Hơn 100 đại biểu được tập huấn đối thoại chính sách cấp xã và cụm thôn, bản

Trong 2 ngày (5 - 6/12), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn đối thoại chính sách cấp xã và cụm thôn, bản theo Sổ tay hướng dẫn của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Tham gia tập huấn có hơn 100 đại biểu là cán bộ hội phụ nữ cấp huyện, chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên ban chấp hành hội phụ nữ cấp xã thuộc vùng triển khai thực hiện Dự án 8 tại các huyện: Si Ma Cai, Bát Xát, Văn Bàn.

IMG_2035.JPG
Quang cảnh buổi tập huấn.

Tham gia tập huấn, các học viên được cung cấp kiến thức cơ bản về giới, xác định được các vấn đề giới tại địa phương, nắm được quy trình tổ chức cuộc đối thoại chính sách cấp xã, cụm thôn bản. Nội dung tập huấn bám sát Sổ tay hướng dẫn đối thoại chính sách của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Đối thoại chính sách là một trong những nội dung quan trọng của Dự án 8 về thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em. Hoạt động này nhằm đảm bảo tiếng nói, vai trò và sự tham gia thực chất của phụ nữ trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội tại cơ sở và giám sát thực hiện bình đẳng giới trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia.

IMG_2017.JPG
Các đại biểu nghiên cứu tài liệu tập huấn.

Sổ tay hướng dẫn đối thoại chính sách được xây dựng dành cho cán bộ hội phụ nữ các cấp, đặc biệt là cấp cơ sở nhằm cung cấp thông tin tổng quan, nội dung, quy trình tổ chức và tham gia đối thoại chính sách tại địa phương; hệ thống hóa các hoạt động của tổ chức hội trong hỗ trợ nâng cao năng lực làm chủ của phụ nữ, góp phần đảm bảo tiếng nói, sự tham gia của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đồng thời, giới thiệu một số kỹ năng cơ bản hỗ trợ cán bộ hội cơ sở tổ chức đối thoại chính sách.

Sau tập huấn, các đại biểu được nâng cao năng lực trong phát hiện, xác định các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em tại địa phương để lựa chọn nội dung, triển khai tổ chức đối thoại chính sách cấp xã, cụm thôn, bản đảm bảo quy trình, quy định theo đúng hướng dẫn của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

“Có hôm, tôi đi làm về, nhưng ngồi cố trong xe. Không phải để tranh thủ gọi điện cho bồ nhí như vợ tôi nghi ngờ, cũng chẳng phải thương lượng với giang hồ như hàng xóm đồn đoán, mà để nghe hết truyện ngắn đang đến đoạn cao trào trên sóng phát thanh Lào Cai. Truyện hôm ấy khiến tôi xúc động, bởi lẽ, đời còn nhiều “bánh đúc có xương”, anh Hà Hùng Cường ở phường Lào Cai hào hứng chia sẻ.

Ấm áp tình cha

Ấm áp tình cha

Trong mỗi gia đình, tình yêu của cha đôi khi không được thể hiện bằng những lời nói ngọt ngào, mà lặng lẽ gửi gắm qua từng hành động nhỏ bé nhưng bền bỉ. Nhân Ngày của Cha, câu chuyện về những người đàn ông bình dị sau đây - những người cha dành trọn yêu thương cho con theo cách rất riêng càng trở nên ấm áp và đáng trân trọng.

Bảo Thắng: Khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân

Bảo Thắng: Khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026, ngày 20/6, Hội Chữ thập đỏ xã Bảo Thắng phối hợp với Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho Nhân dân tại Nhà văn hóa thôn Mom Đào. 

Bệnh viện Nội tiết tỉnh khai trương khu lọc máu - thận nhân tạo

Bệnh viện Nội tiết tỉnh khai trương khu lọc máu - thận nhân tạo

Sáng 20/6, Bệnh viện Nội tiết tỉnh tổ chức lễ khai trương khu lọc máu - thận nhân tạo, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong việc nâng cao năng lực khám, chữa bệnh chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng tăng của người dân trên địa bàn tỉnh và các khu vực lân cận.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức thăm và làm việc với Trung tâm Y tế khu vực Mường Khương

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức thăm và làm việc với Trung tâm Y tế khu vực Mường Khương

Ngày 19/6, đồng chí Nguyễn Tri Thức - Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Y tế khu vực Mường Khương nhằm nắm bắt tình hình hoạt động, chia sẻ những khó khăn, đồng thời định hướng phát triển công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân tại địa phương.

Quy định các trường hợp bị cấm bay

Quy định các trường hợp bị cấm bay

Chính phủ ban hành Nghị định số 215/2026/NĐ-CP ngày 18/6/2026 về an ninh hàng không. Trong đó, đáng chú ý là quy định về các trường hợp hành khách bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không.

Khi lòng nhân ái trở thành điểm tựa vươn lên

Khi lòng nhân ái trở thành điểm tựa vươn lên

Với phương châm hướng về cơ sở, đặt những hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế làm trọng tâm trong các hoạt động nhân đạo, những năm qua, các cấp hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều phong trào, mô hình thiết thực, huy động sự chung tay của cộng đồng để chăm lo, hỗ trợ những mảnh đời còn nhiều khó khăn, trở thành điểm tựa và động lực giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

fb yt zl tw