Hôm nay (21/4), vùng thấp xuất hiện nắng nóng

Dự báo ngày 21/4, các địa phương vùng thấp trong tỉnh xuất hiện nắng nóng trên diện rộng với cường độ nhẹ. Nhiệt độ cao nhất đạt mức 35 - 37 độ C.

Thông tin của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, hiện vùng áp thấp nóng phía Tây có xu thế phát triển và mở rộng chậm về phía Đông Nam, đẩy nhiệt độ các tỉnh, thành miền Bắc tiếp tục tăng cao so với ngày hôm trước.

Theo đó, ngày 21/4, nắng nóng trên diện rộng với cường độ nhẹ sẽ bao phủ các địa phương vùng thấp Lào Cai.

Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C; vùng núi ước khoảng 30 - 32 độ C; khu du lịch quốc gia Sa Pa từ 26 - 28 độ C.

Thời gian trong ngày có nhiệt độ bằng và cao trên 35 độ C kéo dài từ 13 giờ đến 16 giờ, độ ẩm thấp nhất giảm xuống 55 - 65%.

Chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác; cần đề phòng lốc tố, mưa đá, gió giật mạnh, sét đánh khi trời có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ban Quản lý Dự án thúc đẩy bình đẳng giới làm việc tại xã Bản Liền

Ban Quản lý Dự án thúc đẩy bình đẳng giới làm việc tại xã Bản Liền

Ngày 19/3, tại xã Bản Liền, Ban Quản lý và Tư vấn quản lý dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai” đã làm việc với địa phương về nội dung quản lý điểm đến du lịch, hướng tới nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số.

Khởi công, động thổ xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Bản Lầu

Khởi công, động thổ xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Bản Lầu

Tiếp tục triển khai thực hiện Thông báo kết luận số 81 ngày 18/7/2025 của Bộ Chính trị khóa XIII thống nhất chủ trương đầu tư 248 trường ở các xã biên giới trên đất liền, sáng 19/3/2026, Lễ khởi công, động thổ xây dựng 121 trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại 120 xã biên giới trên đất liền thuộc 17 tỉnh, thành phố trên cả nước đã được đồng loạt tiến hành.

Cần sớm khắc phục tình trạng sạt lở trên Tỉnh lộ 160

Cần sớm khắc phục tình trạng sạt lở trên Tỉnh lộ 160

Tỉnh lộ 160, đoạn từ xã Bảo Nhai đến cầu Nậm Tôn, xã Cốc Lầu (tỉnh Lào Cai) được ví như cửa ngõ giao thương và phát triển kinh tế cho hàng nghìn hộ dân trong vùng. Thế nhưng, do ảnh hưởng của các đợt mưa bão trong hai năm 2024 và 2025, tuyến đường này đã bị sạt lở nhiều điểm taluy âm, gây khó khăn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Khởi công đồng loạt trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới đất liền năm 2026

Khởi công đồng loạt trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới đất liền năm 2026

Sáng 19/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và 17 tỉnh, thành phố tổ chức Lễ khởi công đồng loạt các trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở tại các xã biên giới đất liền năm 2026.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2026: Hạnh phúc cho mọi gia đình

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2026: Hạnh phúc cho mọi gia đình

Trong dòng chảy phát triển của thế giới hiện đại, hạnh phúc ngày càng được nhìn nhận như một thước đo cốt lõi của tiến bộ xã hội. Ngày Quốc tế Hạnh phúc vì thế không chỉ mang ý nghĩa biểu tượng, mà còn đặt ra yêu cầu phát triển lấy con người làm trung tâm.

fb yt zl tw