Hơn 1 triệu trẻ em ở Gaza cần được hỗ trợ sức khỏe tâm thần

Liên hợp quốc (LHQ) ước tính ít nhất 17.000 trẻ em ở Dải Gaza hiện đang bơ vơ không có cha mẹ hay người thân bên cạnh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trẻ tị nạn Palestine tại một lớp học ở Rafah, Dải Gaza, ngày 24/1/2024. Ảnh minh họa

Phát biểu từ Jerusalem, ông Jonathan Crickx, Giám đốc truyền thông của Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) tại Nhà nước Palestine, cho biết con số trên tương ứng với 1% trong số 1,7 triệu người đã phải di dời ở Gaza. Tổng dân số trong khu vực này là khoảng 2,3 triệu người.

Ông Crickx, người đã đến thăm Gaza trong tuần này, cho biết ông đã gặp 12 trẻ em ở đó, 3 trong số đó đã mất cha mẹ. Ông nhấn mạnh: “Đằng sau mỗi số liệu thống kê đó là một đứa trẻ đang phải đối mặt với thực tế mới khủng khiếp này”. Do thiếu thức ăn, nước uống và chỗ ở, các gia đình không thể nhận chăm sóc thêm các đứa trẻ khác. Sức khỏe tâm thần của trẻ em Palestine bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều em có biểu hiện vô cùng lo lắng, chán ăn, mất ngủ và hoảng loạn mỗi khi nghe thấy tiếng bom nổ.

Quan chức LHQ lưu ý UNICEF hiện ước tính rằng gần như tất cả trẻ em ở Gaza, tương đương hơn 1 triệu em, cần được hỗ trợ về sức khỏe tâm thần. Ông nhấn mạnh cách duy nhất để cung cấp hỗ trợ về sức khỏe tâm thần và tâm lý xã hội trên quy mô lớn là Hamas và Israel đạt được một lệnh ngừng bắn.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ecuador tuyên bố tình trạng khẩn cấp về năng lượng

Ecuador tuyên bố tình trạng khẩn cấp về năng lượng

Tổng thống Ecuador Daniel Noboa ngày 19/4 đã ban bố lệnh thứ hai về tình trạng khẩn cấp năng lượng, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng điện tiếp tục nghiêm trọng tại nước này. Tuyên bố mới nhất khẳng định mục tiêu bảo đảm tính liên tục của dịch vụ điện công cộng ở Ecuador.

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Thái Lan vừa tổ chức Tết cổ truyền Songkran hết sức thành công sau khi nước này được UNESCO công bố quyết định công nhận Songkran là di sản văn hóa phi vật thể vào ngày 6/12/2023. Trước Songkran, nghệ thuật biểu diễn Khon, massage Thái và múa Nora đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Đạt thành tựu tích cực về phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường vị thế trên trường quốc tế, song Ấn Độ vẫn đối mặt nhiều thách thức. Cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Ấn Độ được đánh giá có vai trò định hướng sự phát triển của quốc gia đông dân nhất thế giới, ít nhất trong 5 năm tới.

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Những hy sinh to lớn làm nên chiến thắng quyết định ở Điện Biên Phủ năm 1954 là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo, xuất phát trực tiếp từ những phẩm chất cá nhân và trí tuệ xuất chúng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được vận dụng và phát triển trong tập thể Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo nên con đường bền vững đi đến tự do, duy trì và nâng cao cách mạng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

fb yt zl tw