Hôm nay (21/4), nắng nóng tăng lên mức đỉnh điểm

Ngày 21/4, vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng đến Lào Cai đạt ngưỡng mạnh nhất, nắng nóng sẽ tăng lên mức đỉnh điểm, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 - 38 độ C.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây hình thành, phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, từ ngày 18/4 trở đi, nắng nóng với cường độ nhẹ đã bao phủ các địa phương vùng thấp và khu phía Tây của tỉnh.

Sau nắng nóng gia tăng về cường độ, có nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt.

Độ ẩm giảm thấp từ gần trưa về chiều khiến nguy cơ cháy nổ, cháy rừng tăng cao.

Đặc biệt, tại Sa Pa xuất hiện gió Ô Quý Hồ ấm khô nguy hiểm thổi kéo dài.

Ngày 21/4, vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng đến Lào Cai đạt ngưỡng mạnh nhất. Nắng nóng ở vùng thấp và khu vực phía Tây sẽ tăng lên mức đỉnh điểm, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 - 38 độ C, vùng cao 30 - 32 độ C; Sa Pa trong khoảng 27 - 29 độ C.

Đến ngày 22/4, nắng nóng ở các địa phương có xu thế giảm nhẹ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, đêm 5/6, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua các tỉnh Bắc Trung Bộ cường độ ổn định, trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh lên. Các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông đều khắp; rải rác mưa vừa, một số nơi mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Nhiều năm nay, người dân thôn Bến Phà và Phú Xuân, xã Gia Phú (Bảo Thắng) bức xúc vì phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường từ điểm tập kết rác thải ngay gần khu dân cư. Đây là vấn đề đã được bà con kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

Tối 5/6, 'Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI năm 2023, Ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Bạc Liêu', đã khai mạc tại Trung tâm văn hóa tỉnh Bạc Liêu, phường 1, thành phố Bạc Liêu. Sự kiện do Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Cứ đến dịp hè, học sinh, sinh viên rời ghế nhà trường thường muốn lưu giữ những ký ức, khung cảnh trường lớp và bạn bè. Đó cũng là thời điểm những “tay máy” bận rộn với nghề ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò.

Dạy con trẻ tự lập sớm

Dạy con trẻ tự lập sớm

Ngày nay, việc dạy con tự lập sớm được phụ huynh quan tâm. Khi được dạy tính tự lập từ sớm, trẻ có thể biết tự chăm sóc bản thân dù không có bố mẹ bên cạnh hoặc khi gặp những tình huống khó. Chính vì vậy, cha mẹ cần học cách “buông tay” con, dạy con những kỹ năng tự lập để con có cơ hội trưởng thành.

fb yt zl tw