn bị chu đáo và hăng say tập luyện trong thời gian qua, các vận động viên tham dự giải sẽ thi đấu nhiệt tình, tích cực, thể hiện được trình độ chuyên môn cao, cống hiến cho khán giả những trận đấu, những bài quyền hấp dẫn, sôi nổi trên tinh thần thể thao "Đoàn kết - trung thực - cao thượng".

Với đội ngũ vận động viên được chuẩn bị khá kỹ, giải đấu năm nay được đánh giá có chất lượng tốt và hứa hẹn xuất hiện nhiều gương mặt triển vọng mới. Kết thúc giải, Ban Tổ chức sẽ trao huy chương cho các vận động viên đạt giải nhất, nhì, ba ở các nội dung thi đấu và trao tặng cờ hạng nhất, nhì, ba toàn đoàn.

Giải đấu diễn ra đến ngày 5/4.

Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

FIFA siết luật, bài đá phạt góc của Arsenal hết cửa tại World Cup 2026

FIFA siết luật, bài đá phạt góc của Arsenal hết cửa tại World Cup 2026

FIFA vừa phát đi thông điệp đanh thép tới 48 đội tuyển tham dự World Cup 2026 về việc thắt chặt kỷ luật trong các tình huống cố định. Cụ thể, các trọng tài sẽ được chỉ thị đặc biệt để nhận diện và thổi phạt những hành vi cố tình vây ráp, tì đè hoặc hạn chế tầm hoạt động của thủ môn ở các pha đá phạt hoặc phạt góc.

Gia đình thể thao góp phần thúc đẩy thể thao quần chúng

Gia đình thể thao góp phần thúc đẩy thể thao quần chúng

Không chỉ mang lại sức khỏe, thể thao còn là cầu nối gắn kết các thành viên trong gia đình. Từ những sân chơi nhỏ, nhiều gia đình đã cùng nhau lan tỏa tinh thần rèn luyện, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

Lào Cai: Sẵn sàng cho lễ khai mạc Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026

Lào Cai: Sẵn sàng cho lễ khai mạc Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026

Chỉ còn hơn 1 ngày, Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026 sẽ chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai. Thời điểm này, nhiều đoàn vận động viên trên cả nước đã có mặt tại Lào Cai để tập luyện, làm quen sân thi đấu và hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào tranh tài.

U17 Việt Nam thắng trận đầu tiên ở giải châu Á

U17 Việt Nam thắng trận đầu tiên ở giải châu Á

Rạng sáng 7/5, đội tuyển U17 Việt Nam đã có khởi đầu thuận lợi tại giải U17 châu Á 2026 khi đánh bại U17 Yemen với tỷ số 1-0. Chiến thắng trên sân King Abdullah Sports City không chỉ mang về 3 điểm quý giá mà còn chấm dứt chuỗi 10 năm không thắng của bóng đá trẻ Việt Nam ở đấu trường này.

Lục Thị Hà Trang mang huy chương vàng về cho Lào Cai tại Giải Vô địch câu lạc bộ Vật quốc gia

Lục Thị Hà Trang mang huy chương vàng về cho Lào Cai tại Giải Vô địch câu lạc bộ Vật quốc gia

Giải Vô địch Câu lạc bộ Vật cổ điển và Vật tự do quốc gia, diễn ra từ ngày 02 đến 08/5 tại thành phố Huế, đã quy tụ 20 đoàn đến từ các tỉnh, thành và ngành trên toàn quốc, với sự góp mặt của khoảng 300 vận động viên, tạo nên bầu không khí thi đấu sôi nổi và cạnh tranh. Vận động viên Lục Thị Hà Trang đã thi đấu xuất sắc, giành huy chương vàng, mang vinh quang về cho thể thao Lào Cai.

Những bước chạy vượt giới hạn

Những bước chạy vượt giới hạn

Những năm gần đây, phong trào chạy bộ, đặc biệt là chạy địa hình phát triển mạnh. Từ các giải chạy, nhiều vận động viên trẻ trưởng thành, trong đó có không ít gương mặt đến từ vùng cao. Dù điều kiện tập luyện còn hạn chế, các vận động viên vẫn nỗ lực vươn lên, đạt thành tích tích cực, khẳng định tiềm năng thể thao từ cơ sở.

Lào Cai tập huấn phòng, chống doping cho trên 170 vận động viên trước Đại hội Thể thao toàn quốc

Lào Cai tập huấn phòng, chống doping cho trên 170 vận động viên trước Đại hội Thể thao toàn quốc

Chiều 03/5, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Phòng, chống doping Việt Nam tổ chức tập huấn giáo dục phòng, chống doping cho huấn luyện viên, vận động viên chuẩn bị tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bản lĩnh nữ kỳ thủ

Bản lĩnh nữ kỳ thủ

Cờ tướng được xem là sân chơi của những bậc “trượng phu”. Song, hiện nay, các nữ kỳ thủ không hề kém cạnh về tư duy chiến thuật và bản lĩnh thi đấu. Tại Giải vô địch Cờ tướng quốc gia tranh Cúp VnLink năm 2026, các nữ kỳ thủ của đội tuyển Lào Cai đã xuất sắc giành 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 4 huy chương Đồng ngay trên sân nhà.

fb yt zl tw