Hôm nay (21/4), vùng thấp xuất hiện nắng nóng

Dự báo ngày 21/4, các địa phương vùng thấp trong tỉnh xuất hiện nắng nóng trên diện rộng với cường độ nhẹ. Nhiệt độ cao nhất đạt mức 35 - 37 độ C.

Thông tin của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, hiện vùng áp thấp nóng phía Tây có xu thế phát triển và mở rộng chậm về phía Đông Nam, đẩy nhiệt độ các tỉnh, thành miền Bắc tiếp tục tăng cao so với ngày hôm trước.

Theo đó, ngày 21/4, nắng nóng trên diện rộng với cường độ nhẹ sẽ bao phủ các địa phương vùng thấp Lào Cai.

Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C; vùng núi ước khoảng 30 - 32 độ C; khu du lịch quốc gia Sa Pa từ 26 - 28 độ C.

Thời gian trong ngày có nhiệt độ bằng và cao trên 35 độ C kéo dài từ 13 giờ đến 16 giờ, độ ẩm thấp nhất giảm xuống 55 - 65%.

Chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác; cần đề phòng lốc tố, mưa đá, gió giật mạnh, sét đánh khi trời có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp sớm không sai nhưng nếu vội vàng, học sinh dễ bị “đóng khung” theo điểm số và sở thích bề nổi, bỏ qua phần năng lực tiềm ẩn quyết định tương lai. Làm sao để hướng nghiệp đúng, mở đường thay vì “gieo nghiệp” từ sớm.

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM được cấp phép thay khớp bằng Robot trí tuệ nhân tạo thế hệ mới CUVIS-Joint, chủ động thực hiện nhiều công đoạn theo kế hoạch với độ chuẩn xác vượt trội, tăng hiệu quả, an toàn cho người bệnh và hiệu suất làm việc của bác sĩ.

Khởi công xóa nhà dột nát, trao quà tại Si Ma Cai

Khởi công xóa nhà dột nát, trao quà tại Si Ma Cai

Ngày 29/3, Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Si Ma Cai phối hợp với Đoàn từ thiện Hạnh Phúc - Hà Nội tổ chức lễ khởi công xóa nhà dột nát cho cháu Giàng Minh Quân và trao 25 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn tại thôn Hòa Bình.

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong gần 3 tháng đầu năm 2026, cả nước ghi nhận 25.094 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (trong đó có 4 ca tử vong). Con số này cao hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2025 (4.900 trường hợp bệnh); trong đó riêng khu vực phía Nam ghi nhận 18.031 trường hợp (chiếm 71,9% số ca mắc bệnh trong cả nước).

Các chi phí khám chữa bệnh được BHYT chi trả

Các chi phí khám chữa bệnh được BHYT chi trả

Bạn đọc hỏi: Tôi là người khuyết tật đặc biệt nặng, không tự phục vụ bản thân, được cấp thẻ BHYT nhưng khi đi bệnh viện hầu như thuốc phải tự mua hoàn toàn, ngay cả đạm, glucose bệnh viện đều không cấp phát. Tôi phải làm gì để hưởng quyền lợi?

fb yt zl tw