Hơn 1, 7 tỷ đồng tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản”

Với tinh thần “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, triển khai các hoạt động chăm lo tết cho đồng bào các dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới đón tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đó, các đồn biên phòng trên tuyến biên giới sẽ đồng loạt tổ chức chương trình tại các xã, phường, thị trấn biên giới theo địa bàn phụ trách; thời gian tổ chức từ ngày 10/1 – 28/1/2024. Trong đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn, lựa chọn Đồn Biên phòng A Mú Sung tổ chức điểm chương trình.

z5054901844319-90673d375105a84a0cbffb9bdaa96d11-9965.jpg
Trong khuôn khổ chương trình, các đồn biên phòng sẽ trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các hộ dân nơi biên giới.

Tại chương trình sẽ diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, như: tặng quà (xây nhà “Mái ấm biên cương”, tặng cây giống, vật nuôi, lương thực, thực phẩm, quà tết) cho các hộ dân; tặng học bổng cho học sinh; khám, cấp thuốc miễn phí và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, gói bánh chưng, trò chơi truyền thống của đồng bào…

Tổng kinh phí thực hiện chương trình dự kiến trên 1,7 tỷ đồng, từ sự đóng góp của cán bộ, chiến sĩ lực lượng bộ đội biên phòng Lào Cai và nguồn huy động xã hội hóa, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

z5054901827715-fb18a420c91d277e38cf7be60c253820-3626.jpg
Các hoạt động văn hóa, thể thao sẽ được tổ chức tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân địa phương chào đón năm mới.

Việc tổ chức thường niên chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” đã, đang góp phần chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào vùng biên giới dịp tết đến, xuân về; tăng cường tình đoàn kết, gắn bó máu thịt quân – dân và tô thắm phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ổn định sĩ số sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Ổn định sĩ số sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Xác định duy trì tốt sĩ số học sinh có vai trò quyết định đến công tác nâng cao chất lượng giáo dục, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã chỉ đạo các trường tập trung tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp, từng bước nâng cao tỷ lệ học chuyên cần, đặc biệt với trường vùng cao.

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Trưa ngày 22/3, các đám cháy trên địa bàn xã Tả Van, thị xã Sa Pa đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Nhằm xử lý triệt để các đốm lửa, ngăn chặn nguy cơ cháy bùng phát trở lại, Trung tâm chỉ huy chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên tiếp tục duy trì 50% quân số túc trực, ứng phó.

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Ngày 23/2, tại khu vực Lễ hội đền Thượng, Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm báo” nhằm làm phong phú hơn các hoạt động tại Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là lần đầu tiên Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm thú vị này.

72 giờ giằng co với giặc lửa, cứu rừng Hoàng Liên

72 giờ giằng co với giặc lửa, cứu rừng Hoàng Liên

Chiều 22/2, trên điểm cao, những cột khói đã dần tắt lịm, những cán bộ kiểm lâm, công an, quân đội, dân quân và người dân xuống núi với khuôn mặt phờ phạc bởi đã thấm mệt nhưng ai cũng như vừa trút được một gánh nặng. Suốt 3 ngày qua, họ đã căng mình từ sáng sớm đến đêm muộn giành giật với giặc lửa để giữ lại màu xanh cho những cánh rừng.

fb yt zl tw