Hơn 100 học sinh, sinh viên tham gia Trại hè tiếng Anh Access

Ngày 6/6, Trường Cao đẳng Lào Cai phối hợp với Văn phòng tiếng Anh khu vực của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội khai mạc Trại hè tiếng Anh Access.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham gia Trại hè có hơn 100 học sinh Access, giáo viên, chuyên gia Anh ngữ và nhân viên Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ từ Việt Nam, Lào và Campuchia cùng đông đảo học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

z4408728855785_2a0ee985b98b0e69a7bdaabea5fc9ac8.jpg
Lãnh đạo Trường Cao đẳng Lào Cai chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn giáo viên, chuyên gia Anh ngữ.
2.jpg
Học sinh, giáo viên, chuyên gia Anh ngữ tham gia Trại hè tiếng Anh Access tại Lào Cai.

Trại hè tiếng Anh Access sẽ diễn từ ngày 6 - 8/6 với nhiều hoạt động như: Hoạt động nhóm; xây dựng cộng đồng trên Facebook; các chương trình tập huấn kỹ năng cho học sinh và giáo viên; biểu diễn văn nghệ, tìm hiểu bản sắc văn hóa cộng đồng… qua đó giúp học sinh, sinh viên Lào Cai có cơ hội giao lưu, học hỏi nâng cao trình độ tiếng Anh, trang bị các kỹ năng cá nhân, đặc biệt là kỹ năng lãnh đạo, góp phần vào sự phát triển của cộng đồng.

Ông Mr. Jerry Farank, Giám đốc Văn phòng tiếng Anh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết: Trại hè năm nay sẽ tập trung các kỹ năng lãnh đạo, quản lý. Người tham gia sẽ trải nghiệm các nội dung tập huấn đa dạng, các chuyến đi thực địa và các hoạt động văn hóa xoay quanh khả năng lãnh đạo. Chương trình toàn diện này sẽ cho phép học sinh phát triển các kỹ năng lãnh đạo, nâng cao trình độ tiếng Anh và nuôi dưỡng sự hiểu biết sâu sắc hơn về các nền văn hóa khác nhau.

z4408761839133_6722d67c357851c1451c240453582f5a.jpg
Học sinh, sinh viên được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích tại trại hè tiếng Anh.

Đây là năm thứ 2 trại hè tiếng Anh được tổ chức tại Việt Nam. Chương trình do học bổng Access của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ, cung cấp 360 giờ giảng dạy tiếng Anh miễn phí cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn ở độ tuổi 13 - 21 tại hơn 90 quốc gia. Tại Lào Cai, Chương trình học bổng Access cũng đã tổ chức 1 lớp tiếng Anh miễn phí cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo, học sinh dân tộc thiểu số từ năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chung tay giúp người nghèo an cư

Chung tay giúp người nghèo an cư

Từ năm 2022 đến nay, trên địa bàn huyện Bắc Hà có 35 nhà Đại đoàn kết được xây dựng, đồng nghĩa có thêm 35 gia đình có hoàn cảnh khó khăn không phải sống trong những căn nhà tạm. Ước mơ về căn nhà vững chãi thành hiện thực giúp cuộc sống của những người nghèo khó bớt nhọc nhằn hơn.

Xác minh trường hợp 5 học sinh nghi ngộ độc sau khi uống trà sữa tự làm

Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai Xác minh trường hợp 5 học sinh nghi ngộ độc sau khi uống trà sữa tự làm

Tại Trường THCS Pom Hán (thành phố Lào Cai), 5 học sinh lớp 8A2 sau khi uống trà sữa tự làm trong tiết trải nghiệm môn Hóa học đã có những biểu hiện nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai đã phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, xác minh.

Công ty Traphaco Sa Pa được trao Bảng vàng doanh nghiệp khoa học - công nghệ sáng tạo xuất sắc năm 2023

Công ty Traphaco Sa Pa được trao Bảng vàng doanh nghiệp khoa học - công nghệ sáng tạo xuất sắc năm 2023

Tại hội nghị thường niên và hội thảo “Giải pháp thực thi chính sách cho doanh nghiệp khoa học và công nghệ" do Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam tổ chức ngày 28/9 tại Thái Bình, có 21 doanh nghiệp tiêu biểu, sáng tạo, xuất sắc nhất của hiệp hội đã được vinh danh.

Mưa lũ gây thiệt hại tại Sa Pa, Văn Bàn và Bảo Thắng

Mưa lũ gây thiệt hại tại Sa Pa, Văn Bàn và Bảo Thắng

Do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới từ ngày 27 đến 28/9/2023, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa rào đều khắp, một số địa phương có mưa to cục bộ như xã Khánh Yên Hạ, Nậm Tha (Văn Bàn); xã Gia Phú, Phú Nhuận (Bảo Thắng) và phường Phan Si Păng, Hàm Rồng (thị xã Sa Pa) gây lũ và sạt lở đất.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lý Bình Minh thăm, tặng quà bệnh nhi

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lý Bình Minh thăm, tặng quà bệnh nhi

Sáng 28/9, nhân dịp tết Trung thu năm 2023, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm và tặng quà các em nhỏ đang điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế.

Khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở trên Quốc lộ 4D (Lào Cai - Sa Pa)

Khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở trên Quốc lộ 4D (Lào Cai - Sa Pa)

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã Sa Pa, từ ngày 27 đến sáng 28/9, trên địa bàn thị xã Sa Pa có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lũ đã khiến đoạn Quốc lộ 4D từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa xuất hiện nhiều điểm sạt lở lớn gây ách tắc giao thông.

Thêm phúc lợi cho đoàn viên, người lao động

Thêm phúc lợi cho đoàn viên, người lao động

Thực hiện chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, vừa qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Văn Bàn đã phối hợp với Công ty TNHH Medlatec Lào Cai tổ chức xét nghiệm, tầm soát tế bào ung thư gan, ung thư vú miễn phí cho gần 1.600 cán bộ, đoàn viên, người lao động.

fb yt zl tw