Hội viên phụ nữ Mường Khương tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Nhận thức rõ tầm quan trọng của phong trào xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, các cấp hội phụ nữ huyện Mường Khương đã phát huy vai trò của tổ chức hội trong tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng phong trào.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
c4eb78b19dc4349a6dd5.jpg
Gắn biển gia đình hội viên phụ nữ đạt tiêu chí "5 không - 3 sạch" tại xã Lùng Khấu Nhin. (Ảnh: Hội Phụ nữ huyện Mường Khương)

Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ về chủ trương, chính sách, cách thức tiến hành các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới là hoạt động thường xuyên, ưu tiên của các cấp hội, được tổ chức lồng ghép trong các cuộc họp chi hội hằng tháng.

Các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã tập trung tuyên truyền nghị quyết, các tiêu chí, nội dung xây dựng nông thôn mới đến 100% cán bộ, hội viên, phụ nữ. Từ đó, hội viên, phụ nữ hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa, nội dung phong trào, tạo động lực thi đua sôi nổi.

8fbf98167d63d43d8d72.jpg
Nhà hội viên đạt tiêu chí "5 không - 3 sạch" tại xã Lùng Khấu Nhin. (Ảnh: Hội Phụ nữ huyện Mường Khương)

Các cấp hội tiếp tục triển khai các nội dung của cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không - 3 sạch”, “Gia đình 5 có - 3 sạch” gắn với mô hình “Nhà sạch - vườn đẹp” và “Đường hoa nông thôn mới” tới hội viên, phụ nữ. Đã có 2.189 hội viên được học tập các nội dung của cuộc vận động. 16/16 cơ sở hội đăng ký với cấp ủy 1 hoạt động thiết thực, phù hợp tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Cùng với đó là tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ chăm sóc 17 tuyến “Đường hoa nông thôn mới”, với 46 buổi/890 lượt người tham gia.

6e6093c376b6dfe886a7.jpg
Gắn biển "Nhà sạch - vườn đẹp" cho gia đình hội viên xã Nậm Chảy. (Ảnh: Hội Phụ nữ huyện Mường Khương)

Đồng thời, các cấp hội cũng phối hợp với các trạm y tế vận động được 640 hội viên, phụ nữ khám sức khỏe, chăm sóc sức khỏe sinh sản và sử dụng các biện pháp tránh thai. Ngoài ra, tổ chức nhiều đợt tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm và sự tự giác thực hiện của toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ nhằm xây dựng, giữ vững và nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tập trung cao độ công tác phòng, chống cháy rừng

Tập trung cao độ công tác phòng, chống cháy rừng

Sau tết Nguyên đán Giáp Thìn, thời tiết trên địa bàn tỉnh Lào Cai khô hanh, nắng nóng, độ ẩm không khí thấp kéo dài. Nguy cơ cháy rừng toàn tỉnh đang ở cấp IV (cấp nguy hiểm), riêng khu vực thị xã Sa Pa, các huyện Văn Bàn, Bát Xát còn chịu ảnh hưởng của gió Tây khô nóng thổi mạnh, nên nguy cơ xảy ra cháy rừng đang ở cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm). Hiện các địa phương đang tập trung toàn bộ nhân lực, khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống cháy rừng.

Chương trình OCOP và hành trình kiến tạo kinh tế nông thôn

Chương trình OCOP và hành trình kiến tạo kinh tế nông thôn

Sau 5 năm triển khai, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã mang lại nguồn lợi về kinh tế, thu nhập bền vững cho người dân nông thôn; đồng thời góp phần chuyển dịch nền sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, trở thành nguồn nội lực quan trọng trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM).

Bên dòng thác Đỏ

Bên dòng thác Đỏ

Con suối trong mát bắt nguồn từ dãy Hoàng Liên ngày đêm cuộn chảy, tạo nên dòng thác Đỏ kỳ vĩ. Nguồn “vàng trắng” vô tận ào ào chảy ra từ đại ngàn giúp người dân Dền Sáng (huyện Bát Xát) có điều kiện thuận lợi để sản xuất nông nghiệp, nuôi cá nước lạnh và mở ra cơ hội phát triển ngành “công nghiệp không khói”.

Trịnh Tường nỗ lực thực hiện tiêu chí thủy lợi

Trịnh Tường nỗ lực thực hiện tiêu chí thủy lợi

Trong 127 xã thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Trịnh Tường (Bát Xát) là xã duy nhất chưa hoàn thành tiêu chí số 3 về Thủy lợi và phòng, chống thiên tai. Năm 2024, địa phương sẽ tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm hoàn thành tiêu chí quan trọng này để phục vụ sản xuất của người dân.

Đổi thay nơi vùng biên

Đổi thay nơi vùng biên

Vượt qua quá khứ đau thương, mất mát 45 năm về trước, Nhân dân các dân tộc sinh sống nơi biên cương của Tổ quốc tại Lào Cai đã và đang ra sức thi đua sản xuất, nỗ lực phát triển kinh tế.

“Ngọc bích” lưng chừng trời

“Ngọc bích” lưng chừng trời

Chúng tôi ngược “cổng trời” trên vòng cung lớn Tả Van lên Séo Mý Tỷ, vùng đất “gần nhà xa ngõ”, chỉ cách thị xã Sa Pa tráng lệ chưa đầy 20 km mà như một thế giới khác, với bao câu chuyện về đất và người nơi đây đậm màu cổ tích, như chàng hoàng tử miền sơn cước đang bước ra hội nhập cùng bè bạn muôn phương.

Ở nơi hạt rau từng “gửi ra tiền phương”

Ở nơi hạt rau từng “gửi ra tiền phương”

Sa Pa - nơi gợi cảm hứng bất tận của biết bao tác phẩm thi ca, nhạc, họa. Chỉ một đóa hoa, nhành cây, ngọn đá cũng gợi bao nỗi niềm, trở thành những biểu tượng vượt thời gian. Nhạc sỹ Vĩnh Cát cũng không ngoại lệ, một lần đến Sa Pa, ông vô cùng xúc động và đã sáng tác ca khúc “Sa Pa thành phố trong” sương với những ca từ thấm đẫm yêu thương: “Gửi ra tiền phương hạt giống rau em trồng. Gửi tới biên cương cả tình em yêu thương...”.

Khát vọng La Pan Tẩn

Khát vọng La Pan Tẩn

La Pan Tẩn (Mường Khương) được ví như Sa Pa thứ hai bởi có “thế núi, hình non” kỳ vĩ, độc đáo và thời tiết 4 mùa trong một ngày. Hơn thế, La Pan Tẩn còn được biết đến là vùng “đất thép” trong thời kỳ chống Pháp, đây là nơi đầu tiên của huyện Mường Khương có người đứng lên công đồn quân Pháp.

Theo chân nông dân ra đồng ngày đầu xuân

Theo chân nông dân ra đồng ngày đầu xuân

Những ngày đầu xuân năm mới, rất nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã ra đồng, bắt tay vào lao động sản xuất với mong muốn nối tiếp các vụ thu hoạch thắng lợi. Phóng viên Báo Lào Cai ghi lại hình ảnh nông dân tại một số địa phương trong tỉnh ra đồng sản xuất đầu năm.

fb yt zl tw